thịt bò sốt vang
thịt bò sốt vang

Bò sốt vang là một trong những món ăn ngon và rất được người miền Bắc ưa chuộng. Ngày nay, món ăn này đã có mặt ở khắp nơi trên cả nước và được cải biến sao cho phù hợp với hương vị từng vùng miền. Nếu như bạn đang muốn trải nghiệm món ăn này tại nhà, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nấu thịt bò sốt vang ngon chuẩn cơm mẹ nấu.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang

Để có thể thực hiện thành công món thịt bò sốt vang tại nhà, các bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

thịt bò sốt vang 1
Nguyên liệu nấu bò sốt vang đơn giản, dễ kiếm
  • 500g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nhánh gừng
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 4 củ khoai tây
  • 1 chén rượu vang đỏ
  • 5 nhánh tỏi
  • Tương cà chua
  • Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.

>>> Xem thêm: Cách làm bò bít tết đơn giản, ngon mềm và đậm đà như ở quán

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, các bạn sẽ cần phải sơ chế trước khi bắt tay vào cách nấu bò sốt vang.

thịt bò sốt vang 2
Nguyên liệu sơ chế cần được chuẩn bị sẵn và kỹ càng

Đối với thịt bò, bạn sẽ cần rửa sạch. Để mùi hôi của thịt bò mất đi, bạn sẽ cần bóp thịt bò với rượu vang, thêm vào đó một vài lát gừng tươi hoặc đun thịt bò qua nước sôi.

Bạn nên nhớ, mùi hôi của thịt bò được khử sạch là một trong cách nấu sốt vang thơm ngon và hấp dẫn. Sau khi đã khử hết mùi hôi, các bạn cần thái nhỏ thành từng miếng.

Gừng đem rửa sạch đất, cạo bỏ vỏ sau đó thái nhỏ và đập dập. Mùi nồng của gừng là nguyên nhân giúp mùi hôi của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

Cà rốt, khoai tây bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch và bổ thành miếng vuông bằng với thịt bò. Hành tây các bạn đem bóc vỏ, bổ thanh 4 hoặc 6 miếng theo chiều dọc, cà chua đem rửa sạch và thái múi cau. Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ.

Cách nấu sốt vang thịt bò ngon

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta sẽ bắt tay vào cách nấu sốt vang ngon nhất qua những bước dưới đây.

Thực hiện ướp thịt bò

Thịt bò sau khi thái nhỏ, các bạn sẽ phải đem ướp với gia vị như: ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế và ngũ vị hương. Tiến hành trộn đều thịt bò và các gi vị này để ngấm trong khoảng 15-20 phút.

Xào thịt

Cách nấu sốt vang bò ngon sẽ phụ thuộc vào việc bạn xào thịt bò ra sao. Đầu tiên, các bạn sẽ cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, cho một ít dầu ăn và phi lên.

Sau khi thấy hành tỏi đã có mùi thơm, vàng bạn tiến hành cho thịt bò vào xào cùng. Tiến hành xào đến khi thịt bò săn lại, cuối cùng chỉ cần cho vào bát để riêng là được.

Làm sốt vang

Cách nấu món sốt vang ngon sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ công đoạn nấu thịt bò sốt vang. Đầu tiên, các bạn cần đặt chảo lên bếp, cho cà chua và dầu ăn vào xào nhuyễn.

Cách nấu món sốt vang ngon chính là việc bạn phải loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang có màu đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Bật mí cho bạn cách nấu bò kho ngon và đơn giản nhất

Nấu bò sốt vang

Các bạn cần chuẩn bị 1 cài nồi lớn, sau đó tiên hành cho thịt bò, cà chua vừa xào và rượu vang vào trong nồi. Sau đó, cho nước đến xâm xấp và tiến hành đun sôi trong khoảng 1 tiếng.

thịt bò sốt vang 3
Cách nấu bò sốt vang khá đơn giản

Bí quyết để bạn có thể thành công trong món này, đó là đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu. Như vậy, miếng thịt bò sẽ được mềm và sốt vang sẽ không bị rút đi.

Sau khi đã đun được khoảng 1 tiếng, các bạn cần cho bột năng vào nồi khuấy đều. Bột năng khi cho vào nước thịt bò sẽ sánh lại, bạn sẽ cần đun tiếp tới khi sôi và nêm đủ gia vị trước khi tắt bếp.

Nếu như gia đình bạn thích ăn khoai tây và cà rốt thì chỉ cần cho vào nồi đun cho tới khi chín là được. Bạn lưu ý không nên khuấy nhiều, bởi vì sẽ làm cho khoai tây và cà rốt rất dễ bị nát. Cuối cùng chỉ cần múc ra bát để thưởng thức thôi nào.

>>> Xem thêm: Bí quyết nấu món bún bò Huế ngon đúng chuẩn công thức

Chú ý khi nấu thịt bò sốt vang

Để có được món thịt bò sốt vang ngon tuyệt vời, ngoài việc bạn nắm bắt được các bước trên, thì cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Bạn cần chọn những miếng thịt bò dần bắp và có thêm gân để khi sốt vang thịt bò sẽ có độ mềm dẻo khi ăn.
  • Trước khi tiến hành nấu, các bạn cần trần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi
  • Khi cho củ vào thịt bò, các bạn cần cho khoai tây vào nồi trước. Sau khi mềm mới cho cà rốt và hành tây vào.
  • Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm một chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò
  • Bạn có thể ăn kèm thịt bò sốt vang với bún, cơm, bánh mì để có một bữa ăn ngon miệng

Trên đây là cách nấu thịt bò sốt vang mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, với công thức trên bạn có thể áp dụng và tự tay nấu để mang tới cho gia đình mình một món ăn độc đáo và ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here