quan hệ thời điểm nào dễ có thai

Quan hệ lúc nào để có thai? Theo các chuyên gia y tế, thời điểm rụng trứng là lúc thụ thai dễ thành công nhất.

Để hai vợ chồng “giao ban” đúng thời điểm lý tưởng chị em cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, từ đó, tính ngày rụng trứng và chọn ngày “yêu”. Khi tìm hiểu đầy đủ, cặp vợ chồng sẽ tự tin lên kế hoạch sản xuất bé bi và sớm nhận được tin vui trong thời gian sớm nhất. Vậy quan hệ lúc nào để có thai? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Thời gian thụ thai: Vì sao quan trọng?

Sau khi được phóng tinh, khoảng 250 triệu tinh binh sẽ cùng nhau “xuất trận:, tìm mọi cách xoay sở để gặp được nàng trứng. Tuy nhiên, chỉ khoảng 400 tinh binh mạnh mẽ nhất có thể thành công hoàn tất hành trình 10h đồng hồ gian khổ đi từ âm đạo đến vị trí ống dẫn trứng.

Cuối cùng, trong số 400 tinh bình đó chỉ có một 1 tinh bình thành công, vượt qua màng ngoài để tiếp cận với trứng và thụ thai.

quan hệ thế nào để nhanh có thai
Thời gian quan hệ khi nào quyết định đến việc có thai hay không

Trứng không được thụ tinh sẽ thoái hóa. Buồng trứng sẽ ngưng tiết hormone estrogen và progestẻon. Đồng thời, lớp niêm mạc tử cung sẽ bon tróc gây chảy máu, kéo theo trứng ra ngoài. Một chu kỳ kinh nguyệt mời bắt đầu.

Chính vì vậy, chọn được thời điểm dễ thụ thai là vô cùng quan trọng. Dù đội quân của anh xã nhà bạn có hùng hậu, nhanh nhẹn đến mấy nhưng nếu đến không đúng lúc thì mọi công sức đề “đổ sống đổ biển”.

>>> Tham khảo thêm: Quan hệ bao lâu thì có thai, đọc để biết ngay

Quan hệ lúc nào để có thai nhanh nhất?

Trước khi lên kế hoạch sinh con bạn cần phải biết thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào. Khi nào mang thai là tốt nhất?

Thời gian rụng trứng dễ thụ thai

So với tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày trong môi trường âm đạo, tuổi thọ của trứng ngắn hơn nhiều, chỉ có thể sống sót trong thời gian 12-24 giờ. Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, giai đoạn dễ thụ thai nhất chính là thời điểm trứng rụng.

Ngày giao hợp dễ thành công

Theo các chuyên gia y tế, nếu muốn khả năng thụ thai thành công, điều quan trọng là các cặp đôi phải có quan hệ nhiều hơn 1 lần trong thời điểm rụng trứng.

Tốt nhất hai vợ chồng nên giao ban trước từ 1-2 ngày và duy trì nhịp độ đó cho tới ngày rụng trứng. Bằng cách này, bạn có thể có một nguồn tinh trùng khỏe mạnh, chờ đợi một ống dẫn trứng được giải phóng tốt nhất.

quan hệ thế nào để nhanh có thai
Rụng trứng là thời điểm quan hệ dễ có thai nhất mà chị em nên biết

Cách tính ngày rụng trứng để xác định thời điểm thụ thai

Ngày rụng trứng phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, thời điểm rụng trứng sẽ vào khoảng từ ngày 14 trước kỳ nguyệt san tiếp theo. Chẳng hạn như, bạn có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày 14, ngày giữa của chu kỳ đó.

Ngược lại, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày, ngày rụng trứng sẽ vào ngày 21. Ngoài ra, thời gian rụng trứng sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: tình trạng sức khỏe, tinh thần, chế độ dinh dưỡng, thuốc sử dụng trong tháng…

Dấu hiệu rụng trứng trên cơ thể người phụ nữ

Tại thời điểm trứng rụng, cơ thể sẽ sản xuất nhiều nội tiết tố hơn. Điều này dẫn đến những thay đổi sinh lý. Nếu để ý kĩ, bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Một số dấu hiệu rụng trứng như sau:

  • Đau ngực do sự gia tăng của hormone progesteron tăng cao.
  • Cảm giác hơi khó chịu ở bụng giữa. Triệu chứng này không quá phổ biến chỉ 20% phụ nữ có thể cảm nhận rõ rệt điều này.
  • Tăng tiết âm đạo, dịch nhầy xuất hiện mỏng hơn, co giãn như long trắng trứng gà.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ. Bạn có thể cảm nhận về chu kỳ rụng trứng của mình bằng việc theo dõi biểu đồ nhiệt độ cơ thể trong vài tháng.
  • Ham muốn tăng cao hơn so với bình thường.
quan hệ thế nào để nhanh có thai
Căn cứ vào dịch nhầy âm đạo thay đổi, chị em có thể phát hiện thời điểm rụng trứng của mình, từ đó thực hiện quan hệ

Chú ý tư thế quan hệ dễ thụ thai không?

Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tư thế quan hệ đặc biệt nào đó sẽ giúp cho bạn thụ thai dễ hơn. Một số chuyên gia cho rằng, tư thế yêu truyền thống hoặc vị trí đến từ phía sau sẽ giúp tinh trùng đến gần với tử cung hơn là những tư thế quan hệ khác.

Tuy nhiên, bạn không nên đặt nặng quá vấn đề tư thế quan hệ. Điều này quan trọng nhất trong chuyện chăn gối vợ chồng là cả hai người phải có những giây phút hạnh phúc bên nhau.

quan hệ thế nào để nhanh có thai
Tư thế quan hệ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc có thai hay không

Thay vì cố gắng giữ đúng tư thế, bạn nên làm bất kỳ điều gì cảm thấy hạnh phúc và thoải mái nhất. Có sự khác biệt trong quan hệ sẽ giúp bạn hung phấn hơn, từ đó dễ dàng có thai hơn.

>>>> Tham khảo thêm: Quan hệ vào thời điểm nào dễ có thai? Tham  khảo ngay

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu xong bài viết quan hệ lúc nào để có thai? Hi vọng với những kiến thức trên đã giúp bạn nắm rõ thời điểm thụ thai thành công nhất, từ đó cho mình kế hoạch sinh con và những kinh nghiệm trong quá trình sản xuất bé yêu. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here