Trang chủ » Gia Đình » Góc Bếp » Cách làm slime tại nhà siêu dễ và trong suốt như ngoài tiệm

Cách làm slime tại nhà siêu dễ và trong suốt như ngoài tiệm

Cách làm slime như thế nào là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. CELEB Wedding sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách chi tiết, chính xác ở ngay bài viết dưới.

Cách làm slime có dễ không? Slime là món đồ chơi được các bạn nhỏ rất yêu thích hiện nay và được ví như một loại “chất nhờn thần thánh”. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm như: Hồ nước, dầu gội, nước rửa chén, nước muối… là bạn đã sở hữu ngay trong tay món đồ chơi yêu thích này rồi đó.

Lưu ý: Slime chỉ là ĐỒ CHƠI và KHÔNG ĂN ĐƯỢC. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh khi cho trẻ chơi thì nên nhắc nhở các bé không được ăn thử, và loại đồ chơi này chỉ phù hợp với trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Cách làm slime cơ bản

Nguyên liệu cần có để làm slime cơ bản

 • Dầu gội đặc (dầu gội màu trắng hoặc dầu gội có nhiều màu): 40ml
 • Kem đánh răng (có thể dùng kem đánh răng có màu)
 • 1 chiếc đĩa nhỏ
 • Tăm que (hoặc có thể thay thế bằng một chiếc thìa nhỏ hoặc que kem)
 • Tủ đông
 • 1 chiếc hộp nhỏ có nắp
Cách làm slime
Slime vừa dùng để chơi, cũng có thể để ăn lạ miệng

Thực hiện các bước làm slime cơ bản

Bước 1

Đầu tiên của cách làm slam, xịt dầu gội đặc ra đĩa. Nếu dùng dầu gội có màu trắng thì bạn có thể cho thêm vài giọt màu thực phẩm vào nhé.

Bước 2

Sau đó cho thêm một chút kem đánh răng vào, tuy nhiên cần chú ý tỉ lệ kem đánh răng chỉ bằng khoảng 1/5 số lượng dầu gội khoảng 1-2 muỗng thìa cà phê.

Bước 3

Tiếp theo của cách làm slime cơ bản các bạn dùng tăm để trộn đều kem đánh răng và dầu gội để tạo thành hỗn hợp dạng sệt.

Bước 4

Cho thêm kem đánh răng hoặc dầu gội nếu thấy hỗn hợp vẫn chưa được sệt theo ý muốn của bạn. Nếu thấy slime cứng thì bạn nên cho thêm dầu gội, còn nếu slime mềm thì cho thêm kem đánh răng nhé. Khi cho thêm nguyên liệu bạn khuấy đều khoảng 2-3 phút cho hỗn hợp đều màu và mịn.

Nếu như thấy slime bị bết dính, các bạn có thể cho hỗn hợp trên vào đông lạnh sẽ giúp cho slime cứng lại.

Cách làm slime
Đông lạnh là cách giúp slime bớt đông dính

Bước 5

Tiến hành đông lạnh slime khoảng 15-50 phút và kiểm tra xem slime đã cứng hay chưa. Lưu ý, slime hoàn chỉnh sẽ không bị cứng như đá. Còn nếu slime bị quá nhão thì các bạn tiếp tục đông lạnh thêm 45 phút nhé.

Bước 6

Nhào đều tay slime cho tới khi mềm và lấy ra khỏi tủ đông. Dùng tay vo và nhào, bóp slime cho tới khi nào thấy slime mềm và có độ dẻo.

Bước 7

Hướng dẫn cách chơi slime cơ bản: Đây là loại slime đặc và có dạng như putty. Các bạn có thể bóp, nhào và kéo loại slam này. Lưu ý khi chơi xong slime các bạn hãy bảo quản trong một chiếc hộp có nắp để không bị khô nhé. Nếu thấy slime bị cứng bạn nên bỏ đi nhé.

Cách làm slime muối

Nguyên liệu cần có làm slime muối

 • Dầu gội đặc
 • Muối (có thể dùng muối ăn, nhưng nên chọn loại muối hạt nhỏ sẽ dễ tan hơn so với muối hạt to)
 • Kem đánh răng
 • Tủ đông
 • Tăm
 • Tủ đông
 • Đĩa nhỏ
 • 1 chiếc hộp có nắp đậy
Cách làm slime
Slime với nước muối dễ thực hiện

Hướng dẫn thực hiện các bước làm slime muối

Nhìn chung thì cách làm slime muối cũng có những nguyên liệu slime cơ bản, chỉ khác là cần thêm muối. Chính vì vậy, để có nhiều loại slime để chơi bạn nên thực hiện cả hai cách làm này nhé.

Bước 1

Đổ dầu gội ra chiếc đĩa, nếu bạn không biết nếu bao nhiêu lượng dầu gội là đủ thì có thể nhấn vòi xịt dầu gội 1 hoặc 2 lần là được nhé. Đối với slime muối các bạn nên lựa chọn loại dầu gội có màu trắng sẽ đẹp hơn nhé. Trong trường hợp bạn dùng muối có màu thì cho thêm vài giọt màu thực phẩm vào nhé.

Bước 2

Cho thêm kem đánh răng vào với tỉ lệ bằng 1/4 lượng dầu gội. Các bạn có thể dùng loại kem đánh răng nào cũng được, nhưng thường thì làm slime loại gel sẽ phù hợp hơn. Bạn không nên quá tỉ mỉ về vấn đề cho nguyên liệu và có thể tự điều chỉnh để slime theo đúng ý muốn của mình nhé.

Bước 3

Dùng tăm khuấy thật đều hỗn hợp trên cho tới khi nào thấy đều màu.

Bước 4

Cho thêm 1 thìa nhỏ muối vào rồi tiếp tục khuấy thật đều cho tới khi nào thấy slime quyện đều nhau. Ở bước này hỗn hợp đã có dạng giống slime rồi đó. Muối là nguyên liệu giúp cho kem đánh răng và dầu gội tạo thành hỗn hợp slime.

Bước 5

Nếu thấy hỗn hợp slime chưa ưng ý các bạn có thể cho thêm kem đánh răng hoặc dầu gội, muối. Nếu thấy hỗn hợp không bị dính và bám vào bát là hoàn thành. Thường thì không có công thức cụ thể nào để làm slime, vì vậy bạn nên tự điều chỉnh nguyên liệu theo ý muốn.

Bước 6

Cách chơi slime muối: Loại slime này hơi xốp và đặc, do đó nếu muốn dẻo hơn thì bạn có thể cho thêm kem đánh răng và dầu gội vào để kéo nhé. Bảo quản slime trong hộp nhựa có nắp đậy. Sau khi chơi slime một thời gian hỗn hợp sẽ bị khô bạn nên vứt bỏ đi nhé.

Cách làm slime không khó phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có hai loại slime trong và đẹp như ngoài hàng để thỏa thích vui chơi rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top