Trang chủ » Pre-Wedding » Mách nhỏ 5 kinh nghiệm đặt thiệp cưới cho cô dâu chú rể

Mách nhỏ 5 kinh nghiệm đặt thiệp cưới cho cô dâu chú rể

Thiệp cưới không thể thiếu trong các bước chuẩn bị đám cưới. Cùng nghe chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới để tránh những sai sót không đáng có.

Không phải việc lớn như đặt tiệc hay thuê địa điểm, nhưng thiệp cưới vẫn là chi tiết cần có trong đám cưới. Bởi lẽ nó thể hiện sự trân trọng của cô dâu chú rể với khách mời của họ. Thế nên các cặp đôi cũng cần dành đôi chút thời gian cho việc này. Với sự trợ giúp của chuyên gia Thanh Tâm – người có hơn 20 năm trong nghề tổ chức đám cưới, CELEB WEDDING sẽ chuyển tới các bạn những kinh nghiệm đặt thiệp cưới được chuyên gia chia sẻ.

Đặt bao nhiêu thiệp cưới?

Số lượng thiệp cưới phụ thuộc vào lượng khách mời của bạn. Vì thế nên khi lên danh sách khách mời phải rất cẩn thận, tránh bỏ sót quá nhiều người. Để chắc chắn, bạn có thể đặt thêm khoảng 20 – 30 thiệp so với danh sách đã lên, thừa còn hơn thiếu.

kinh nghiệm đặt thiệp cưới
Nên đặt thêm khoảng 30 – 40 thiệp cưới so với danh sách khách mời

Hãy nhớ một điều rằng khi bạn đã đặt bút viết vào thiệp cũng sẽ không thể gạch đi nếu trót ghi sai. Vì vậy, đặt thêm khoảng 10 – 20 thiệp nữa đề phòng trường hợp này cũng là điều nên làm. Hơn nữa, việc in một lần luôn tiết kiệm chi phí hơn. Bởi nếu thiếu, bạn phải in lấy gấp, giá thành chắc chắn sẽ đắt hơn bình thường, thậm chí có thể tăng gấp đôi.

Tính toán chi phí cho thiệp cưới

Trong đám cưới, mọi chi phí nên được kiểm soát chặt chẽ. Với số lượng thiệp cưới đã được xác định, bạn chỉ cần tập trung tối đa vào những mẫu thiệp nằm trong ngân sách mà thôi. Theo kinh nghiệm đặt thiệp cưới của chuyên gia, thì bạn nên tham khảo giá thị trường cẩn thận trước khi quyết định. Nếu vẫn chưa nắm chắc, hãy nhờ bạn bè, người thân hoặc tham khảo trên internet để có lựa chọn phù hợp với khoản tiền cho phép.

Khoảng thời gian nên đặt thiệp cưới

“Việc lên ý tưởng, tìm mẫu thiệp nên được thực hiện trước khoảng 5 tháng. Tìm nhà in, chọn mẫu được làm trước 3 – 4 tháng. Mọi thứ chuẩn bị từ trước sẽ dễ dàng giải quyết hơn khi có phát sinh” – chuyên gia Thanh Tâm cho biết.

Với số lượng thiệp khoảng 300 – 400 chiếc, ít nhất bạn cũng mất khoảng 2 tuần chờ đợi. Nên việc đặt thiệp sớm khoảng 1,5 – 2 tháng sẽ tạo cho bạn sự chủ động hơn. Để tránh gặp sự cố, cô dâu chú rể nên trao đổi rõ ràng thời hạn lấy một cách chính xác bằng văn bản hoặc email để được bảo đảm.

Kinh nghiệm đặt thiệp cưới với chất liệu, kiểu dáng

Chất liệu thiệp cưới: Đây là yếu tố quyết định đến “sự sang trọng” của tấm thiệp cưới. Vì theo chuyên gia Thanh Tâm, chất liệu tốt và đẹp sẽ tôn lên kiểu dáng của thiệp dù được thiết kế đơn giản, và ngược lại. Nên kinh nghiệm đặt thiệp cưới là chọn chất liệu trước khi quyết định kiểu dáng.

Kinh nghiệm đặt thiệp cưới
Kinh nghiệm đặt thiệp cưới là nên chọn chất liệu trước kiểu dáng

Trên thị trường thiệp cưới hiện nay có hàng trăm loại chất liệu để lựa chọn: giấy mỹ thuật cao cấp, giấy mỹ thuật có vân, giấy Kraft…Ngoài ra còn có vải, ruy băng, hoa khô, bìa cứng…Bạn nên trực tiếp đến nhà in để xem chất liệu, miêu tả chi tiết ý tưởng của mình để nhận được sự gợi ý phù hợp nhất.

Kiểu dáng thiệp cưới: Điều này là do sở thích, cá tính của mỗi cặp đôi. Cô dâu chú rể thống nhất ý tưởng hoàn chỉnh để thuận lợi cho việc thiết kế. Cùng với kiểu dáng, nội dung, chính tả, kiểu chữ, màu sắc cũng phải có sự thống nhất để tạo thành một chỉnh thể hoàn hảo. Bước xác định mẫu cuối cùng trước khi in cũng rất quan trọng. Hãy yêu cầu được nhận bản thiết kế qua email hoặc zalo để xác nhận. Sau đó là ảnh chụp bản in thử để điều chỉnh nếu cần thiết, “cẩn tắc vô áy náy” mà.

Chọn địa chỉ đặt thiệp

Kinh nghiệm đặt thiệp cưới khi “chọn mặt gửi vàng” nơi in là tham khảo trực tiếp từ người thân, bạn bè. Vì đôi khi việc tìm hiểu qua internet có thể không mang lại hiệu quả vì hình ảnh được đăng tải đã bị nhà cung cấp dịch vụ thiệp cưới chỉnh sửa. Bạn đừng cố tìm kiếm sự hoàn hảo ở bất cứ địa chỉ nào, chỉ nên tập trung vào nơi phù hợp nhất với yêu cầu của bạn là được.

Cặp đôi Ngọc Anh – Quốc Tuấn (Hà Nội) chia sẻ: “Quan trọng là các bạn nên xác định được phong cách thiệp yêu thích rồi tìm địa chỉ đặt thích hợp. Nhớ làm hợp đồng chặt chẽ với họ như có thể yêu cầu in lại khi thiệp bị sai hoặc kém chất lượng. Các bạn cũng nên yêu cầu nhà in chia nhỏ thiệp thành từng tập 50 – 100 cái để dễ kiểm tra nhé”.

kinh nghiệm đặt thiệp cưới
Địa chỉ đặt thiệp cưới không cần “hoàn hảo”, chỉ cần phù hợp với yêu cầu của bạn là được

Mỗi tấm thiệp cưới được trao đi chính là cách bạn thể hiện tình cảm của mình với những người được mời tới hôn lễ. Tiết kiệm nhưng không thể sơ sài, đảm bảo mọi yếu tố từ nhỏ nhất không đơn giản. Mong rằng kinh nghiệm đặt thiệp cưới mà chuyên gia Thanh Tâm cùng CELEB WEDDING chia sẻ trên đây đã giúp được các cô dâu chú rể phần nào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top