Trang chủ » Pre-Wedding » Để hôn nhân viên mãn, bạn phải biết ý nghĩa giường cưới và những điều cấm kỵ

Để hôn nhân viên mãn, bạn phải biết ý nghĩa giường cưới và những điều cấm kỵ

Theo quan niệm dân gian, giường cưới có liên quan tới đời sống vợ chồng. Để hôn nhân viên mãn, bạn nên biết những điều cấm kỵ và ý nghĩa giường cưới.

Giường cưới là nơi các cặp tân lang tân nương có thể ở cạnh nhau, tận hưởng những giây phút thư giãn, thoải mái và hạnh phúc. Chính vì vậy mà việc lựa chọn, bố trí giường cưới rất quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách bố trí và ý nghĩa giường cưới như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này của Celeb Wedding.

Trải giường cưới trong phòng tân hôn – Ý nghĩa giường cưới

Sau khi lựa chọn được chiếc giường cưới phù hợp với phong thủy cũng như căn phòng tân hôn, người bài trí sẽ bắt đầu trải chiếu và ga gối.

Trải giường cưới cho cô dâu chú rể được xem là nét văn hóa đặc trưng của người Việt, ý nghĩa của giường cưới cũng được bắt nguồn từ đây.

Theo quan niệm dân gian, để cô dâu chú rể có cuộc sống hạnh phúc, êm đềm sau này, mẹ chồng sẽ nhờ một người phụ nữ thân thiết trong gia đình trải chiếu, ga gối. Họ phải là người phụ nữ hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân với người chồng mẫu mực cùng với  những đứa con chăm ngoan, học giỏi.

ý nghĩa giường cưới
Giường cưới có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống vợ chồng mới

Ngày nay, do ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, giường cưới được trang trí bằng nhũng cánh hoa hồng, bóng bay, xức thêm dầu thơm để tạo không khí lãng mạn.

Ý nghĩa phong thủy của giường cưới

Giường ngủ được xem là nội thất duy nhất có vai trò phong thủy quan trọng đối với cuộc sống của hai vợ chồng. Nó có liên quan trực tiếp tới hạnh phúc và sức khỏe của hai vợ chồng.

Theo quan niệm phong thủy, một chiếc giường cưới tốt phải đảm bảo 3 yếu tố như sau:

Đầu giường tốt: Khi chúng ta ngủ, cơ thể bắt đầu phục hồi lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Theo phong thủy, đầu giường tốt phải thật vững chắc, chất liệu phải là từ gỗ hoặc bọc đệm. Nên có sự kết hợp tốt giữa các vật liệu rắn khác nhau, điều này sẽ hỗ trợ năng lượng phong thủy cho phòng ngủ của bạn cũng như phong thủy cho bạn.

Đệm trải giường tốt: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm trải giường với chất liệu và nhiều mẫu mã khác nhau. Lựa chọn một chiếc đệm trải giường sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ và sự nghỉ ngơi. Ngủ ngon hơn mỗi đêm sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe và tinh thần tốt.

ý nghĩa giường cưới
Ga, gối, đệm phải được lựa chọn tốt nhất để đảm bảo sự thoải mái, nghỉ ngơi của vợ chồng

Chiều cao hợp lý cho giường cưới: Để dòng chảy năng lượng dưới gầm giường cân bằng thì giường ngủ phải được lựa chọn với chiều cao hợp lý. Theo quan niệm phong thủy, những chiếc giường ngủ có sự tích hợp của các ngăn tủ đựng đồ được cho là xấu phong thủy.

Cấm kỵ giường cưới

Không chỉ tìm hiểu về ý nghĩa giường cưới, các tân lang tân nương cũng nên biết những điều cấm kỵ về giường cưới. Theo quan niệm dân gian, nếu tránh được những điều cấm kỵ có thể tránh được tai ương sau này.

Ngoại trừ trẻ em được cho là người may mắn cho cô dâu chú rể thì người lớn tuyệt đối không nên ngồi hoặc nghỉ ngơi trên giường cưới trước ngày đám cưới diễn ra.

Cô dâu cũng không nên đến gần giường cưới trước đêm tân hôn, người lớn cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này của cô dâu.

Nếu chú rể vô tình ngủ trên giường cưới trước khi cưới thì nên ngủ cùng với một bé trai. Quan niệm xưa cực kỳ kị chú rể ngủ một mình trên giường cưới. Điều này như lời nguyền rủa khiến hai vợ chồng có thể sẽ mất sớm hoặc không sống cùng nhau sau này.

ý nghĩa giường cưới
Ngoại trừ cô dâu, chú rể thì tốt nhất không ai nên ngủ trên giường cưới mới

Nhà trai lưu ý, nên chọn giường, chăn ga gối đệm mới. Nhiều vùng miền còn chọn ngày, giờ hợp với tuổi của cô dâu chú rể để tiến hành trải giường cưới.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phong tục nghi lễ là những gì mà người xưa quan niệm, đặt niềm tin vào đó để cầu mong cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc. Mỗi vùng miền, mỗi gia đình có phong tục, nghi lễ khác nhau. Vì vậy, tân lang tân nương nhớ chú ý cẩn thận để mọi việc được diễn ra suôn sẻ.

Có thể nói ý nghĩa giường cưới liên quan rất nhiều đến cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng sau này. Celeb Wedding hy vọng các cặp đôi sẽ có một trải nghiệm mới với chiếc giường cưới thơ mộng và lãng mạn của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top