Trang chủ » Pre-Wedding » Cách mời đám cưới qua Facebook, không phật lòng khách mời

Cách mời đám cưới qua Facebook, không phật lòng khách mời

Trong thời đại công nghệ 4.0, cách mời đám cưới qua Facebook được nhiều cặp đôi lựa chọn. Đây được xem là xu hướng mới của việc mời cưới.

Trong cuộc sống quá bận rộn hiện nay, các cặp đôi luôn tìm cách tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị đám cưới, đặc biệt là khâu gửi thiệp mời cưới. Chính vì vậy, họ đã nghi ra cách mời đám cưới qua Facebook nơi tập trung nhiều bạn bè của cô dâu và chú rể. Chỉ cần đăng thiệp mời cưới online, hình ảnh và vài dòng tin nhắn với nội dung mời cưới là những khách mời cần mời đã nhanh chóng nhận được thông tin.

Tuy nhiên, mời đám cưới trên Facebook này rất dễ khiến nhiều người cho rằng bạn coi thường họ và không muốn đi đám cưới của hai bạn. Nhiều người hiện nay vẫn có quan niệm rằng, đám cưới là trọng đại nhất trong cuộc đời của họ, chính vì vậy mà việc đưa thiệp cưới cho khách mời là điều hoàn toàn dĩ nhiên.

Để giúp các cô dâu chú rể có được cách mời khéo léo và chân thành tới khách mời của mình trên Facebook, Celeb Wedding xin được chia sẻ những thông tin như sau:

Ưu, nhược điểm trong cách mời đám cưới qua Facebook

Ưu điểm: Tận dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay, cách mời đám cưới trên Facebook không tốn kém thời gian, tiền  bạc và đang trở thành xu hướng hiện nay.

Nhược điểm: Nhiều người có quan niệm rằng họ không thích hoặc họ không nhận được sự tôn trọng từ cô dâu chú rể khi nhận được lời mời đám cưới qua Facebook. Một số người thì cho rằng, việc đăng một status mời cưới chung chung sau đó tag hàng trăm người vào chẳng khác gì quảng cáo hoặc spam khiến họ không thích.

cách mời đám cưới qua facebook
Các cặp đôi hiện nay đều tận dụng mạng xã hội để mời cưới

Nhiều người nhận được lời mời cưới qua Facebook nhưng không chắc chắn đi, cũng không báo lại cho cô dâu chú rể để họ dự trù đúng số khách, dẫn tới tình trạng thừa cỗ, phí phạm trong bữa tiệc. Chính vì vậy, để không muốn mất lòng các vị khách khi mời đám cưới cưới trên Facebook hãy cho mình cách lịch sự và khéo léo.

Đối tượng nào phù hợp cho gửi thiệp trên Facebook

Với những vị khách có khoảng cách địa lý xa với bạn, là những người trẻ tuổi, thích phong cách sống hiện đại có thể chấp nhận được mời đám cưới trên fb.

Với những người lớn tuổi, trong họ hàng gia đình mình tuyệt đối không được gửi thiệp qua Facebook.

Cách mời đám cưới qua Facebook cũng phù hợp với những người bạn thân thiết của cô dâu chú rể, những người hay kết nối và nhắn tin với bạn trên Facebook.

Với những người ít khi sử dụng mạng xã hội Facebook thì không nên mời họ bằng hình thức này, vì có thể họ sẽ không đón nhận được thông tin của bạn.

Một số gợi ý khi mời cưới trên Facebook khéo léo

Sau khi nắm rõ những ưu, nhược điểm của việc mời cưới trên Facebook, cô dâu chú rể nên thận trọng và khéo léo khi sử dụng cách mời cưới này, tránh mất lòng những vị khách mà hai bạn mời.

Để không làm mất lòng khách mời, hai bạn nên chuẩn bị và đầu tư thật kỹ lưỡng. Bạn có thể tận dụng thiệp cưới online đi kèm với hình ảnh cô dâu chú rể và lời mời trận trọng nhất tới khách mời.

Khi mời cưới trên Facebook bạn không nên đăng status gắn thẻ hàng chục người hoặc gửi tin nhắn cùng một lúc nhiều người. Tránh tình trạng gây spam sẽ khó chịu cho mọi người, việc gửi này cũng khiến cho khách mời không được tôn trọng và không muốn tới lễ cưới của hai bạn.

Khi mời đám cưới trên Facebook, bạn nên nhắn tới từng người, chỉ đích danh từng người và nói rõ do công việc chuẩn bị lễ cưới bận rộn nên mong họ thông cảm.

cách mời đám cưới qua facebook
Mời cưới trên Facebook vẫn phải thể hiện sự trang trọng và lịch sự nhằm tôn trọng khách mời

Mặc dù mời cưới online nhưng bạn vẫn phải thể hiện sự tôn trọng của mình tới khách mời, tránh mời qua loa đại khái chỉ một hình ảnh hoặc vài dòng tin nhắn qua loa là xong.

Sau khi mời cưới qua mạng xã hội xong, bạn nên gọi từng người, nói rõ rằng hai bạn không thể tới trực tiếp mời đám cưới hoặc đưa thiệp cưới tới tận tay của họ mà chỉ có thể mời qua điện thoại. Từ đó bạn có thể lên danh sách khách mời chính thức cho bữa tiệc của mình.

Dù đưa thiệp cưới tới tận tay khách mời hay tận dụng cách mời đám cưới qua facebook thì đều có chung mục đích là thông báo tới khách mời đám cưới của hai bạn. Nhưng dù hình thức nào vẫn phải thể hiện sự tôn trọng của bạn tới khách mời, hãy học cho mình cách ứng xử khéo léo để làm hài lòng khách mời.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua nhẫn cưới kim cương đẹp, giá tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top