Trà sữa là món khoái khẩu của nhiều chị em. Thế nhưng, cách làm trà sữa như thế nào? CELEB Wedding sẽ giúp bạn tìm hiểu công thức làm trà sữa ngon 1-0-2 ngay tại đây.

Có rất nhiều cách làm trà sữa khác nhau, mỗi loại trà sữa đều có hương vị thơm ngon và đặc trưng riêng. Phổ biến nhất là trà sữa trân châu, trà sữa trân châu đường hoặc trà sữa socola vị béo ngậy. Cùng học ngay hướng dẫn cách pha chế 3 loại trà sữa đình đám này nhé.

Cách làm trà sữa trân châu truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu

  • Phần nguyên liệu làm trân châu: 40g bột nếp + 60g bột năng + 30g bột cacao
  • Nguyên liệu làm trà sữa: 60g trà túi lọc + 60ml sữa đặc + 100ml sữa tươi + 60g đường nâu + 60g đường kính trắng + nước sôi
  • Dụng cụ làm trà sữa trân châu: Xoong nhỏ + bình đựng + cốc + thìa + bát to + ống hút loại to
Cách làm trà sữa
Thật tuyệt khi được thưởng thức 1 ly trà sữa trân châu truyền thống mát lạnh, đúng không?

Hướng dẫn các bước làm trà sữa trân châu

Bước 1: Tiến hành pha trà sữa

Đầu tiên của cách làm trà sữa, các bạn cho trà túi lọc vào cốc nước sôi khoảng 5 phút và đợi cho nước trà nguội. Vớt túi lọc ra rồi cho sữa đặc vào khuấy thật đều. Cho thêm sữa tươi vào khuấy tan rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Mách nhỏ: Để trà sữa nhanh lên bột và có màu đẹp mắt, các bạn có thể cho thêm vài viên đá vào lắc thật mạnh.

Bước 2: Công đoạn làm trân châu

Cách làm trân châu trà sữa tiếp theo, bạn tiến hành trộn bột như sau: Cho bột cacao, bột năng, bột nếp cùng với chút muối và đường trắng vào khuấy đều. Đây là làm trân châu đen, nếu bạn muốn ăn trâu trắng có thể thay thế bột cacao bằng bột rau câu.

  • Nhào bột: Từ từ đổ nước sôi vào tô bột ở trên, rồi dùng đũa khuấy đều cho tới bột được mịn. Đợi cho bột nguội dùng tay nhào cho tới bột tạo thành khối và không bị dính tay.
  • Làm viên trân châu: Vo phần bột ở trên thành từng viên nhỏ bằng hạt đậu đỏ, rồi lăn qua bột áo để không bị dính vào nhau.
  • Công đoạn luộc trân châu: Đun nước sôi rồi thả trân châu vừa vo tròn ở trên vào luộc khoảng 3-5 phút, khi thấy trân châu nổi lên là chín.

Hòa tan đường nâu cùng với nước, khi nào trân châu chín thì bạn thả vào bát đường để viên trân châu bóng và có vị giòn, ngọt. Còn nếu bạn không muốn ăn ngọt thì có thể ngâm cùng với nước lọc nhé.

Bước 3: Hoàn thành xong trà sữa trân châu

Hoàn thiện cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản, bạn cho trân châu ở trên vào cốc, thêm đá rồi đổ trà sữa vào là bạn đã có một ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy như ngoài hàng để thưởng thức rồi đó.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

  • 50g bột năng + 30g bột gạo tẻ + 15g bột cacao + 60g đường đen Hàn Quốc.
  • Nguyên liệu làm siro đường đen: 300g đường đen Hàn Quốc + 150ml trà bí đao
Cách làm trà sữa
Trà sữa trân châu đường đen hút khách vì vị ngọt, nhưng không ngấy

Hướng dẫn các bước làm trà sữa trân châu đường đen

Bước 1

Tạo màu và tiến hành trộn bột: Cho bột gạo, bột năng và bột cacao, đường đen vào trộn thật đều. Cho nước sôi vào rồi đổ bột khuấy thật đều. Đợi cho tới khi bột nguội dùng tay nhào thật đều cho bột được mịn.

Bước 2

Tiếp theo của cách làm trà sữa tại nhà đơn giản, nặn bột thành từng viên trân châu nhỏ có cỡ bằng hạt đậu. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp đun sôi và thả trân châu vào luộc chín. Vớt trân châu vào bát nước lạnh để cho nguội.

Bước 3

Làm siro đường đen như sau: Cho 300g đường đen và 200ml trà bí đao vào xoong đun sôi, cho nhỏ lửa rồi đợi cho nước đường keo lại thì tắt bếp. Đợi sau 20 phút rồi đổ siro ra tô to.

Bước 4

Cuối cùng, để hoàn thành cách làm trà sữa tại nhà, bạn đổ trân châu đã luộc vào bát siro đường đen và khuấy đều cho ngấm. Cho trân châu vào cốc và thêm siro đường đen vào, đổ trà sữa rồi cho thêm đá vào thưởng thức.

Bỏ túi 3 lưu ý “vàng” khi làm trà sữa trân châu

Khi làm trà sữa trân châu, chị em cần lưu ý 3 điều:

Cách làm trà sữa
Thêm bột năng vào trà sữa để tạo độ dai và ngon hơn
  • Để trân châu dai và ngon, bạn nên cho bột năng nhiều hơn bột nếp. Đun sôi nước ở 100 độ C khi luộc trân châu và chỉ nên nặn viên trân châu khi vẫn còn ấm.
  • Tùy theo sở thích uống trà sữa đậm, vừa hoặc nhạt các bạn có thể chọn những loại trà cho phù hợp. Trong đó, trà Ô Long là loại trà phổ biến nhất, vì có hương thơm lâu và vị nồng.
  • Nếu bạn sợ trà sữa bị đắng thì có thể cho thêm chút mật ong hay baking soda vào khi pha trà để giảm bớt vị đắng.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm trà sữa rồi đó, thật đơn giản phải không? Chỉ cần chút thời gian là bạn đã có món đồ uống siêu ngon, bổ rẻ tại nhà cho các thành viên trong gia đình thưởng thức mà chẳng cần phải ra ngoài tiệm. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here