Trang chủ » Gia Đình » Sức Khỏe Gia Đình » Đọc ngay: Mang thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa?

Đọc ngay: Mang thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa?

Câu hỏi thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa luôn có lượng người “search” cao trên google tìm kiếm. Quả thật là như vậy, bố mẹ luôn tò mò giới tính thai nhi.

Tâm lý của các cặp vợ chồng khi chuẩn bị chào đón thiên thần bé nhỏ đều tò mò và háo hức về giới tính của thai nhi. 99% mẹ bầu băn khoăn liệu thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa và thường “đoán già đoán non” giới tính của trẻ qua những mẹo dân gian. Để rõ hơn về vấn đề này, Celeb Wedding xin chia sẻ tới các mẹ bầu bài viết dưới đây.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

Nếu ngày rụng trứng đúng vào thời điểm quan hệ, quá trình thụ thai diễn ra thì ngay thời điểm đó giới tính thai nhi đã được xác định. Chính nhiễm sắc thể 23 sẽ làm nhiệm vụ xác định giới tính thai nhi mà không cần chờ đợi đến khi thai nhi hình thành.

Trứng của phụ nữ mang nhiễm sắc thể X, tình trùng của nam giới mang nhiễm sắc thế X hoặc Y. Nếu sự kết hợp XX sẽ cho ra đời bé gái, sự kết hợp XY sẽ cho ra đời bé trai. Như vậy, giới tính của em bé được xác định ngay từ khi tinh trùng gặp trứng.

Thông thường, cơ quan sinh dục của thai nhi chỉ phát triển từ tuần thứ 9 thai kỳ, còn trước đó gần như giống nhau. Bố mẹ nào tò mò về mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái phải đợi đến tuần 40 thai kỳ.

thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa
Giới tính thai nhi luôn là điều bố mẹ tò mò

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa – Thử ngay mẹo dân gian này

Mẹo dân gian dưới đây sẽ giúp mẹ nhận biết sớm giới tính của thai nhi:

“Chúa tể nhẫn” lên tiếng

Sử dụng chiếc nhẫn cưới xác định giới tính thai nhi. Mẹo này bạn đã nghe chưa. Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Dùng dây buộc vào nhẫn cưới, treo sát bụng bầu.
  • Nếu nhẫn cưới chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang bầu bé gái.
  • Trường hợp nhẫn cưới chuyển động theo hình quả lắc thì bạn đang mang bầu bé trai.

Cách này tuy dễ nhưng khó xác định được chính xác giới tính. Tuy nhiên mẹ bầu có thể thực hiện thêm nhiều mẹo khác.

Khẩu vị mẹ bầu lên tiếng

Dựa vào khẩu vị thèm chua hay ngọt mẹ bầu có thể đoán được giới tính của thai nhi. Nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn nếu thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái. Đây là mẹo dân gian mà các cụ truyền lại, nhiều khi đúng 99%.

thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa
Qua khẩu vị có thể đoán được giới tính của thai nhi

Da mẹ bầu

Trong thời gian mang thai, nếu có biểu hiện da tay khô, bàn chân lạnh hơn thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai.

Cũng có nhiều lời đồn cho rằng dấu mẹ bầu mang thai bé gái thường có da dẻ mịn màng, trong khi đó bầu bé trai lại mụn và sạm nám.

Đoán qua cơn ốm nghén

Theo quan niệm dân gian, khi mang thai nếu mẹ bầu có triệu chứng ốm nghén vào buổi sáng, khả năng cao là mang thai công chúa. Ngược lại nếu người nào không bị ốm nghén tấn công thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai.

thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa
Qua cơn ốm nghén, mẹ bầu cũng đoán được giới tính của thai nhi

Đoán qua nhịp tim

Trong lần đi khám định kỳ tiếp theo, thông qua việc bác sĩ đo nhịp tim mẹ bầu có thể đoán được thai nhi là trai hay gái. Theo kinh nghiệm phương Tây, nếu nhịp tim trên 40 nhịp phút thì đó là bé gái, dưới 140 nhịp phút thì đó là bé trai.

Mang thai mấy tháng mới biết trai hay gái – Áp dụng phương pháp khoa học

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều cách để xác định sớm giới tính thai nhi.

Phương pháp siêu âm

Các bác sĩ  thường sử dụng hình ảnh siêu âm trong thai kỳ để kiểm tra các dị tật bẩm sinh của thai nhi cũng như những vấn đề khác. Đồng thời, phương pháp siêu âm cũng giúp mẹ bầu sớm nhìn thấy hình ảnh thai nhi rõ nhất, từ đó có cơ hội biết được giới tính.

Mang thai mấy tháng mới biết trai hay gái? Thông thường đến tuần thứ 12 của thai kỳ bố mẹ có thể biết trai hay gái. Bởi phương pháp siêu âm có thể cung cấp cái nhìn tương đối về cơ quan sinh dục của bé.

thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa
Siêu âm thai, cách nhận biết giới tính thai nhi chuẩn xác

Chọc ối

Chọc ối là phương pháp xét nghiệm xâm lấn có thể thực hiện ở tuần thứ 15-19 thai kỳ.

Cách thực hiện như sau: Bác sĩ sẽ dùng mũi kim mỏng và rỗng đưa xuyên qua màng bụng và tử cung của mẹ để trích ra lượng nước ối nhỏ. Mẹ sẽ có cảm giác đau nhói trong quá trình chọc ối.

Thời gian thực hiện phương pháp này diễn ra trong 30 phút. Kỹ thuật này liên quan đến việc lấy mẫu gen từ bé để chẩn đoán bệnh lý liên quan tới nhiễm sắc thể, qua đó xác định giới tính của thai nhi chính xác.

Xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN có thể thực hiện ở thai 10 tuần tuổi, với độ chính xác lên đến 99%.

Khi xét nghiệm bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của mẹ phân tích các tế bào thai nhi lưu hành trong máu để kiểm tra sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y. Nếu mẹ có nhiễm sắc thể Y thì chắc chắn thai nhi sẽ bé trai, còn nếu không thì có nghĩa mẹ đang mang thai bé gái.

Thông thường, kết quả xét nghiệm ADN sẽ cho mẹ biết kết quả sau 1 tuần.

Trên đây là những phương pháp giúp mẹ bầu giải đáp tò mò thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa. Dù trai hay gái thì vẫn là con của mẹ đúng không. Celeb Wedding chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh để sẵn sàng chào đón thiên thần bé nhỏ của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top