Để có album ảnh cưới đẹp và hoàn hảo về mọi mặt, cô dâu chú rể cần phải nắm được những kinh nghiệm làm hợp đồng chụp ảnh cưới dưới đây.

Bạn đang chuẩn bị chụp ảnh cưới, bạn đang tìm một studio để chụp ảnh cưới và làm hợp đồng trọn gói. Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết lựa chọn studio nào có giá cả hợp lý và chất lượng tốt. Để sở hữu dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói, cô dâu chú rể cần phải nắm rõ kinh nghiệm làm hợp đồng chụp ảnh cưới dưới đây.

Hỏi bạn bè người thân về kinh nghiệm chụp ảnh cưới

Bạn thử hỏi những bạn bè, người thân đã từng chụp ảnh cưới, họ chắc chắn sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý giá.

Hãy thử phân tích xem nhé, nếu bạn chọn gói pre wedding có giá từ 25 triệu đồng trở lên, thì mọi thứ dường như tương đối hoàn hảo. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn gói dịch vụ giá rẻ, bạn có nắm rõ được khả năng người chụp ảnh cưới, quay phim, make up và trợ lý của bạn không? Bạn có nắm rõ được ai là người xử lý hậu kỳ về ảnh và clip cho bạn như thế nào, có đảm bảo chất lượng không? Liệu rằng họ có nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ bạn trong khâu lên ý tưởng chụp ảnh cưới.

Ảnh cưới là vật quan trọng không thể thiếu của mỗi cô dâu chú rể khi chuẩn bị lễ cưới. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và hỏi ý kiến của bạn bè để đưa ra quyết định cuối cùng khi lựa chọn studio nào, dịch vụ như thế nào.

kinh nghiệm làm hợp đồng chụp ảnh cưới
Trước khi làm hợp đồng, các bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân

Kinh nghiệm làm hợp đồng chụp ảnh cưới – Trả giá là cách tạo mạo hiểm cho album ảnh cưới của bạn

Nhiều cô dâu chú rể thích trả giá, dù biết rằng giá đó có thể là tương đối phù hợp. Về vấn đề này Celeb Wedding xin chia sẻ với bạn, trong lĩnh vực chụp ảnh cưới các bạn càng trả giá càng tạo mạo hiểm cho mình và cả album ảnh cưới của bạn.

Nếu giá trọn gói của dich vụ bạn chọn là 15 triệu đồng, bạn trả xuống 14 triệu hay 13 triệu. Hôm chụp ảnh cưới có thể bạn sẽ gặp phải người thợ không mấy nhiệt tình, đứa trợ lý hay nhân viên tư vấn cho bạn với nét mặt khó chịu, album ảnh cưới được thiết kế sơ sài. Họ sẽ hướng bạn lựa chọn những chiếc váy ở tầm trung, người thợ chụp ảnh cưới không nhiệt tình, tận tâm sắp xếp bố cục cho bạn… Và đương nhiên rồi, còn rất nhiều điều có thể xảy ra với bạn.

Celeb Wedding có một lời khuyên dành cho bạn, đừng cố tỏ ra bủn xỉn với những hợp đồng trọn gói tại studio hay tiệm áo cưới. Bạn không phải là dân trong nghề bạn không thể biết được họ đã bớt xén của bạn những gì. Hãy là người phóng đại, thoải mái, chúng tôi cam đoan rằng bạn sẽ nhận lại kết quả hoàn hảo.

Bạn muốn có một dịch vụ tốt, sản phẩm đẹp

Cô dâu nào cũng muốn được make up thật lộng lẫy trong ngày cưới, cũng như muốn có những shot hình, thước phim đẹp và ấn tượng.

Không phải tất cả mọi đám cưới đều do tự tay chủ studio làm cho bạn. Trong ngày hôm đó chỉ có một cặp nào đó được chủ studio trực tiếp chụp ảnh, quay phim. Còn lại là những người thợ và cộng sự của họ. Điều đó không có nghĩa là thợ làm không tốt bằng chủ nhưng ở một khía cạnh nào đó, các bạn hãy nghĩ  người làm thuê thường khác so với chủ. Khi bạn ứng xử với họ cũng vậy, thường khác so với chủ của họ.

