Trang chủ » Pre-Wedding » Bật mí cách chọn kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi đẹp lộng lẫy

Bật mí cách chọn kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi đẹp lộng lẫy

Chọn được kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi phù hợp sẽ giúp các cô gái đẹp và tỏa sáng hơn rất nhiều trong ngày lễ quan trọng của cuộc đời mình. Để chọn được kiểu tóc phù hợp, các cô gái cần chú đến rất nhiều yếu tố như kiểu dáng áo dài, các phụ kiện cưới đi kèm…

Kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi là một trong những yếu tố quan trọng làm “chỉn chu” hơn sự xuất hiện của cô dâu trước mặt bạn bè, người thân trong gia đình và đặc biệt là chú rể. Theo chia sẻ của những chuyên gia trang điểm cưới, để chọn được kiểu tóc mặc áo dài ăn hỏi phù hợp, điều quan trọng nhất là cô gái phải biết được những ưu, nhược điểm trên khuôn mặt mình cũng như bộ áo dài định mặc.

Kiểu tóc trong ngày ăn hỏi: Vấn đề “đau đầu” của cô dâu

Đám hỏi được xem như lễ cưới nhỏ của cặp đôi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng như chính thức thông báo về việc hứa gả con cái của hai gia đình cũng như thể hiện sự tôn trọng của hai bên thông gia vì đã có công nuôi dưỡng con cái trưởng thành. Chính vì thế, mong muốn đám cưới hỏi phải thật long trọng, ấm cúng và đặc biệt là mình phải thật xinh đẹp là mong ước của bất kì cô dâu nào.

kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi
Kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi trẻ trung

Không chỉ chú trọng đến chọn chiếc áo dài truyền thống, các cô gái còn đặc biệt chú ý đến kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi.

Bạn Phương Lê (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mới chỉ chuẩn bị đám hỏi thôi mà mình đã lo lắng lắm rồi. Hết chuẩn bị lên danh sách mời cưới, chọn áo dài, phụ kiện và bây giờ lại chọn kiểu tóc phù hợp với áo dài ăn hỏi. Thực sự là mình có tham khảo rất nhiều người bạn đã tổ chức lễ ăn hỏi và cũng có tham khảo rất nhiều tiệm cưới để tìm kiểu tóc phù hợp nhưng vẫn chưa chọn được kiểu nào ưng ý cả”.

Kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi
Kiểu tóc làm mê mẩn nhiều cô gái

“Mẹ mình thì bảo cứ thuê thợ trang điểm đến rồi họ sẽ tự khắc chọn kiểu tóc phù hợp cho nhưng mình không muốn như vậy. Thực sự mình thích kiểu tóc ngắn ngang vai mà không biết kiểu tóc ngắn mặc áo dài đám hỏi có phù hợp không”, Phương chia sẻ thêm.

Vậy chọn kiểu tóc trong ngày ăn hỏi như thế nào?

Các cô dâu không nên quá lo lắng. Bởi để chọn được kiểu tóc trong ngày ăn hỏi cần phải chú ý đến nhiều vấn đề liên quan như khuôn mặt, trang phục ăn hỏi, phụ kiện đi kèm…

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Nếu bạn có khuôn mặt trái xoan nhỏ thì kiểu tóc dài buông xõa hay xoăn sóng nhẹ là lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh thì những kiểu tóc cụp ngắn dài ngang vai cũng rất phù hợp, giúp khuôn mặt nhỏ đi trông thấy. Nếu bạn có mái tóc ngắn mà khuôn mặt thì lại hợp tóc dài hơn thì cũng đừng quá lo bởi nếu được nối tóc và trang điểm bởi thợ chuyên nghiệp thì trông tóc bạn sẽ rất tự nhiên.

Chọn kiểu tóc mặc áo dài phù hợp với phụ kiện đi kèm

Mấn khăn là phụ kiện đi kèm không thể thiếu cùng chiếc áo dài. Mấn khăn to xếp ly nhiều thường phù hợp với những cô dâu có mái tóc dài, dáng người cao. Những kiểu tóc ngắn hơn thường chỉ hợp với mấn khăn nhỏ, cô gái không có lợi thế về chiều cao.

Kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi
Kiểu tóc quấn kết hợp khăn mấn

Chị Diệp An, một chuyên viên trang điểm cưới cô dâu chia sẻ: “Mình đã có kinh nghiệm trang điểm, làm tóc cho cô dâu được gần 7 năm rồi. Bản thân mình thấy tìm được kiểu tóc phù hợp không quá khó nhưng vì mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau nên trước khi quyết định làm kiểu tóc nào cho cô dâu ngày ăn hỏi mình đều hỏi ý kiến của họ trước để tránh tình trạng làm tóc xong rồi họ không ưng ý và lại có những phản hồi không hay. Dựa trên kiểu tóc của cô gái thích và sự phù hợp với khuôn mặt cũng như áo dài, mình sẽ tư vấn giúp họ có được kiểu tóc như ý”.

Chọn kiểu tóc phù hợp với dáng áo dài ngày ăn hỏi

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng áo dài mới lạ, phá cách được các cô gái lựa chọn. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đến dáng áo và kiểu tóc để có được diện mạo hoàn chỉnh nhất nhé. Chiếc áo dài cách tân kiểu mặc với váy đụp phù hợp với những kiểu tóc ngắn trẻ trung, năng động. Dáng áo dài chấm gót truyền thống lại rất phù hợp với những kiểu tóc dài buông thẳng hay xoăn nhẹ.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ về một số lưu ý trong chọn kiểu tóc mặc áo dài đám hỏi ở trên, các cô gái sẽ dễ dàng hơn trong quyết định chọn kiểu tóc phù hợp nhất cho mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top