Trang chủ » Pre-Wedding » Nên mời cưới trước bao lâu thì thích hợp?

Nên mời cưới trước bao lâu thì thích hợp?

Nên mời cưới trước bao lâu thì thích hợp là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi lại trở thành nỗi băn khoăn của các cô dâu chú rể.

Lựa chọn thời gian không quá muộn cũng không quá sớm là điều quan trọng để các vị khách sắp xếp thời gian tham dự tiệc cưới của bạn. Vậy nên mời cưới trước bao lâu thì thích hợp?

Sau khi đã đặt in thiệp cưới và viết thiệp cứi chu đáo, cô dâu chú rể cần có kế hoạch gửi thiệp cưới tới khách mời bằng sự trân trọng và lịch sự. Với những khách mời xa, hãy học ngay cách mời cưới công nghệ để không làm chạnh lòng khách mời.

Thời điểm gửi thiệp cưới phổ biến nhất

Thông thường, cô dâu chú rể sẽ gửi thiệp cưới tới khách mời chừng từ 7-10 ngày diễn ra đám cưới.

Nếu gửi thiệp hoặc mời cưới quá sớm, rất có thể khách mời sẽ quên đi, nếu gửi muộn khách mời sẽ không sắp xếp được thời gian tham gia tiệc cưới của bạn.

Vì vậy, thời gian mời đám cưới phải được hai bạn cân nhắc rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi cũng nên chú ý thời gian gửi thiệp mời cưới sao cho hợp lý nhất, đặc biệt là với những quan khách ở xa. Nên mời đám cưới trước bao lâu? Là câu hỏi chung nhưng không phải ai cũng áp dụng đúng nguyên tắc phổ biến này.

nên mời cưới trước bao lâu
Lựa chọn thời điểm gửi thiệp phù hợp khi gửi khách mời

Nên mời đám cưới trước bao lâu? – Gửi thiệp sau lễ ăn hỏi

Ngày nay, do điều kiện vị trí địa lý nhiều gia đình gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới thành một. Cách này vừa tiết kiệm chi phí lại tiết kiệm thời gian đi lại. Tuy nhiên, lễ ăn hỏi vẫn còn rất phổ biến ở nhiều địa phương.

Thông thường, các cặp đôi sẽ tiến hành gửi thiệp cưới hoặc mời cưới sau khi tiến hành lễ ăn hỏi, thời gian gửi thiệp cưới sẽ không còn từ 7-10 ngày, vì mỗi địa phương, mỗi gia đình lại có khoảng thời gian giữa lễ ăn hỏi và lễ cưới khác nhau.

Nếu lễ ăn hỏi chỉ cách lễ cưới chừng 2-3 ngày, cô dâu chú rể nên tiến hành mời khách trước, không nên đợi kết thúc lễ ăn hỏi mới mời đám cưới tránh tình trạng quá muộn.

Nếu lễ ăn hỏi cách vài tháng trước lễ cưới, cô dâu chú rể có thể gửi thiệp kèm lễ vật sau khi lễ ăn hỏi kết thúc, nếu sợ khách quên vì mời sớm, cô dâu chú rể có thể thực hiện những hành động nhắc nhờ trước  1 tuần diễn ra lễ cưới. Có thể gửi sms, tin nhắn, gửi email, nhắn tin Facebook thông báo.

nên mời cưới trước bao lâu
Thông thường, các cặp đôi chọn thời điểm sau lễ ăn hỏi gửi thiệp cưới

Quan khách ở xa

Với những quan khách ở xa, thời gian gửi thiệp cưới phải trừ hao thời gian vận chuyển. Ví dụ, thay vì gửi thiệp cưới từ 7-10 ngày, cặp đôi phải tính thêm 3-5 ngày thời gian vận chuyển thiệp cưới.  Tránh trường hợp gửi sát ngày, quan khách không nhận được thiệp cưới sớm để sắp xếp thời gian.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thay vì gửi thiệp mời giấy các bạn có thể học cách mời cưới qua facebook hoặc thông báo qua email hay một cuộc gọi điện thoại. Tuy nhiên, với những trường hợp cần sự sang trọng và lịch sự thì thiệp cưới vẫn rất cần thiết. Và dù cách mời cưới nào thì vẫn phải thể hiện sư lịch sự, trân trọng.

Nên mời cưới trước bao lâu là vấn đề khá quan trọng của mỗi cặp đôi khi mời khách mời. Các cặp đôi nên lưu ý phân chia thời gian hợp lý để gửi thiệp cũng như thông báo mời cưới, tránh những sai sót không đáng có khi mời cưới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top