Trang chủ » Pre-Wedding » Nhẫn cưới ai mua và lưu ý “vàng” khi chọn mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới ai mua và lưu ý “vàng” khi chọn mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới ai mua? Khi mua nhẫn cưới cần lưu ý gì là những vấn đề được quan tâm, nhưng ít được đề cập tới. CELEB Wedding sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Nhẫn cưới ai mua thế các bác. Mỗi người tự mua một cái để tặng người kia được không? Em băn khoăn quá vì bố mẹ bảo là đi mua nhẫn cưới mà ra cửa hàng người ta lại bảo mua một cái cũng được, cái còn lại để nhà gái lo. Em cứ thấy nó sai sai thế nào ý. Rất mong các anh chị từng trải cho em xin ít kinh nghiệm về vấn đề nhẫn cưới là ai mua.” (Đức Trung, 22 tuổi, Phú Thọ)

Giải đáp vấn đề: Nhẫn cưới ai mua?

Đức Trung thân mến, nhẫn cưới là vật đính ước tình yêu của đôi lứa. Theo phong tục truyền thống của người Việt, đây được xem là phần lễ vật nhà trai chuẩn bị dành tặng cô dâu. Khi đi mua nhẫn, bạn có thể dắt cô dâu đi cùng để lựa chọn được cặp nhất phù hợp và vừa vặn. Phòng trường hợp, nhẫn không vừa (quá rộng/quá chật) gây bất tiện khi sử dụng.

Nhẫn cưới ai mua
Nhẫn cưới thường do nhà trai chuẩn bị

Cặp đôi cùng đi xem nhẫn cưới, nhưng khi thanh toán, chú rể hãy tinh ý trả tiền trước nhé. Chúng tôi chắc chắn không có chuyện mỗi người tự mua cho mình 1 cái nhẫn cưới. Nếu làm như thế không khéo cô dâu tự ái và giận dỗi. Ghi nhận của CELEB Wedding hỏi nhỏ nhiều chú rể về vấn đề tự bỏ tiền mua nhẫn cưới, 10/10 đều tỏ ra vui vẻ và nhận thấy đây là điều nên làm để bày tỏ tình yêu với cô dâu của mình. Chú rể đã có cả nàng dâu rồi thì chút tiền nhẫn cưới này có đáng là bao, đúng không?

6 lưu ý “vàng” giúp bạn mua được một chiếc nhẫn ưng ý

Hiện nay, thị trường nhẫn cưới rất đa dạng với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Thế nhưng, nếu cặp đôi muốn sở hữu một cặp nhẫn phù hợp, đẹp đẽ nhất, đừng bỏ qua 5 kinh nghiệm chọn mua nhẫn cưới dưới đây:

Tham khảo kỹ trước khi mua nhẫn cưới

Cặp đôi nên dành từ tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn. Bởi vì, ở lần đầu tiên thử nhẫn, hiếm cặp đôi nào chọn được cặp nhẫn ưng ý mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Nếu đặt làm riêng có thể mất cả tháng, việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

Thử nhẫn

Mỗi người có một size số nhẫn khác nhau. Bạn nên đeo nhẫn vừa khít tay (khi lắc mạnh không bị bật nhẫn). Ngay cả khi đã mua nhẫn, bạn vẫn cần kiểm tra size số vì có thể sau khi bạn đặt hàng thì xảy ra sự cố nhầm size hay gặp vấn đề với sản phẩm.

Nhẫn cưới ai mua
Cặp đôi muốn mua nhẫn vừa vặn cần thử nhẫn

Hãy mua loại nhẫn tiện dụng

Nhẫn cưới đẹp thôi chưa đủ, nó còn đẹp phải tiện dụng. Bạn không đeo nhẫn ngày một ngày hai, bạn gắn bó với nó cả đời. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những mẫu nhẫn cưới mảnh mai, nhẹ nhàng, không bị vướng víu khi vận động.

Kiểu dáng phù hợp với cá tính

Nhẫn cưới không chỉ bền, đẹp mà còn phải phù hợp với cá tính của người đeo nó. Kiểu dáng của nhẫn cưới không nói lên bạn là ai, nhưng nó thể hiện một phần nào đó con người bên trong của bạn. Nhiều người nói, nhẫn cưới phải truyền thống, theo lệ xưa. Bạn hãy cứ là chính mình, chỉ cần bạn thấy đẹp và phù hợp là được.

Nhẫn cưới ai mua
Hãy chọn cặp nhẫn phù hợp với cá tính của bạn

Mua sắm theo ngân sách đã định

Kiểu dáng, màu sắc của nhẫn cưới phụ thuộc vào số tiền bạn dự tính chi trả cho nó. Bạn nên nhớ rằng, không phải cứ nhẫn càng đắt, càng nhiều tiền thì mới hạnh phúc được. Bên cạnh nhẫn cưới, còn rất nhiều những thứ khác cần phải chi. Do đó, hãy định ra ngân sách chi cho mỗi một thứ cần thiết để hoàn thiện lễ cưới của bạn, trong đó, phần chi cho nhẫn cần được cân đối để không quá tốn kém mà ảnh hưởng đến các thứ khác.

Xem xét chế độ bảo hành

Khi mua nhẫn, bạn nên mua tại những cửa hàng uy tín, nhận được việc tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt nhất. Xem xét chế độ bảo hành hợp lý nhất cho các dịch vụ làm sạch, nới rộng hay thu nhẫn phòng trường hợp sau này bạn đeo nhẫn bị rộng hoặc chật theo thời gian.

Vấn đề nhẫn cưới ai mua đã được chúng tôi đề cập cụ thể ở bài viết trên đây. Mong rằng, thông tin trên hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này ý nghĩa, đừng ngần ngại để lại bình luận và nhấn chia sẻ ở ngay phía dưới bài viết, bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top