Trang chủ » Pre-Wedding » Có nên quay phim ngày cưới hay không?

Có nên quay phim ngày cưới hay không?

Bạn đang chuẩn bị đám cưới và không biết có nên quay phim ngày cưới hay không? Trước khi đưa ra quyết định có hay không, hãy theo dõi bài viết này.

Ngoài chụp ảnh cưới thì quay phim ngày cưới được nhiều cặp đôi hiện đại lựa chọn. Quay phim là cách để bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc ngọt ngào trong ngày trọng đại của hai bạn. Tuy nhiên cũng không ít cặp đôi cho rằng điều này là thừa thãi và không cần thiết. Vậy có nên quay phim ngày cưới hay không?

Quay phim ngày cưới và những thông tin cần phải biết

Phóng sự cưới được biết đến là đoạn clip ngắn, có đội dài và dung lượng vừa phải về hình ảnh sắc nét, chỉnh chu đến từng chi tiết. Hai bạn có thể sử dụng phóng sự ngắn này để đăng lên mạng xã hội, cùng chia sẻ cho bạn bè, người thân về ngày hạnh phúc của hai bạn.

Phóng sự cưới sẽ ghi lại toàn bộ quá trình cưới hỏi từ lúc chuẩn bị trang phục, trang trí ngày cưới tới rước dâu, làm lễ cưới và cả những giây phút ngọt ngào của hai bạn khi trao cho nhau nụ hôn,… Phóng sự cưới thường được đầu tư công phu và kỹ lưỡng.

Không giống như quay phim truyền tống, phóng sự cưới có thể được biến hóa một cách linh hoạt tùy vào sở thích và yêu cầu của cô dâu chú rể. Tất cả những điều này sẽ đem lại những khoảnh khắc ấn tượng và khó quên trong album ảnh cưới và phóng sự cưới của hai bạn. Vậy thì tại sao bạn phải băn khoăn “đám cưới có nên quay phim không?”.

có nên quay phim ngày cưới hay không
Quay phim chính là cách lưu giữ lại những cảm xúc và khoảnh khắc tuyệt vời trong ngày cưới của hai bạn

Có nên quay phim ngày cưới hay không?

Câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra “có nên quay phim phóng sự cưới không?”  Với điều kiện kinh tế không cho phép, trong khi đó chuẩn bị đám cưới cũng tốn khá nhiều chi phí, nhiều vấn đề và ý kiến xoay quanh về việc có nên quay phim không khiến các cặp đôi phân vân, băn khoăn.

Có người cho rằng, quay phim phóng sự cưới là điều cần thiết nếu như hai bạn có điều kiện kinh tế. Thường chụp ảnh cưới chỉ ghi lại được hình ảnh đơn giản, khó có thể bám sát được những tình tiết trong đám cưới của hai bạn. Nhưng nếu quay phóng sự cưới, khi xem lại bạn có thể xem được tổng quan đám cưới của mình, có thể nhìn thấy được những biểu cảm trong ngày vui của bạn.

Mặt khác, với nhiều bạn trẻ hiện đại, việc bỏ số tiền chi phóng sự cưới không hề khó khăn chỉ mong muốn ghi lại khoảnh khắc thời thanh xuân, ngày trọng đại của bạn.

Với những người không cùng quan điểm, họ cho rằng quay phim phóng sự cưới là điều không cần thiết. Bởi dù có quay phim thì sau này cũng không có nhiều thời gian xem lại. Thường mọi người cũng chỉ xem một vài lần là lại bỏ xó. Chưa kể việc quay phim còn tốn khoản tiền khá lớn.

có nên quay phim ngày cưới hay không
Có nên quay phim ngày cưới hay không phụ thuộc vào tài chính và quan điểm của hai bạn

Như vậy, việc có nên quay phim ngày cưới hay không phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện tài chính và sở thích của cô dâu chú rể. Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng tốt chi trả, mong muốn được ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong đám cưới thì đừng ngần ngai đầu tư khoản này. Bởi clip phóng sự ngắn có thể sẽ là tư liệu ý nghĩa cho con cái và cháu sau này xem, hồi tưởng lại ngày đáng nhớ của hai bạn.

Còn nếu hai bạn không cảm thấy tài chính không tốt, không thích điều này thì không cần quay phóng sự. Vì nếu tình yêu đủ lớn thì bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và viên mãn với ảnh cưới của mình.

Những lưu ý khi quay phim phóng sự cưới

Để có phóng sự cưới hoàn hảo, bắt buộc hai bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm hiêu và đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây là những lưu ý, cô dâu chú rể phải nắm rõ quy trình:

  • Cô dâu chú rể phải xác định rõ nhu cầu quay phim ngày cưới là gì, quay phim nhằm mục đích gì.
  • Tìm hiểu kỹ về quay phim, trao đổi với đội ngũ ekip quay phim về giá cả, thời gian, không gian…
  • Xác định số lượng máy quay và chất lượng máy quay trong ngày cưới của bạn.
  • Chuẩn bị trang phục thật chỉnh tề, kỹ lưỡng và có sự thống nhất từ trước.
  • Chọn đơn vị quay phim uy tín, đảm bảo chất lượng cho bạn.
có nên quay phim ngày cưới hay không
Nếu quyết định quay phim ngày cưới, cô dâu chú rể cần phải nắm được những thông tin cần thiết, lựa chọn studio uy tín, chất lượng

Có nên quay phim ngày cưới hay không phụ thuộc khá nhiều vào tài chính và quan điểm của bạn. Dù quay hay không thì cô dâu chú rể cũng phải thật chỉnh chu và xinh đẹp trong ngày trọng đại của mình. Một lần nữa, Celeb Wedding chúc hai bạn có ngày trọng đại thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top