dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ

Làm sao để biết chính xác mình có thai hay không . Dưới đây là những dấu hiệu  mang thai sau 3 ngày quan hệ chị em không nên bỏ qua.

Với những chị em quan tâm tới sức khỏe của mình rất nhạy cảm để nhận ra dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ không an toàn. Dấu hiệu mang thai này có thể xuất hiện ở người này nhưng lại bình thường ở người kia, bởi tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Bài viết dưới đây sẽ được Celeb Wedding tổng hợp chi tiết để chị em tham khảo và bổ sung kiến thức cho mình.

Đi tiểu nặng mùi – Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày

Rất nhiều phụ nữ nhận thấy rằng mùi nước tiểu thường nồng hơn trong tuần đầu thai kỳ, cụ thể là sau 3 ngày quan hệ.

Các chuyên gia sản khoa giải thích rằng do thính giác của bà bầu nhạy cảm nên nhận ra được sự thay đổi này, thực tế mùi nước tiểu không thay đổi nhiều.

Hormone progesterone trong thời kỳ mang thai  sẽ khiến thính giác của mẹ bầu nhạy cảm hơn bình thường. Đó là lý do vì sao mẹ bầu thường nghén, sợ các mùi nặng như mùi xà phòng, mùi dầu mỡ, mùi cơm xôi…

Đây được xem là dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ được nhiều chị em truyền tai nhau.

dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ
Mùi nước tiểu nồng nặc là dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Dấu hiệu thứ hai nhận biết bạn có đang mang thai hay không chính  là hiện tượng đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Lúc này lượng máu tăng lên khiến thận phải tăng cường sự thải độc trong cơ thể. Ngoài ra, khi mang thai kích thước tử cung cũng to hơn bình thường gây áp lực lên bàng quang. Hai lý do này là nguyên nhân khiến bà bầu phải đi tiểu nhiều hơn bình thường. Nhiều khi vừa từ nhà vệ sinh ra lại muốn đi tiểu.

Thay đổi kích thước vòng 1

Sau khi bạn mang thai, tức là trứng được thụ tinh thành công, các hormone mang thai sẽ tăng tiết khiến bầu ngực của bạn cũng thay đổi đột ngột.

Trước hết là kích thước vòng ngực trở nên lớn hơn một chút khiến bạn có cảm giác căng tức ngực, nếu chạm tay nhẹ vào bầu ngực cũng thấy đau.

Ngoài ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn so với bình thường, nhũ hoa cũng có biểu hiện ngứa, khó chịu.

dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ
Thay đổi kích thước vòng 1 có thể là một trong những dấu hiệu mang thai

Sợ mùi

Khá  nhiều bà bầu cho biết, khi mang thai là giai đoạn họ sợ mùi. Bất kể mùi gì xung quanh cũng đều có cảm giác sợ hãi như mùi xôi, mùi xà phòng, mùi dầu mỡ chiên xào nhiều,… thậm chí có thể là mùi chồng mà trước kia họ cực kỳ thích.

Nguyên nhân là do hormone progesteron trong thời gian mang thai khiến thính giác của mẹ bầu  nhạy cảm  hơn trước.

Đau tức bụng dưới – Dấu hiệu có thai sau 3 ngày quan hệ

Không ít chị em có cảm giác đau  tức khi mang thai nhưng nhiều người lại nhầm tưởng tới việc mình sắp có kinh nguyệt. Tuy nhiên, cảm giác đau  tức này không ảnh hưởng tới sức khỏe, sẽ tăng lên trong vài ngày đầu  nhưng dù bạn có sử dụng thuốc giảm đau cũng không cải thiện.

dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ
Hầu hết phụ nữ đều rơi vào tình trạng đau tức bụng dưới khi mang thai tuần đầu

Triệu chứng đau đầu

Sự thay đổi hormone khi cơ thể mang thai khiến hồng cầu suy giảm, đó là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau đầu, chóng mặt thời kỳ đầu thai nghén.

Buồn nôn

Đây là dấu hiệu quen thuộc ở phụ nữ trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Sự thay đổi hormone chính là nguyên nhân khiến chị em xuất hiện tình trạng ốm nghén, buồn nôn.

Chị em thường thấy triệu chứng này khi sáng sớm thức dậy hoặc khi ngửi thấy những mùi khó chịu.

dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ
Phụ nữ khi mang thai đều rơi vào tình trạng ốm nghén, buồn nôn

Cơ thể mệt mỏi

Những ngày trước đó bạn dồi dào sức khỏe, năng lượng tràn trề nhưng bỗng nhiên cơ thể bạn lại trở nên mệt mỏi, uể oải khó hiểu. Thực chất đây là dấu hiệu mang thai, nguyên nhân là do nồng độ progesteron tăng cao khiến cơ thể chưa kịp thích ứng, dẫn tới cảm giác mệt mỏi.

Cảm giác thèm ăn

Việc thèm ăn không đồng nghĩa với việc bạn ăn nhiều, cảm giác thèm ăn  chính là thèm những món ăn chua và thèm nhiều món ăn cùng một lúc. Tuy nhiên khi nhìn thấy món ăn bạn  lại  không còn cảm giác thèm nữa.

Sau quan hệ bao lâu  có thể dùng que thử thai?

Nhiều người thắc mắc sau khi quan hệ bao  lâu mới được dùng que thử thai, câu trả lời là từ 7-10 ngày. Đây cũng được xem là thời điểm hợp lý cho kết quả thử thai chính xác nhất.

dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ
Quan hệ sau 7-10 ngày bạn có thể sử dụng que thử thai để biết kết quả chính xác

Que thử thai cho kết quả chính xác khi:

  • Bạn thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi thức dậy, vì lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu cao nhất;
  • Trước khi thử thai không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, vì thuốc có tác động đến kết quả thử thai chính xác hay không;
  • Không nên uống nước nhiều trước khi thử thai, vì điều này sẽ làm cho loãng nồng độ hCG trong nước tiểu, khiến nước tiểu loãng, que thử thai không chính xác.
  • Chị em nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng que thử thai.

Nhận biết dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ chỉ dành cho những chị em phụ nữ thực sự nhạy cảm. Nếu chị em xuất hiện một vài hoặc tất cả những dấu hiệu trên, đồng thời bạn nghi ngờ mình có thai, hãy dùng que thử thai tại nhà để biết chính xác mình mang thai hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here