Chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới
Đọc thật chậm: Chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới?

Chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới là thông tin được quan tâm. Nếu bạn là chú rể cận kề ngày kết hôn, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của CELEB Wedding.

Thời gian gần đến ngày cưới, cô dâu/chú rể chịu khá nhiều áp lực và căng thẳng. Không phải bất kỳ cặp đôi nào cũng có dư dả thời gian để lập kế hoạch cho đám cưới của mình một cách chu toàn nhất. Vậy chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới? Thông tin tưởng chừng như đơn giản, nhưng 9/10 chú rể đều đáp án sai. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới để biết mình cần làm gì, chú rể nhé!

Chuẩn bị một sức khỏe thật tốt

Ngày cưới cận kề là khoảng thời gian chú rể bận bịu nhất. Các công việc từ đặt tiệc cưới, phát thiệp, trang trí phòng cưới… đều phải gấp rút hoàn thành với cường độ cao. Nếu bạn là người không có sức khỏe tốt, áp lực công việc dễ đè bẹp bạn, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và tâm trạng trong ngày cưới.

Chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới
Chú rể cần một sức khỏe tốt để chuẩn bị đám cưới

Một cơ thể rệu rã, một gương mặt mệt mỏi và gắng cười sẽ chỉ khiến các phần công việc tiếp theo (mời rượu, tiếp khách, chụp ảnh đám cưới…) trở nên khó khăn hơn. Dù muốn hay không, ít hay nhiều, chú rể cũng nên lập kế hoạch một cách chi tiết, rõ ràng và hợp lý về trình tự thực hiện các đầu công việc.

Đi kèm với đó, chú rể nên tập thể dục thể thao đều đặn, ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách để có một sức khỏe tốt nhất, “chiến đấu” với các đầu công việc cần làm.

Dành sự quan tâm đặc biệt cho cô dâu

Gần ngày cưới, cô dâu/chú rể có rất nhiều việc cần hoàn thiện. Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm cô dâu nhạy cảm và dễ bị áp lực. Chú rể nên là một người tâm lý, dành sự quan tâm tới bạn đời của mình. Những cử chỉ, quan tâm nhẹ nhàng ấy thôi cũng sẽ giúp cô dâu ổn định tâm lý rất nhiều.

Đừng coi nhẹ trang phục cưới

Cánh mày râu thường xuề xòa trong ăn mặc, ngay cả lễ phục cưới cũng thế. Chú rể thường nghĩ, áo vest, quần âu thường cái nào chả giống cái nào. Thực tế thì, để tìm được một bộ vest ưng ý, nhất là tone-sur-tone với váy cưới của cô dâu không hề đơn giản.

Chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới
Chú rể nên chú ý tới lễ phục, tránh quá xuề xòa

Chú rể không nên quá xem nhẹ việc lựa chọn lễ phục cho bản thân. Đừng xem nhẹ áo sơ mi, quần âu, áo vest nam bởi đây là những món đồ vô cùng quan trọng. Một bộ lễ phục phù hợp sẽ giúp chú rể trở nên nổi bật hơn và không bị đánh giá là lôi thôi, xuề xòa trong ngày cưới.

Chính vì vậy, bạn nên cùng cô dâu của mình đi thử trang phục trong ngày cưới, tránh bị lệch tông gây hiểu nhầm hoặc tâm lý không thoải mái giữa cô dâu/chú rể. Việc lựa chọn đúng trang phục giúp chú rể thêm tự tin, thỏa sức tạo dáng để chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm trong đám cưới sẽ trọn vẹn nhất.

Chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới: Đừng tập uống rượu

Uống rượu trong ngày cưới là điều không thể tránh khỏi. Dù bạn là người tửu lượng khá hay không, việc biết kiềm chế và từ chối đúng lúc là điều nên làm. Không ít chú rể vì cả nể, ngại từ chối chén rượu mừng của khách mời, dẫn tới quá chén, ảnh hưởng tới tâm lý và hành vi. Đáng nói, đêm tân hôn là thời khắc thiêng liêng, hạnh phúc của lứa đôi, không ít chàng rể vì quá chén khiến bạn đời phải “khóc thầm”.

Chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới
Chú rể nên biết cách “từ chối” khéo lời mời rượu ở đám cưới

Hãy luôn là người chủ động

Tức là, dù bàn bạc với gia đình và cô dâu, chú rể nên là người quyết định và xử lý công việc quan trọng. Chú rể nên là người chèo lái công việc trong gia đình, hình tượng của bạn trong mắt bố mẹ bạn đã là người trưởng thành, trong mắt cô dâu bạn là người chồng chu đáo, biết lo lắng đại sự.

Ngày cưới có rất nhiều công việc “trời ơi đất hỡi” có thể đổ ập xuống mà bạn không tính toán được. Lúc này chú rể cần phải là người chủ động, nắm bắt vấn đề và đưa ra quyết định để mọi việc không ảnh hưởng nhiều đến hôn lễ.

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề chú rể cần chuẩn bị gì cho đám cưới. Đám cưới là ngày trọng đại của đôi bên gia đình, nhất là cô dâu/chú rể. Hãy luôn là một chàng rể chu đáo, biết lo nghĩ cho gia đình và mang đến niềm vui, sự hãnh diện cho cô dâu của chính mình, bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here