Trà sữa trân châu ngày nay là một trong những món đồ uống được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Trà sữa mang một hương vị thơm và có độ ngọt, ngậy vừa đủ. nếu như bạn muốn tự tay làm món đồ uống này mà chưa biết bắt đầu từ đâu, thì hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm trà sữa tại nhà đơn giản ngon như ngoài hàng sau đây.

Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản

Có nhiều người cảm thấy không yên tâm khi mua trà sữa tại các cửa hàng, vì vậy họ đã tự tay làm để thỏa mãn như cầu của bản thân. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách nấu trà sữa tại nhà ngon nhất.

Nguyên liệu làm trà sữa

Trước khi bắt tay vào cách làm trà sữa tại nhà, các bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên liệu đặc trưng.

cách làm trà sữa tại nhà 1
Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để làm trà sữa tại nhà
  • Nguyên liệu làm trân châu: 30g bột nếp, 20g bột cacao, 55g bột năng
  • Nguyên liệu làm trà sữa: 50ml sữa đặc, 100ml sữa tươi, 50g đường nâu, 50g trà túi lọc, 50g đường trắng và nước đun sôi.
  • Dụng cụ: Bình to, thìa, nồi, bát tô, cốc đựng, ống hút

Nếu như bạn muốn thay đổi vị trà thì có thể dùng trà ô long. Trà có màu xanh là lục trà, màu đỏ là hồng trà. Ngoài ra, bạn có thể chọn vị sữa để thỏa mãn sở thích của mình, thay vì sữa đặc trắng thông thường.

Cách làm trà sữa trân châu truyền thống

Sau khi đã chuẩn bị hết những nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành cách làm trà sữa tại nhà đơn giản theo công thức truyền thống sau đây.

Pha trà sữa

Cho túi lọc trà vào trong nước sôi để khoảng 5-10 phút, sau đó chờ nước nguội và cho sữa đặc vào khuấy tan. Tiếp tục sử dụng trà khô cho vào ấm rót nước sôi, để trà trong tầm 10 phút.

Tiếp theo, lọc bã trà và rót sữa tươi vào khuấy cho hòa tan. Nếu muốn trà sữa có màu đẹp, các bạn có thể sử dụng bột nhanh hoặc màu đẹp.

Làm trân châu

Bước đầu tiên trong làm trân châu đó là trộn bột: các bạn cần trộn đều bột năng, bột ca cao, bột nếp với một chút đường trắng, muối và cho vào bát tô. Nếu các bạn muốn thay đổi màu trân châu, chỉ cần đổi bột màu là được.

cách làm trà sữa tại nhà 2
Cách làm trân châu đúng cách sẽ giúp tăng vị ngon cho trà sữa

Sau đó, rót nước sôi từ từ vào bát, dùng đũa khuấy đều đến lúc cảm thấy khó khuấy là được. Tiếp tục chờ bột nguội và sử dụng tay để khuấy đến khi bột không dính tay.

Viên trân châu sẽ được tạo thành bằng cách vo bột thành những hạt đậu, lăn qua một lớp bột áo. Lưu ý thêm bột nắng chỉ nặn được khi còn ấm, vì vậy cần nhanh tay để có những viên trân châu đẹp.

Tiếp đến, chúng ta sẽ tiến hành luộc trân châu bằng cách nấu nước sôi, sau đó cho trân châu vào luộc khoảng 5 phút. Khi thấy trân châu nổi lên là đã chín, sau đó vớt ra cho ngay vào bát đã hòa tan 50g đường nâu, 100ml nước để trân châu giòn, ngọt hơn.

Hoàn thiện

Bạn sẽ chỉ cần cho trân châu vào cốc, sau đó cho đá vào và cuối cùng là đổ trà sữa vào cốc. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có 1 cốc trà sữa thơm ngon, thanh mát.

Một số lưu ý khi làm trà sữa tại nhà

Bên cạnh việc nắm vững quy trình cách làm trà sữa tại nhà ngon, các bạn sẽ cần phải lưu ý thêm một số điều sau đây.

cách làm trà sữa tại nhà 3
Nắm giữ một vài mẹo để giúp tăng hương vị thơm ngon cho ly trà sữa

Đối với hạt trân châu

Nếu bạn muốn trân châu giòn, dai thì sẽ cần nhiều bột năng hơn bột nếp. Khi nhào bột, bạn sẽ cần đến nước sôi từ 80 – 100 độ. Viên trân châu sẽ chỉ được hình thành khi bột ấm và thao tác tay của bạn nhanh.

Khi đem trân châu đi luộc, cần chú ý nước phải sôi hẳn, trân châu sẽ được đổ vào đúng lúc và khuấy chín đều.

Nên sử dụng trân châu sau khi đã nấu được khoảng 4 đến 5 giờ. Nếu để quá lâu, trân châu sẽ bị nở và không dai ngon và trà sữa khi pha nên được sử dụng ngay trong 4 giờ, nếu không sẽ chát.

Đối với trà sữa

Các bạn có thể dựa vào sở thích của mình để lựa chọn những loại trà theo ý. Một số loại trà được sử dụng nhiều nhất đó chính là hồng trà, trà có màu đẹp và vị rất nồng.

Đối với dòng lục trà thường có màu xanh nhạt, vàng hơi đậm, vị chát và có hương cốm nhẹ. Bên cạnh đó, trà Ô long cũng là một loại trà được nhiều người yêu thích vì màu xanh thiên nhiên, hương thơm rất lâu.

Ngoài ra, để trà sữa trân châu được ngon hơn, các bạn cần phải làm giảm được vị đắng khi pha trà. Nếu như bạn sợ trà sẽ đắng, thì nên sử dụng một chút mật ong, cho vào và khuấy đều.

Vị ngọt của mật ong sẽ giúp bạn dễ uống hơn. Mặt khác bạn có thể sử dụng baking soda để làm giảm vị đắng, nhưng chỉ nên cho 1 chút để không làm mất vị trà.

Trên đây là những công đoạn và lưu ý mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn về cách làm trà sữa tại nhà. Hy vọng, với công thức trên, các bạn sẽ tự tay thưởng thức những cốc trà sữa ngọt tuyệt vời tại nhà, vừa an toàn đảm bảo vừa thơm ngon theo sở thích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here