Trang chủ » Pre-Wedding » Nhẫn cưới bị rộng phải khắc phục như thế nào?

Nhẫn cưới bị rộng phải khắc phục như thế nào?

Bạn có thể “xử lý” chiếc nhẫn cưới bị rộng bằng cách quấn thêm chỉ đỏ, cắt nhẫn cho vừa size hay dùng đệm mút xốp mảnh.

Chiếc nhẫn cưới rộng so với cỡ tay của bạn? Mỗi lần đeo nhẫn là lại xộc xệch, thậm chí là dễ tuột? Bạn không biết nên xử lý tình huống này như thế nào? Hiện nay, tình trạng nhẫn cưới bị rộng đã không còn là chuyện hiếm đối với nhiều cặp đôi. Thay vì vứt chiếc nhẫn ấy đi, CELEB Wedding khuyên bạn nên bỏ túi ngay 5 mẹo nhỏ dưới đây.

Lấy chỉ đỏ quấn vào mặt sau của nhẫn

Nhẫn cưới hết bị rộng chỉ nhờ một sợi chỉ đỏ, bạn có tin không? Bạn chỉ cần lấy một sợi chỉ đỏ cuốn vào thân nhẫn tới khi cảm thấy vừa vặn, rồi đeo trở lại ngón. Màu đỏ là màu tượng trưng của may mắn, hạnh phúc và hoan hỉ nên rất hợp với không khí ngày cưới. Một chút chỉ đỏ vương trên chiếc nhẫn cưới chẳng khác nào sự se duyên giúp tình cảm của đôi lứa thêm sắc son.

Nhẫn cưới bị rộng
Sửa nhẫn cưới bị rộng bằng cách lấy chỉ đỏ cuốn vào mặt sau của nhẫn

*Lưu ý: Bạn chỉ nên cuốn chỉ đỏ vào phần mặt sau của nhẫn (không cuốn cả nhẫn thành hình tròn). Nếu bạn cuốn cả nhẫn bằng chỉ đỏ sẽ gây mất thẩm mỹ, khiến chiếc nhẫn của bạn trở nên thô và dày hơn. Hơn thế, chỉ đỏ có thể bay màu theo thời gian, cách làm này chỉ mang tính chất tạm thời.

Chuyển đeo nhẫn sang ngón tay khác

Một trong những cách khắc phục chiếc nhẫn cưới bị rộng là chuyển ngón đeo thành ngón khác. Bạn có thể chuyển ngón đeo nhẫn thành ngón giữa, ngón trở, nếu ngón áp úp bị lỏng. Tuy nhiên, cách làm này chỉ được khuyến khích sử dụng khi trường hợp nhẫn bình thường. Nếu đó là nhẫn cưới, việc chuyển ngón đeo khiến ý nghĩa chiếc nhẫn bị thay đổi. Thật không hợp lý, phải không?

Dùng miếng mút xốp mảnh đệm bên trong lòng nhẫn

Đối với những chiếc nhẫn bị rộng nhiều, việc dùng miếng mút xốp mảnh bên trong thực sự là cách làm hay. Bạn chỉ cần lấy một chiếc xốp mỏng, rửa sạch -> cắt chiều dài của tấm mút ngắn hơn ngón tay bạn, chiều rộng của miếng xốp bé hơn chiều rộng của chiếc nhẫn để tránh bị lộ -> đeo nhẫn vào tay, khéo léo đẩy tấm xốp vào trong, tránh để lộ ra ngoài.

Nhẫn cưới bị rộng
Dùng miếng mút xốp mảnh đệm bên trong lòng nhẫn

Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể dính chặt miếng xốp vào bên trong lòng nhẫn, cố định bằng keo dán. Đáng chú ý, bạn có thể thay thế miếng mút bất cứ khi nào thích và nó cũng không tốn quá nhiều thời gian.

Chị Minh Hằng, 27 tuổi, Hà Nội chia sẻ: “Đột nhiên vào ngày cưới, mình cảm thấy chiếc nhẫn bị rộng. Hễ đặt tay hướng xuống dưới là nhẫn bị tuột theo. May nhờ đã bỏ túi kinh nghiệm xử lý nhẫn cưới bị rộng từ trước, mình lấy miếng đệm xốp có sẵn tại sảnh tiệc khéo léo nhét vào trong lòng nhẫn. Nhờ đó, mình có thể tự tin giao tiếp với khách mời mà không phải lo nhẫn bị tuột hay rơi ra ngoài.”

Cắt size nhẫn

Nói tới cách sửa nhẫn cưới bị rộng, không cách nào hoàn hảo hơn là cắt lại size nhẫn. Cách cắt lại size nhẫn giúp bạn không phải cố định nhẫn bằng các vật đính kèm, dễ gây mất thẩm mỹ. Thế nhưng, nhược điểm của cách làm này là bạn phải mang ra tiệm để xử lý, thời gian có thể lâu vì phải gia công lại.

Nhẫn cưới bị rộng, hãy biến tấu thành nhẫn kép

Hiện nay, không hiếm các cặp đôi đeo đồng thời hai nhẫn trên một tay. Tức là, bạn vừa đeo nhẫn đính hôn, vừa đeo nhẫn cưới trên cùng một ngón tay. Cách này giúp xử lý khi chiếc nhẫn cưới bị rộng: Bạn đeo nhẫn rộng vào trước -> lấy nhẫn đính hôn (loại vừa hơn) để đeo vào sau.

Nhẫn cưới bị rộng
Đeo thêm một chiếc nhẫn để giúp chiếc nhẫn bị rộng không bị tuột

Chiếc nhẫn vừa hơn sẽ giúp chiếc nhẫn bị lỏng không bị rơi ra ngoài. Tuy nhiên, việc đeo đồng thời hai chiếc nhẫn cùng một lúc dễ gây mất thẩm mĩ. Bạn phải linh hoạt và thẩm mĩ trong việc lựa chọn nên đeo chiếc nhẫn nào. Ví dụ: Nếu chiếc nhẫn cưới bị rộng có phần đá nhô lên, bạn nên kết hợp chiếc nhẫn thứ hai là nhẫn mảnh để tránh xung khắc với chiếc nhẫn ban đầu.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ giúp bạn khắc phục tình trạng nhẫn cưới bị rộng. Việc nhẫn cưới bị rộng hoàn toàn là điều dễ xảy ra, dù trước đó bạn đã tỉ mỉ chọn nhẫn một cách cẩn thận. Bạn đừng cảm thấy buồn hay bối rối nếu trường hợp này chẳng may xảy ra với chính mình. Hãy bình tĩnh xử lý theo các gợi ý phía trên. Chúng tôi tin chắc rằng, chiếc nhẫn của bạn sẽ lại vừa vặn ngay thôi.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua nhẫn cưới kim cương đẹp, giá tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top