Trang chủ » Pre-Wedding » Kiểm tra sinh sản nam giới gồm những gì và khám ở đâu?

Kiểm tra sinh sản nam giới gồm những gì và khám ở đâu?

Kiểm tra sinh sản nam giới gồm những gì và khám ở đâu là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. CELEB Wedding xin gửi tới bạn tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất ở bài viết dưới.

“Tôi và bạn gái có dự tính kết hôn vào cuối năm nay. Sau mỗi lần gần gũi, tôi cảm thấy khá đuối sức, tinh binh ra ít. Không biết vấn đề này có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau không? Tôi muốn đi kiểm tra sinh sản nam giới, nhưng không biết nên làm gì và ở đâu? Rất mong nhận được tư vấn sớm nhất.” (Bá Toàn, 27 tuổi, Phú Thọ)

Bá Toàn thân mến, kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nam giới là điều cần thiết. Bạn nghi ngờ về khả năng sinh sản của mình và có ý thức chủ động đi khám là điều đáng quý. Vậy kiểm tra sinh sản nam giới gồm những gì và khám ở đâu?

Kiểm tra sinh sản nam giới gồm những gì?

Khi nam giới kiểm tra khả năng sinh sản của bản thân, nhất định nên trải qua 6 hạng mục kiểm tra dưới đây. Tất nhiên, nam giới không phải nhất định thực hiện hết lần lượt 6 hạng mục này, nhưng việc kiểm tra đầy đủ giúp bạn biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình hơn.

1/ Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi đơn giản (bệnh lý nam khoa từng mắc phải, quan hệ vợ chồng, thói quen vệ sinh “cậu nhỏ”…) và thăm khám bộ phận sinh dục của bạn. Chưa kể, bác sĩ có thể chỉ định bạn thực hiện một số xét nghiệm nhằm tầm soát một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như giang mai, HIV, nấm Clamydia…

Kiểm tra sinh sản nam giới
Nam giới kiểm tra sức khỏe tổng quát khi thăm khám sức khỏe sinh sản

2/ Phân tích tinh dịch (tinh dịch đồ)

Tức là, nam giới lấy tinh dịch đựng trong lọ nhỏ và đưa đi xét nghiệm trong vòng 1 giờ. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nhằm đo số lượng tinh trùng, kiểm tra chất lượng tinh trùng, sự chuyển động và hình dạng của chúng. Đây là xét nghiệm cần thiết và quan trọng cần thực hiện trước khi tiến hành kiểm tra các chỉ số sức khỏe sinh sản nam giới khác.

3/ Siêu âm tinh hoàn

Bác sĩ nhờ tới sóng âm tần hệ số cao nhằm tạo ra hình ảnh bên trong tinh hoàn. Mục đích của phương pháp siêu âm này là giúp bác sĩ chẩn đoán các bệnh tại tinh hoàn, phổ biến nhất là viêm mào tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…

4/ Xét nghiệm nội tiết tố

Đây là một trong những xét nghiệm cần thiết nhằm tìm nguyên nhân gây vô sinh. Nội tiết tố thực chất là chất dịch được sản sinh bởi tuyến yên, giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển giới tính và sản xuất tinh trùng. Khi nội tiết tố thay đổi bất thường, nam giới có nguy cơ bị vô sinh cao.

5/ Phân tích nước tiểu sau khi xuất tinh 

Nếu tinh tinh trùng bị lẫn trong nước tiểu, tức là, nam giới đã bị xuất tinh ngược dòng, chạy vào bàng quang. Tình trạng này kéo dài dễ khiến nam giới bị tắc ống dẫn tinh, gây vô sinh, hiếm muộn.

Kiểm tra sinh sản nam giới
Phân tích nước tiểu giúp nam giới nhận biết sớm dấu hiệu bệnh lý

6/ Xét nghiệm di truyền

Tinh trùng xuất hiện với nồng độ thấp dễ là nguyên nhân do di truyền. Nam giới cần thực hiện xét nghiệm máu để xác định nhiễm sắc thể giới tính Y có dấu hiệu bất thường về di truyền không.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản nam giới ở đâu uy tín, chất lượng tại Hà Nội?

Vì Bá Toàn hiện đang sinh sống tại Phú Thọ, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chức năng sinh sản tại bệnh viện Tỉnh hoặc nếu muốn kiểm tra chuyên sâu, kết quả chính xác hơn, bạn có thể tham khảo 3 địa chỉ thăm khám, điều trị sức khỏe sinh sản nam giới ở Hà Nội.

Đó là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai. Đây đều là những bệnh viện đầu ngành trong thăm khám, điều trị các vấn đề về sinh sản nam. Cụ thể như sau:

1/ Bệnh viện Nam học – Hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là một trong số ít bệnh viện chuyên khoa sâu về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn cho nam. Đội ngũ bác sĩ tại đây được đào tạo chuyên môn cao, luôn hết lòng vì người bệnh. Không chỉ hợp tác đào tạo trong nước, bệnh viện còn hợp tác quốc tế với các trung tâm IVF châu âu và các nước khu vực nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn.

Kiểm tra sinh sản nam giới
Bệnh viện Nam học – Hiếm muộn Hà Nội là địa chỉ kiểm tra sức khỏe nam giới uy tín

Địa chỉ: Lô 01-08A 431 Tam Trinh, Hà Nội

2/ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Là đơn vị đi đầu trong thăm khám, điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh viện đại học Y Hà Nội là tư vấn, giải đáp, khám chữa các bệnh lí sinh sản nam khoa. Đây là đơn vị nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của cả giới chuyên gia và người bệnh. Tại đây, bệnh viện quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc tiên tiến hiện đại đảm bảo cho kết quả xét nghiệm thăm dò có độ chính xác cao.

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Hà Nội

Kiểm tra sinh sản nam giới là việc làm cần thiết, nên thực hiện theo định kỳ. Mong rằng, với những thông tin chia sẻ trên đây, nam giới sẽ phần nào hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top