Tránh công việc dồn dập, cô dâu chú rể nên sắp xếp thời gian chụp ảnh cưới. Vậy nên chụp ảnh cưới trước bao lâu là hợp lý?

Dựa vào ngày cưới hai bên gia đình đã thống nhất, cô dâu chú rể có thể lựa chọn thời gian chụp ảnh cưới hợp lý. Vậy nên chụp ảnh cưới trước bao lâu? Hãy cùng Celeb Wedding tìm hiểu những gợi ý dưới đây để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

Nên chụp ảnh trước bao lâu? Chụp ảnh trước ngày cưới 3-4 tháng

Nếu có thể sắp xếp thời gian, Celeb Wedding khuyên bạn nên lên kế hoạch chụp ảnh cưới trước 3-4 tháng, thời gian dài sẽ cho bạn nhiều lựa chọn ở những studio chất lượng cũng như tìm cho mình địa chỉ chụp ảnh cưới ưng ý.

Việc chụp ảnh cưới sớm còn là kinh nghiệm giúp cho cô dâu chú rể tiết kiệm chi phí và có thêm thời gian thư giãn, giữ gìn sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho đám cưới thật tốt.

Nếu chụp ảnh cưới sát ngày cưới sẽ khiến cho công việc chuẩn bị đám cưới bị dồn lại, hai bạn sẽ không có thời gian xem xét kỹ các studio, từ đó sẽ không có cơ hội chọn cho mình studio chất lượng và giá thành tốt.

Không những vậy, album cưới cũng sẽ không được như ý muốn, làm không khí đám cưới không vui vẻ.

nên chụp ảnh cưới trước bao lâu

Trước 3-4 tháng hai bạn có thể lên kế hoạch chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới vào mùa khuyến mãi, tại sao không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chụp ảnh cưới khi nào thì tại sao không chọn cho mình vào mùa khuyến mãi.

Lúc này các studio có nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi, nếu chụp ảnh cưới vào thời gian này hai bạn sẽ có những album ảnh cưới ưng ý với giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, trước cơn bão của những đợt khuyến mãi ở các studio, hai bạn nên giữ cho mình tâm thế thật vững vàng. Khi tham khảo các gói ưu đãi, hai bạn cần chú ý: Chi phí trọn gói gồm những gì, trang phục cưới, trang điểm, chất lượng sản phẩm… Bạn có thể đề nghị studio cho mình xem những mẫu sản phẩm hay album của họ  để tham khảo, sau đó mới đưa ra quyết định chính xác.

Nên chụp ảnh cưới trong tuần

Các ngày thứ trong tuần là thời điểm thích hợp để bạn đặt studio ngày chụp ảnh cưới. Việc này giúp cho bạn tránh được những tình trạng đông đúc, xếp hàng tại các điểm chụp ảnh. Hơn nữa, việc chụp ảnh cưới trong những ngày này sẽ cho bạn nhiều thời gian thoải mái tạo dáng để có những bức ảnh ưng ý.

nên chụp ảnh cưới trước bao lâu

Nên chọn các ngày trong tuần để chụp ảnh cưới, tránh tình trạng mất nhiều thời gian chờ đợi, xếp hàng

Nên chụp ảnh cưới vào mùa nào trong năm?

Cũng là băn khoăn của các cặp đôi khi lển kế hoạch chụp ảnh cưới. Dựa vào thời gian chụp ảnh cưới, hai bạn có thể cân nhắc lựa chọn đầu mùa xuân, đầu mùa hè hoặc đầu mùa thu để chụp ảnh cưới.

Thời tiết tại những thời điểm này không những dễ chịu mà còn vô cùng thuận lợi cho bạn có những bức ảnh lung linh. Nắng đẹp, ít nắng gắt và mưa khiến cho cô dâu chú rể thoải mái khi tạo dáng chụp ảnh.

Ngoài ra, thời điểm mát mẻ của mùa xuân với nhiều loài hoa khoe sắc sẽ cho cô dâu chú rể background ấn tượng làm nên bức ảnh lung linh. Hay thời điểm đầu mùa thu lá vàng rơi làm nên bức ảnh đầy lãng mạn.

nên chụp ảnh cưới trước bao lâu

Mùa xuân cho bạn không gian rực rỡ của hoa làm nên bức ảnh cưới lung linh

Nếu có thể, hai bạn hãy cùng studio lên ý tưởng độc đáo cho những album ngày cưới. Làm nên những câu chuyện tình yêu đẹp và lãng mạn giữa hai người.

Lễ cưới là thời điểm khiến cô dâu chú rể phải bù đầu vì có quá nhiều công việc phải thực hiện. Tuy nhiên, chụp ảnh cưới là thứ quan trọng bắt buộc phải thực hiện trước ngày cưới. Hy vọng với những thông tin mà Celeb Wedding gợi ý ở trên đã giúp các cặp đôi có được lựa chọn cho mình về vấn đề “nên chụp ảnh cưới trước bao lâu”. Chúc hai bạn có những album ảnh cưới hoàn hảo.