Trang chủ » Pre-Wedding » Chọn bút viết thiệp cưới đẹp thế nào cho chuẩn?

Chọn bút viết thiệp cưới đẹp thế nào cho chuẩn?

Việc lựa chọn bút viết thiệp cưới đẹp vừa giúp tôn lên vẻ lịch sự cho chiếc thiệp cưới, vừa thể hiện sự tôn trọng khách mời của cô dâu/chú rể.

“Viết thiệp cưới bằng bút màu gì đẹp, em đang rất đau đầu về vấn đề này. 1 tháng nữa là tới ngày cưới của chúng em. Em dự tính viết thiệp mời họ hàng và quan khách mà khó quá. Vấn đề âu cũng là vì chọn bút viết thiệp cưới loại nào để vừa đẹp, vừa lịch sự. Rất mong anh/chị đi trước truyền thụ em một chút kinh nghiệm. Em cảm ơn.” (Đình Quý, Hậu Giang)

Nguyễn Hậu thân mến, một chiếc thiệp cưới đẹp phải là tổng hòa của tất cả những gì nằm trên chiếc thiệp đó. Từ màu sắc, mùi thơm hay thậm chí cả việc chọn bút viết thiệp cưới và nét bút người viết, tất cả sẽ tạo nên một ấn tượng sâu sắc đối với người nhận. Bút viết thiệp cưới có nhiều loại, nhưng loại bút đẹp, thể hiện tốt nhất cái hồn của người viết thiệp phải kể tới 3 loại sau:

Viết thiệp cưới bằng bút bi

Bút bi là một trong những loại bút thông dụng nhất hiện nay. Loại bút này phù hợp với những loại thiệp cưới đơn giản, không cầu kỳ.

Chọn bút viết thiệp cưới
Bút bi là lựa chọn phổ biến để viết thiệp cưới
  • Ưu điểm: Giá thành rẻ, có sẵn, tiện lợi, khi viết ra mực không bị phai, chữ viết rõ ràng.
  • Nhược điểm: Giá trị thẩm mĩ không cao, nhất là khi sử dụng với loại thiệp đắt tiền.

Chọn bút viết thiệp cưới – Bút mực nước

Bút mực nước cũng là một trong những lựa chọn thông dụng của cô dâu/chú rể khi viết thiệp cưới. Khá giống bút bi, loại bút này nhiều màu sắc, phù hợp với nhiều kiểu dáng và màu sắc thiệp khác nhau.

Chọn bút viết thiệp cưới
Chữ viết thiệp cưới muốn đẹp nên dùng bút mực nước
  • Ưu điểm: Tạo cảm giác mềm mại ở nét chữ, chi phí thấp, sẵn có.
  • Nhược điểm: Mực nước lâu khô, không phù hợp với loại thiệp cưới trơn vì nếu ta không chú ý sẽ rất dễ làm hỏng một chiếc thiệp khi để mực nhòe ra.

Viết thiệp cưới đẹp bằng bút nhũ

Bút nhũ sẵn có trong các cửa hàng in thiệp cưới. Giá thành của nó chỉ dao động từ 10.000 – 20.000 VNĐ/chiếc. Loại bút này có nhiều màu sắc, nét chữ to, dễ nhìn.

Chọn bút viết thiệp cưới
Viết chữ trên thiệp cưới bằng bút nhũ nên chọn màu sáng
  • Ưu điểm: Lên màu rất đẹp, có ánh kim, phù hợp với loại thiệp có ren/thiệp tự thiết kế.
  • Nhược điểm: Khi mới viết lên thiệp, màu sẽ khá mờ và cũng phải chờ một thời gian ngắn chiếc thiệp viết xong mới khô mực. Cô dâu/chú rể nếu chọn bút thì hãy nên cân nhắc về màu bút trước khi sử dụng, tránh lấy những loại cùng màu thiệp vì chữ sẽ khó đọc.

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề chọn bút viết thiệp cưới. Mỗi loại bút đều có ưu/nhược điểm nhất định. Cô dâu/chú rể cần cân nhắc chọn bút dựa trên loại giấy in thiệp, màu sắc thiệp cưới. Hy vọng, chiếc thiệp cưới của bạn sẽ hoàn hảo và trở thành “mẫu” cho nhiều người tham khảo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top