Trang chủ » Pre-Wedding » 8 khoản phát sinh khiến chi phí đám cưới tăng vọt

8 khoản phát sinh khiến chi phí đám cưới tăng vọt

Bạn đã tính toán chi phí đám cưới rất kĩ nhưng vẫn bị “hố”? Thậm chí bạn chẳng hiểu chúng đến từ đâu. Câu trả lời chính là các khoản phát sinh “ẩn danh”.

Câu chuyện chi phí đám cưới luôn khiến các cặp đôi đau đầu. Thế mà đến lúc thanh toán lại thêm một khoản chênh lệch khiến cô dâu chủ rể “giật thót tim”. CELEB wedding biết nguyên nhân và sẽ “vạch mặt” ngay 8 chi phí đám cưới phát sinh đó giúp bạn.

Phát sinh từ ban nhạc

Tùy quy mô ban nhạc và thời gian mà chi phí cho ban nhạc dao động từ 3 – 8 triệu. Khi hợp đồng với ban nhạc, bạn nên liệt kê cụ thể tất cả các mục liên quan, đặc biệt là tiền tính thêm nếu quá giờ. Tốn một khoản chi phí đám cưới cho ban nhạc thì bạn cũng nhớ thỏa thuận rõ ràng về ca sĩ và chất lượng âm thanh.

Thỏa thuận rõ ràng với ban nhạc để tránh phát sinh chi phí cho đám cưới

Chi phí từ việc gửi thiệp cưới

Đây là điều đa phần bị bỏ qua khi lập bảng chi phí đám cưới. Vì bạn sẽ chỉ tính tiền in cho số lượng thiệp mời đã đặt chứ không nghĩ đến lúc chuyển nó. Tiền đi lại, tiền chuyển phát tùy lượng khách cũng tốn kém từ 1 – 3 triệu của bạn đó.

Để tránh phát sinh ở mức thấp nhất, bạn nên chia số thiệp mời này ra thành các phần và có phương án cụ thể. Như những ai có thể mời qua điện thoại, mạng xã hội; phân chia thiệp theo khu vực để tiện đường…

Chi phí đám cưới tăng vì tiền giặt là trang phục

Khi thuê trang phục cưới, bạn phải hỏi rất kĩ xem số tiền phải trả đã bao gồm phí giặt là chưa nhé. Vì nhiều studio không nói với bạn điều này, và tính giá khá đắt. Bạn cũng chú ý đừng trả trang phục cưới muộn hơn ngày trong hợp đồng. Chi phí đám cưới cho hạng mục này có thể tăng 10 – 15% bởi nguyên nhân này đó.

Hỏi trước studio xem tổng chi phí phải trả đã bao gồm phí giặt là chưa nhé

Quá giờ dịch vụ

Nếu bạn tổ chức đám cưới tại nhà hàng thì nhất định phải nhớ đến giờ dịch vụ. Các trung tâm tiệc cưới, nhà hàng thường tính phí rất đắt nếu vượt giờ, ít nhất là 20% tổng chi phí. Để tránh phát sinh, bạn nên cố gắng thỏa thuận để tăng thời gian quá giờ miễn phí nhất có thể. Từng điều khoản trong hợp đồng cũng phải rõ ràng. Bạn chỉ chấp nhận trả phí vượt quá khoảng thời gian đã thống nhất trước.

Túi đựng quà cho khách cũng là một nguyên nhân

Khi lên kế hoạch chi phí đám cưới, đây vốn là một chi tiết nhỏ ít người để ý. Nhưng nếu bạn bỏ quên, bạn có thể phải “phát điên” khi thanh toán đấy. Bởi lúc trong lúc bối rối bạn buộc phải sử dụng túi đựng quà do khách sạn, nhà hàng hoặc trung tâm tiệc cưới cung cấp. Mà bạn biết rồi đấy, khi đó mức giá không còn nhỏ như khi bạn nghĩ nó là một tiểu mục bé xíu đâu.

Đừng bỏ qua chi tiết nhỏ này mà phải trả giá đắt

Phí phát sinh từ thuê xe cưới

Vẫn là yếu tố cẩn thận trong hợp đồng để tránh chi phí đám cưới của bạn tăng vọt. Tùy hành trình phát sinh mà bạn có thể phải trả cả triệu đồng một cách ấm ức. Cách tốt nhất là bạn nên thuê xe trọn gói theo ngày.

Bạn cũng nhớ ghi rõ khoảng thời gian thuê xe, tính toán số lượng người để thuê xe vào bảng chi phí đám cưới của mình. Vì nếu thiếu xe sát giờ, mức phí cũng tăng lên không dưới 30%.

Thuế giá trị gia tăng làm chi phí đám cưới

“10% thuế giá trị gia tăng cùng với khoảng 5% phí phục vụ không phải một khoản nhỏ. Tôi đã chứng kiến nhiều cặp đôi khóc dở mếu dở vì quên điều này khi thanh toán” – chị Minh Tâm, quản lí một trung tâm tiệc cưới lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Vậy nên khi nhận bảng giá chi tiết từ nhà cung cấp thì đừng quên khoản thuế giá trị gia tăng. Còn tiền phí phục vụ thì tùy từng nơi, nhưng nếu có tính khoản này thì bạn có thể quên tiền “típ” cho nhân viên phục vụ được rồi.

Tiền phục vụ bánh kem và rượu cưới

Khi lập bảng chi phí đám cưới nhớ liệt kê hạng mục này nếu không muốn tốn thêm nhiều tiền

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đặt bánh và rượu từ cùng nơi tổ chức đám cưới và đặt tiệc cưới. Nhưng nếu muốn mang bánh kem và rượu từ bên ngoài vào thì không thể quên tiền phục vụ trong chi phí đám cưới được. Đó bao gồm những khoản như thuê dao, dĩa, đế bánh, mượn ly, đá, nhân viên rót rượu…

CELEB wedding vừa “điểm mặt chỉ tên” 8 lí do khiến chi phí đám cưới của bạn dễ bị vượt ngân sách. Trong đó có những điều bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến, đúng không? Hiểu được sự mệt mỏi của cô dâu chú rể với hàng trăm việc phải lo, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn và người bạn đời tránh được phiền toái về chi phí đám cưới sau đó. CELEB wedding luôn mong bạn hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top