Trang chủ » Pre-Wedding » Kinh nghiệm lên kế hoạch tổ chức đám cưới tập thể đầy ý nghĩa

Kinh nghiệm lên kế hoạch tổ chức đám cưới tập thể đầy ý nghĩa

Bạn đang có dự tính tổ chức đám cưới cho những cặp đôi đang yêu nhau ở trong công ty của mình, thì công việc đầu tiên đòi hỏi bạn phải lên một kế hoạch tổ chức đám cưới tập thể một cách hoàn hảo nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được một số kinh nghiệm trong công việc này, hãy cùng đọc và tham khảo nhé.

1. Lên ý tưởng kế hoạch tổ chức đám cưới tập thể

Để một đám cưới của những cặp đôi diễn ra hoàn hảo và trọn vẹn nhất thì công việc lên ý tưởng tổ chức khá là quan trọng. Ban tổ chức cần nêu ra dự định về ngày cưới, địa điểm, cách tổ chức, thời gian, hình thức, số lượng khách mời,…

Lên ý tưởng kế hoạch tổ chức đám cưới tập thể
Lên ý tưởng kế hoạch tổ chức đám cưới tập thể

Điều quan trọng trong lúc lên ý tưởng, bạn cần chú ý đến ngân sách tổ chức đám cưới. Ban tổ chức dự trù khả năng tài chính để tổ chức một đám cưới tập thể hoành tráng hay giản dị để quyết định những phương án chuẩn bị cho các yếu tố sau.

Khi lên ý tưởng thì ban tổ chức cũng như tâm lý của cô dâu, chú rể cần cân nhắc giữa mong muốn và thực tế. Bởi vì, tại đám cưới có những hoàn cảnh và khả năng khác nhau nên để có một đám cưới hoàn hảo, đẹp thì phải phù hợp với hoàn cảnh của từng cặp đôi.

>> Xem thêm: Thuê áo dài cưới ở Vũng Tàu

2. Địa điểm tổ chức lễ cưới

Chọn một địa điểm tổ chức đám cưới đẹp thì bạn cần dựa trên hai yếu tố để quyết định, đó chính là số lượng khách mời và ngân sách mà ban tổ chức đưa ra. Sau khi cân nhắc hai yếu tố này thì ban tổ chức sẽ tìm kiếm những nơi đặt tiệc thích hợp, vừa có chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát vừa làm hài lòng các cặp cô dâu, chú rể và những khách mời đến tham dự.

Dự tính địa điểm tổ chức đám cưới tập thể
Dự tính địa điểm tổ chức đám cưới tập thể

Nếu thời gian dự định tổ chức đám cưới tập thể rơi vào mùa cưới thì tốt nhất, ban tổ chức hãy xem xét các địa điểm tổ chức hôn lễ và đặt cọc trước khoảng 4-5 tháng. Ban tổ chức hôn lễ cần tham khảo chất lượng của các địa điểm cưới qua nhiều người thân, bạn bè cũng như đồng nghiệp của mình, để đưa ra một địa điểm thích hợp nhất.

Nếu đám cưới tập thể khoảng 2 – 3 cặp đôi trở lên, có thể tham khảo địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời như công viên, sân bóng, sân gôn,… cũng là một gợi ý hay. Với không gian rộng lớn, thoáng mát và độc đáo theo phong cách phương Tây sẽ giúp các cặp đôi có buổi lễ cưới thú vị và trọn vẹn nhất.

3. Phong cách chủ đạo được lựa chọn trong tiệc cưới

Qua quá trình tìm kiếm được địa điểm tổ chức đám cưới thì công việc tiếp theo của ban tổ chức là chọn ra một phong cách chủ đạo cho buổi lễ thành hôn của các cặp đôi. Đây được xem là bước cần thực hiện sớm vì nó có quan hệ chặt chẽ tới nhiều chi tiết khác của đám cưới như váy cưới, hoa cưới,…

Tìm hiểu và lựa chọn phong cách chủ đảo của buổi đám cưới
Tìm hiểu và lựa chọn phong cách chủ đảo của buổi đám cưới

Trong quá trình chọn phong cách chủ đạo cho tiệc cưới thì cần thống nhất về màu sắc chủ đạo của lễ cưới. tiếp theo mới bắt tay vào công việc chọn thiệp cưới, phông nền, hoa trang trí, khăn trải bàn, bánh cưới,…

>> Xem thêm: Có nên mua nhẫn cưới bằng bạc không

4. Đặt in thiệp cưới

Trước khi hôn lễ diễn ra thì các cặp cô dâu, chú rể cũng nên đặt in thiệp cưới nhằm thông báo đến những người thân yêu trong gia đình đến chung vui cùng các bạn. Khi đặt thiệp cưới các cặp đoi cũng nên chú ý đến phong cách, màu sắc chủ đạo mà ban tổ chức dự định tổ chức cho các bạn.

Trước khi đặt thiệp cưới thì cần viết rõ ràng thông tin cô dâu – chú rể và gia đình hai bên đầy đủ, địa điểm cũng như thời gian tổ chức. Trường hợp địa điểm tổ chức khó tìm thì bạn các cặp đôi nên in thêm một cái bản đồ dẫn đường ở phía sau thiệp mời.

5. Trang phục cưới cho cô dâu và chú rể

Trang phục của những cặp đôi cô dâu,  chú rể nổi bật nhất trong buổi hôn lễ là yếu tố rất quan trọng, nhất là trang phục của cô dâu. Cần chọn cho cô dâu một chiếc váy cưới phù hợp với vóc dáng của cô dâu, không gian tổ chức tiệc và thời trang. Còn trang phục của chú rể thì dễ dàng lựa chọn miễn sao đảm bảo được hai tiêu chí đặt ra là lịch thiệp và thoải mái.

Lựa chọn trang phục cưới cho các cặp đôi
Lựa chọn trang phục cưới cho các cặp đôi

Vì điều kiện kinh phí thì các cặp đôi có thể thuê hoặc đi mượn. Để buổi hôn lễ diễn ra tốt đẹp thì các cặp đôi nên chuẩn bị khâu này từ sớm, thử nhiều kiểu váy khác nhau và nhờ người tư vấn để chọn cho mình một chiếc vừa lòng nhất.

>> Xem thêm: Cuốn hút thiết kế váy cưới thanh lịch cho cô dâu hiện đại

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm lên kế hoạch tổ chức đám cưới tập thể đầy ý nghĩa. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó, chúc bạn sẽ tổ chức một đám cưới tập thể đặc biệt long lanh, hoàn hảo nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top