nhẫn cưới hình xăm
nhẫn cưới hình xăm

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại hơn nên các cặp đôi đã tạo cho mình những cặp nhẫn cưới hình xăm vô cùng độc đáo và thú vị. Cũng như đây là một trong những trào lưu đang được giới trẻ yêu thích, để thay thế cho những mẫu nhẫn cưới đính đá hay kim loại truyền thống. Để hiểu được ý nghĩa nhẫn cưới – hình xăm, cũng như khám phá những mẫu nhẫn cưới độc đáo này thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa của nhẫn cưới hình xăm là gì?

Từ xưa đến nay, thì ý nghĩa truyền thống của nhẫn cưới là biểu tượng minh chứng cho tình yêu vợ chống bất diệt. Cũng với ý nghĩa như vậy thì mẫu nhẫn cưới hình xăm thú vị này lại có thêm ý nghĩa tình yêu giữa các cặp đôi không bao giờ xóa mờ.

nhẫn cưới hình xăm
nhẫn cưới hình xăm mang ý nghĩa về tình yêu bất diệt

Không như những loại nhẫn kim loại có thể tháo ra, nhưng đối với loại nhẫn cưới độc đáo này sẽ ghi hằn trên ngon tay mãi mãi không biến mất đi. Dù có đi xóa nhưng vẫn để lại sẹo, để ghi nhớ những ký ức đẹp về nhau.

2. Vì sao mẫu nhẫn cưới hình xăm lại HOT đến như vậy?

Thay vì những mẫu nhẫn cưới kim cương, vàng, kim loại đã quá phổ biến hiện nay. Thì với việc tạo cho mình cặp nhẫn cưới hình xăm đang trở thành xu hướng HOT của giới trẻ hiện nay, là một trong những sự lựa chọn minh chứng cho tình yêu bất diệt mới mẻ và độc đáo.

So với việc mua nhẫn cưới kim cương, vàng trắng,… thì với hình xăm nhẫn cưới như vậy giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhưng ngoài ra, yếu tố quyết định giúp mẫu nhẫn cưới này trở thành xu hương bởi vì nét cá tính cũng như ý nghĩa bất diệt mà nó mang đến.

Với một cặp nhẫn cưới hình xăm thì các cặp đôi không hề lo bị trầy xước, đeo khó chịu hay không sợ mất, không sợ chội chội thì đây là một kiểu nhẫn cưới rất tiện lợi.

Ngoài ra, với việc xăm nhẫn cưới trên ngón tay áp út không phải là điều dễ dàng vì diện tích nhỏ nên khá khó khăn. Đặc biệt, đây là vùng khá nhiều da chùng và mạch máu nên khi xăm sẽ rất đau. Giúp các cặp đôi có thể hiểu được phải chịu nhiều khó khăn, đau đớn như thế nào mới được ở cạnh nhau.

Tuy nhiên, với việc xăm hình nhẫn cưới trên tay thì sẽ khó để xóa được. Vậy nên, trước khi xăm các thợ xăm phải khuyên các cặp đôi quyết định xăm thì phải cũng nhau đi đến hết suốt cuộc đời với bạn đời của mình.

3. Một số mẫu nhẫn cưới hình xăm độc đáo

Khi hiểu được ý nghĩa bất diệt của việc xăm hình nhẫn cưới như vậy, thì có rất nhiều bạn trẻ đã quyết định xăm. Sau đây là một số mẫu nhẫn cưới hình xăm độc đáo, trẻ trung đang được nhiều cặp đôi yêu thích như:

Hình xăm nhẫn cưới biểu tưởng vô cực

Như chúng ta đã biết biểu tưởng vô cực với số 8 nằm ngang mang một ý nghĩa không có điểm giới hạn, hoặc được hiểu là không có điểm kết thúc. Còn trong tình yêu, thì dấu vô cực biểu tưởng cho tình yêu vĩnh cửu, không bao giờ kết thúc và gắn kết bên nhau đến cuối cuộc đời không bào giờ dừng lại.

nhẫn cưới hình xăm biểu tượng vô cực
nhẫn cưới hình xăm biểu tượng vô cực

Hình xăm hai chữa cái đầu trong tên

Đây cũng là một ý tưởng độc đáo với mẫu nhẫn cưới xăm hình này, với việc lấy tên chữ cái đầu của hai người và xăm trên tay. Chú rể sẽ xăm hình chữ đầu của cô dâu và người lại.

nhẫn cưới hình xăm biểu tượng chữ cái đầu của tên đối phương
nhẫn cưới hình xăm biểu tượng chữ cái đầu của tên đối phương

Làm như vậy sẽ giúp các cặp đôi sẽ luôn nhớ về nhau, luôn nhớ đến tên người bạn đời của mình và sẽ không cho người thứ 3 được chen vào cái tên đấy.

Xăm hình ngày tháng năm cưới hoặc yêu nhau

Với việc xăm hình nhẫn cưới bằng ngày tháng năm hai bạn về chung một nhà, hay thời gian bắt đầu quen và yêu nhau là một ý tưởng thú vị. Giúp các cặp đôi có thể luôn ghi nhớ thời điểm mình bắt đầu, cho đến thời điểm hiện tại mình đã trải qua với nhau những khó khăn, thử thách nào để cùng nhau cố gắng trong tương lại.

nhẫn cưới hình xăm biểu tượng ngày tháng yêu nhau, ngày kỷ niệm
nhẫn cưới hình xăm biểu tượng ngày tháng yêu nhau, ngày kỷ niệm

Hình xăm chỉ khi kết hợp cả hai lại mới có nghĩa

Đây là ý tưởng hình xăm nhẫn cưới độc đáo. Với việc xăm mỗi bên một nửa hình, chỉ khi ghép lại với nhau chúng mới có ý nghĩa như: hình trái tim, chữ cái,… Minh chứng cho bạn sẽ chỉ thuộc về một nửa đã được lựa chọn, khi ghép vào một hình khác hay một ai khác sẽ không có ý nghĩa.

Chỉ thực sự có nghĩa khi ghép đúng mảnh ghép còn lại
Chỉ thực sự có nghĩa khi ghép đúng mảnh ghép còn lại

Ngoài ra, thì còn rất rất nhiều mẫu nhẫn cưới hình xăm được các bạn trẻ hiện nay nghĩ ra và tạo nên cho mình một cặp nhẫn cưới ý nghĩa. Hi vọng, qua những chia sẻ trên thì bạn cũng đã có được ý tưởng về cặp nhẫn cưới độc đáo như vậy cho riêng mình rồi phải không nào? Hãy chia sẻ cho chúng tôi và bạn đọc khác chiêm ngưỡng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here