Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì? Câu hỏi được nhiều bạn gái quan tâm khi chuẩn bị tới lễ đám hỏi. Celeb Wedding sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đám hỏi từ lâu đã trở thành nghi thức quan trọng không thể thiếu trong truyền thống cưới xin của người Việt. Nhà trai đóng vai trò chính về lễ vật, chi phí nộp tài. Nhà gái chuẩn bị chu đáo đón tiếp nhà trai cùng với nhà trai thực hiện nghi thức trong đám hỏi. Trong bài viết dưới đây, Celeb Wedding sẽ giúp các cô dâu hiểu hơn về đám hỏi cũng như giải đáp thắc mắc “đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì” nhằm giúp buổi lễ được diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn.

Đám hỏi cô dâu cần chuẩn bị gì?

Trang phục là điều mà cô dâu cần phải chuẩn bị tươm tất, kỹ lưỡng trước khi diễn ra buổi lễ đám hỏi.

Áo dài đám hỏi có thể được may hoặc thuê tùy vào nhu cầu. Quan trọng bạn gái nên lựa chọn áo dài truyền thống để buổi lễ được diễn ra trang nghiêm, sang trọng. Cô dâu không nhất thiết phải mặc áo dài đỏ, bạn có thể lựa chọn áo dài phù hợp với màu da và cơ thể. Tốt nhất cô dâu nên lựa chọn trang phục trước từ nửa tháng đến  1 tháng.

Giày cao gót: Đi liền với áo dài là giày cao gót, hãy nhớ lựa chọn giày nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, không nên quá cao vì trong buổi lễ bạn còn phải đứng, đi lại nhiều lần.

Make up: Nếu bạn tự make up được thì có thể thực hiện, còn không thì bạn nên thuê người trang điểm cho mình, nếu thuê hãy căn giờ thật chính xác để bạn kịp thời gian đón nhà trai.

đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì
Cô dâu hãy lựa chọn cho mình chiếc áo dài thật đẹp và vừa vặn, make up thật xinh để ra mắt hai bên họ hàng

Trang trí đám hỏi nhà gái

Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì? Trước ngày diễn ra đám hỏi nhà gái nên dọn dẹp nhà cửa và trang hoàng nhà cửa sao cho thật sạch sẽ, gọn gàng. Đặc biệt là bàn thờ gia tiên phải được lau dọn, cắm hoa, bày biện trái cây chu đáo. Bởi đây là nơi linh thiêng quan trọng trong gia đình đồng thời cũng là nơi diễn ra nghi thức đám hỏi giữa hai bên họ hàng.

đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì
Trang trí bàn thờ gia tiên là việc làm không thể thiếu trong lễ đám hỏi

Tiếp theo, bạn nên trang trí phông bạt nhà đám hỏi. Nhà gái có thể thuê đội ngũ trang trí hoặc tự mình trang trí đều được. Trong nhiệm vụ trang trí ngoài phông bạt thì bàn tiệc cũng rất quan trọng. Bàn tiệc được trải khăn sang trọng, ghế được thắt gen đỏ, trên bàn tiệc có chuẩn bị ấm nước, chán uống trà, bình hoa tươi nhỏ nhắn… tùy vào cách trang trí của mỗi gia đình sao cho không gian thật sang trọng và ấm cúng.

Trang trí backdrop cũng là vị trí được quan tâm nhiều trong đám hỏi. Hãy chuẩn bị phông có ghi tên cô dâu chú rể hoặc có thể hình ảnh cô dâu chú rể. Trong buổi lễ đám hỏi chắc chắn chúng ta sẽ ghi lại những bức ảnh sinh động làm kỳ niệm, không gian sang trọng sẽ giúp cho bức ảnh của bạn được lộng lẫy hơn.

Ngoài ra, nhà gái cũng chú ý trang trí phần cầu thang, cổng đám cưới, hoa để bàn… nhằm thể hiện sự chu đáo của mình dành cho nhà trái.

Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì – Đội bê mâm quả nữ

Nhà gái cần chuẩn bị trước đội bê tráp nữ để đỡ tráp nhà trai. Về trang phục thì các bạn gái của cô dâu có thể thuê đồ, nên lựa chọn áo dài cách tân và cùng tông màu với cô dâu. Cô dâu cũng nên chuẩn bị trước phong bao lì xì trao cho đội tráp, số lượng một người một phong bao lì xì.

Ngoài ra, nhà gái cũng chú ý thuê thợ chụp ảnh để ghi lại những hình ảnh của cô dâu chú rể cùng gia đình trong buổi lễ ngày hôm đó.

đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì
Dựa theo số mâm quả nhà trai, nhà gái chuẩn bị đội hình nữ bê tráp

Tổ chức tiệc tại đám hỏi nhà gái

Sau khi trao tráp và thực hiện những nghi lễ đám hỏi xong, gia đình hai nhà sẽ cùng nhau ngồi nói chuyện, uống nước. Nhà gái sẽ giới thiệu các đại diện xuất hiện trong buổi lễ. Sau đó cả hai bên gia đình trò chuyện đưa ra thông nhất về đám cưới của cô dâu chú rể.

Sau khi kết thúc lễ đám hỏi, nhà gái sẽ mời gia đình nhà trai ở lại dùng bữa cơm thân mật cùng gia đình. Trường hợp nhà trai ở xa, nhà gái cũng sẽ mời cơm nhà trai. Tuy nhiên, việc này phải có sự thống nhất từ trước để gia đình nhà gái lên kế hoạch, chuẩn bị tiệc hoặc đặt cỗ đãi nhà trai.

Như vậy, các bạn đã tìm hiểu xong tất cả thông tin đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì? Hy vọng những thông tin mà Celeb Wedding chia sẻ ở trên sẽ giúp nhà gái có sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp cho buổi lễ được diễn ra hoàn hảo và trọn vẹn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here