Trang chủ » Góc Chú Rể » Bố mẹ vợ không thích con rể, phải làm sao để “lấy lòng”?

Bố mẹ vợ không thích con rể, phải làm sao để “lấy lòng”?

Rất nhiều người nhắc đến câu “rể là khách” để chỉ sự ưu ái của bố mẹ vợ dành cho con rể, nhưng thực tế không ít bố mẹ vợ không thích con rể. Vậy phải làm thế nào khi gặp trường hợp này?

Không ít những chàng rể không có được cảm tình từ bố mẹ vợ khiến ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân. Thậm chí nhiều cặp gia đình rạn nứt, đổ vỡ chỉ vì không tìm được tiếng nói chung giữa hai bên. Một số người vì điều kiện kinh tế, một số khác lại do không khéo trong ứng xử… Hãy cùng tìm hiểu một số lý do và giải pháp khi bố mẹ vợ không thích con rể với bài viết dưới đây!

Những lý do khiến bố mẹ vợ không thích con rể

“Tiên trách kỷ hậu trách nhân” vì thế, nếu bạn đang không được lòng các cụ nhà vợ hãy xem lại bản thân xem mình có mắc 1 trong những lỗi sau đây không nhé!

Không yêu thương, quan tâm vợ

Không bố mẹ vợ nào có thể ghét bỏ con rể nếu anh ta một mực chung thủy, luôn chiều chuộng vợ và cố gắng vì vợ mà làm tất cả. Nếu trước đây bạn đối xử tốt với cô ấy và nhà vợ nhưng sau khi kết hôn bạn vô tâm thì nên chỉnh đốn ngay.

Nhiều cặp vợ chồng lục đục chỉ vì bố mẹ vợ không thích con rể

Cách giao tiếp không tinh tế

Rất nhiều trường hợp bố mẹ vợ không thích con rể chỉ vì một vài câu nói không thuận tai. Đặc biệt là vào những dịp có đông họ hàng nhà ngoại nhưng chú rể lại thể hiện không tốt. Bố mẹ vợ sẽ rất không hài lòng khi con rể chỉ biết “khua môi múa mép”. Vì thế, nếu không quá giỏi giao tiếp chú rể nên kiệm lời và giữ chừng mực.

Con rể không biết phấn đấu, ỷ lại

Không ai có thể thích một chàng rể lười biếng, ỷ lại

“Nghèo không phải cái tội” nhưng khó có bố mẹ vợ nào yêu thương nổi một chàng rể lười biếng, tư duy ỷ lại vào vợ và không có chí tiến thủ để cải thiện hoàn cảnh sống. Ai gả con gái cũng mong con mình có một cuộc sống sung túc, không phải quá lo nghĩ đến tiền bạc, do đó nếu không lo được cho vợ ở điều kiện này chắc hẳn bạn sẽ mất điểm rất nhiều trong mắt bố mẹ vợ.

Ngoài ra, những lỗi không thể chấp nhận được như vũ phu, không chung thủy, ăn chơi quá đà, bỏ bê gia đình … chúng tôi không đề cập bởi những lỗi ấy quá lớn và bạn chỉ có thể thay đổi rất lớn mới có lại được lòng tin của vợ, gia đình nhà vợ .

Khi bố mẹ vợ không thích con rể nên làm gì?

Không tự nhiên mà ghét, vì thế cũng không tự nhiên mà thích, tất cả đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của chàng rể để cải thiện mối quan hệ này. Dưới đây là một số lưu ý cho các chàng rể nếu muốn chiếm được sự yêu thương và tin tưởng của bố mẹ vợ.

Quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng vợ

Không cần quá lãng mạn, săn đón hay thể hiện quá mức nhưng bạn cần có những hành động quan tâm cô ấy và thể hiện nó để bố mẹ vợ thấy được chân tình của bạn. Đưa cô ấy về thăm bố mẹ vợ, giúp cô ấy nấu ăn, rửa bát ở nhà ngoại chính là cách dễ nhất để bạn lấy lòng được phụ huynh nhà nàng.

Thể hiện thiện chí và đối đãi tốt với nhà vợ

Khi nhà vợ có công việc như lễ Tết, họp mặt gia đình, giỗ chạp  hãy luôn có mặt để bố mẹ vợ thấy được thiện chí muốn cải thiện mối quan hệ đang vướng mắc. Ngoài ra, một vài món quà nhỏ, hỏi han những dịp lễ Tết cũng sẽ giúp tăng tình cảm đôi bên.

Tặng quà dù không lớn nhưng là cách thể hiện quan tâm được ghi nhận nhất từ các chàng rể

Chăm chỉ làm việc

Sẽ không có bố mẹ vợ nào ghét một chàng rể làm việc chăm chỉ để cải thiện cuộc sống gia đình, vun vén để vợ con có cuộc sống tốt hơn. Dù bạn có nghèo nhưng những cố gắng của bạn chắc chắn sẽ được khi nhận.

Chín chắn và bảo vệ vợ

Một trong những nỗi lo của bố mẹ vợ chính là mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” nếu chàng rể biết bảo vệ vợ đúng lúc, không để vợ phải chịu thiệt thòi sẽ giúp phụ huynh nhà vợ an lòng hơn, từ đó cũng quý con rể hơn.

Cư xử có chừng mực

Một số người về nhà vợ lại như nhà mình, quá suồng sã nhưng một số người lại giữ khoảng cách quá lớn của nhà vợ, đều là những lý do mất điểm. Vì thế, hãy giữ thái độ chừng mực, không quá xa lạ nhưng cũng không quá suồng sã chính là cách bạn cần phải lưu ý. Chỉ nói vừa đủ, không can thiệp quá sâu vào những chuyện nhạy cảm như tiền bạc khi ở nhà vợ.

Khi gặp hoàn cảnh bố mẹ vợ không thích con rể hãy nghĩ thoáng một chút, bao dung một chút bởi họ là người đã sinh thành dưỡng dục vợ mình để rồi cô ấy trở thành người phụ nữ của bạn. Nếu họ có khắt khe, khó tính với bạn đó cũng chỉ là thử thách cho bạn thôi. Hãy cố gắng thật nhiều để có được hạnh phúc hoàn mỹ nhé!

Q.U.Y.N.H

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top