Không phải tất cả những người thợ chụp ảnh quay phim đều cố ý không muốn phục vụ bạn tốt hay không muốn làm tốt sản phẩm ảnh của bạn sau đó. Nhưng khi họ phục vụ bạn họ vẫn hy vọng họ được bạn tôn trọng như tôn trọng chủ của họ.

Không ít trường hợp, các cặp đôi tỏ thái độ không tốt với người thợ chụp ảnh, họ nói với người thợ rằng “chúng tôi bỏ tiền ra để thuê người chủ tiệm chứ không phải thuê nhân viên của họ”, sau đó lại tỏ thái độ không tốt với họ.

kinh nghiệm làm hợp đồng chụp ảnh cưới
Nếu muốn nhận được dịch vụ tốt, hãy tôn trọng người thợ chụp ảnh kể cả cộng sự của họ

Trong trường hợp này, người thợ chụp ảnh và cộng sự của họ sẽ không còn háo hức và nhiệt tình với cái nghề cũng như với việc chụp ảnh cưới cho bạn.

Vì vậy, để có album ảnh cưới hoàn hảo cô dâu chú rể nên thể hiện thái độ thật tốt, sự tôn trọng của mình với người thợ chụp ảnh. Chắc chắn hai bạn sẽ nhận được sự nhiệt tình, chu đáo và album ảnh cưới lộng lẫy.

Hạn chế những vi phạm khi làm hợp đồng chụp ảnh cưới

Để có một hợp đồng hoàn hảo, các bạn cần phải chú ý tới những hạn chế này:

Ký kết với ai

Đầu tiên hợp đồng phải ghi rõ tên nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới cho bạn. Nghe là tất nhiên nhưng bạn cần phải chắc chắn ai là người chụp ảnh cưới cho bạn. Đừng để đối mặt với tình trạng cam kết một đường nhưng khi chụp ảnh cưới lại là người khác, họ có thể sẽ yếu kém trong nghề làm hỏng bộ ảnh cưới của bạn.

Chi tiết hợp đồng

Hợp đồng cần đề cập đến số lượng hình ảnh, số lượng máy ảnh, chi phí một cuộn phim chi phí rửa ảnh, thể loại hay phong cách ảnh cưới. Bạn cũng nên chú ý và đảm bảo có trường hợp thay thế như thế nào khi máy ảnh hỏng.

Thời gian

Chú ý kĩ thời gian hợp đồng đã đúng hay chưa, thời gian bắt đầu và kết thúc khi chụp ảnh cưới là như thế nào. Đừng để cảnh thời gian tiệc cưới vẫn còn tiếp diễn nhưng nhiếp ảnh gia lại không thấy đâu.

Địa điểm

Địa điểm chụp ảnh phải ghi rõ trong hợp đồng, chụp ảnh ở bao nhiêu địa điểm, địa điểm đó như thế nào.

kinh nghiệm làm hợp đồng chụp ảnh cưới
Trong hợp đồng, hãy ghi rõ địa điểm và thời gian chup ảnh cưới

Timeline

Hợp đồng chụp ảnh cưới cũng phải được ghi rõ quá trình hoạt động, lịch trình sẽ đi từ đâu tới đâu, khi nào có thể bắt đầu việc chụp ảnh cưới, ai là người chụp ở địa điểm nào. Nếu nhiếp ảnh gia chụp ảnh thì ai là người quay phim, file quay phim phải được giữ âm, giữ bản gốc.

Chi phí dịch vụ

Hợp đồng phải ghi rõ tổng chi phí, liệt kê cụ thể những vật dụng được chi khi chụp ảnh. Thêm vào đó là các chi phí chụp thêm giờ, phí di chuyển, chi phí phát sinh khi bạn thêm yêu cầu in thêm, in bổ sung hay chỉnh sửa ảnh.

Để chắc chắn hai ban nên đọc kỹ hợp đồng để tránh mắc phải những sai lầm đơn giản này.

Với những kinh nghiệm làm hợp đồng chụp ảnh cưới này, Celeb Wedding xin chúc các bạn có những hợp đồng tốt, chi phí chụp ảnh hợp lý và cuối cùng là album ảnh cưới hoàn hảo như mong đợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here