Ông bà ta có câu“có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để cuộc sống hôn nhân được viên mãn, bạn nên tìm hiểu phòng tân hôn kiêng gì?

Phòng tân hôn là nơi vợ chồng trẻ bắt đầu xây dựng cuộc sống gia đình, sinh con đẻ cái. Chính không gian này là nơi  gắn bó mật thiết giữa vợ chồng trong quãng đời còn lại.

Xa xưa có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, khởi đầu có suôn sẻ thì cuộc sống về sau mới hạnh phúc tốt đẹp. Vì vậy, việc chuẩn bị phòng tân hôn thật chu đáo sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng được thuận lợi, tránh những tai ương sau này.

Dưới đây là những thông tin về phòng tân hôn kiêng gì bạn nên thuộc lòng trước khi chuẩn bị lễ cưới cho mình:

Kiêng dùng giường tân hôn cũ

Mặc dù chuẩn bị đám cưới tốn khá nhiều chi phí nhưng cũng đừng vì thế mà tiếc tiền, không mua cho mình chiếc giường cưới mới.

phòng tân hôn kiêng gì

Tuyệt đối không sử dụng giường cũ là giường cưới

Theo quan niệm xa xưa, nếu dùng giường cưới cũ những điều không may mắn của chủ cũ sẽ ám vào cuộc sống của vợ chòng bạn. Từ đây mà những điều bất hòa, mâu thuẫn sẽ xảy ra.

Phòng tân hôn kiêng gì? – Cây cảnh, chậu hoa, bể cá

Theo phong thủy, những vật này thuộc hành thủy, gợi sự lạnh lẽo trong phòng. Vợ chồng mới cưới nếu sống trong không gian như vậy sẽ làm lụi tàn ngọn lửa tình yêu nồng cháy giữa hai người.

Thực tế, với những không gian có gam màu quá lạnh cũng khiến cho tình cảm giữa hai người khó có thể ấm áp.

Kiêng người khác ngồi trên giường tân hôn

Trên chiếc giường tân hôn, ngoài tân lang tân nương tuyệt đối không nên cho bất kỳ ai ngồi lên.

phòng tân hôn kiêng gì

Ngoài tân lang tân nương không để người khác ngồi lên giường cưới

Theo phong tục của phòng tân hôn, người khác ngồi lên chiếc giường tân hôn khi đứng dậy sẽ lấy đi hết những phúc lộc và để lại những điều không may cho vợ chồng bạn.

Kiêng phụ nữ “vía nặng” vào phòng tân hôn

Lưu ý phòng tân hôn, nếu những người phụ nữ đang có thai, gia đình không hạnh phúc hoặc đã đổ vỡ trong hôn nhân… không nên vào phòng tân hôn. Những điều không may mắn này có thể ám khí khiến cho vợ chồng gặp những điều không may mắn.

Tốt nhất, nhà trai nên nhờ một người phụ nữ có gia đình hạnh phúc, sinh được cả con trai và con gái trải chiếu hoa lên giường tân hôn. Có như vậy, cuộc sống vợ chồng mới hạnh phúc, con đàn cháu đống.

Kiêng đặt gương đối diện với giường cưới

Gương đặt đối diện với giường sẽ gây cảm giác ám ảnh, bất an khiến giấc ngủ của vợ chồng bị gián đoạn.

Theo phong thủy, nếu đặt gương đối diện với giường có thể vợ chồng sẽ ngoại tình sau này.

phòng tân hôn kiêng gì

Đặt gương đối diện giường cưới có thể gây ảo giác, ảnh hưởng giấc ngủ

Nếu không thể di chuyển gương tới một hướng khác thì tốt nhất bạn nên sử dụng tấm vải màn che chiếc gương lại.

Kiêng đặt những vật dụng không may

Vật gì được cho là không may khi đặt trong phòng tân hôn. Có thể nói những vật sắc, nhọn như dao, kim, búa, hoặc những kỷ vật của người yêu cũ…. tuyệt đối không nên đặt trong giường cưới.

Ông bà ta cho rằng những đồ dùng này có thẻ lấn át dương khí khiến cho vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa trong cuộc sống sau này.

Không nên sơn phòng cưới ngày trước khi vào ở

Vì muốn sửa sang lại phòng cưới cho đẹp, nhiều người đã sơn lại phòng cưới. Tuy nhiên, nếu sơn phòng cưới quá gần so với ngày ở sẽ khiến cho chất fooc-man-đe-hit trong sơn gây hại sức khỏe vợ chồng. Không những vậy, nếu ngửi quá nhiều có thể ảnh hưởng tới trẻ sau này.

phòng tân hôn kiêng gì

Không nên sơn phòng quá gần ngày cưới

Không đặt đồ lung tung dưới gầm giường

Gầm giường là nơi u ám, để tránh gây ảo giác hoặc gặp những cơn ác mộng ảnh hưởng tới giấc ngủ của vợ chồng thì không nên đặt nhiều đồ dưới giường.

Ngoài ra, chất đồ vật quá nhiều dưới giường có thể gây mất vệ sinh, là nơi tụ tập của muỗi, chuột.

Tránh đặt quá nhiều đồ điện trong phòng

Theo quan niệm phong thủy, đặt nhiều đồ điện trong phòng tân hôn là “hỏa trạch”. Điều này không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn vận vào vợ chồng, sinh ra những mâu thuẫn, cãi vã không đáng có.

Tivi không được chiếu thẳng vào chân giường

Nếu đặt tivi trong phòng ngủ, tuyệt đối không để ánh sáng tivi chiếu thẳng vào chân bạn.

Bàn chân được xem là trái tim thứ hai của con người. Việc chịu ánh sáng tivi quá nhiều có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sau này.

Trên đây là những thông tin phòng tân hôn kiêng gì bạn nên biết, mặc dù là quan niệm lâu đời nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bạn nhé.