nhẫn cưới độc lạ
nhẫn cưới độc lạ

Nhẫn cưới là biểu tượng của hôn nhân. Chiếc nhẫn đeo trên tay là khi cặp đôi sẽ cùng nhau bước chung suốt chặng đường còn lại của cuộc đời. Vậy có nên chọn nhẫn cưới độc lạ?

Hình ảnh chiếc nhẫn không thể thiếu trong mỗi lễ cưới. Ngày nay, thay vì nhẫn kiểu truyền thống, nhiều cặp đôi lựa chọn nhẫn cưới độc lạ cho mình. Nhiều người thấy điều này bình thường nhưng một bộ phận lại cho rằng không nên làm như vậy. Bởi lẽ sự độc lạ làm chiếc nhẫn giảm đi ý nghĩa thiêng liêng của nó. Điều này liệu có đúng không, hãy cùng CELEB WEDDING tìm hiểu nhé.

Có nên chọn nhẫn cưới độc lạ?

Cặp nhẫn của cô dâu chú rể là vật chứng tình yêu của họ. Khoảnh khắc trao nhẫn chắc chắn là kí ức không ai có thể quên. Để rồi mỗi ngày sau đó, chỉ cần nhìn thấy chiếc nhẫn trên tay sẽ nhắc nhở bạn về người bạn đời và gia đình nhỏ của mình. Chính vì thế mà nhẫn cưới có ý nghĩa thiêng liêng và luôn được trân trọng.

nhẫn cưới độc lạ
Việc muốn tạo dấu ấn riêng cho mình bằng cách chọn kiểu nhẫn khác biệt là nhu cầu chính đáng

Khi cuộc sống phát triển, vòng xoay thời trang cũng ảnh hưởng đến thiết kế nhẫn cưới. Nguồn cảm hứng sáng tạo của các nhà thiết kế đã cho ra đời những mẫu nhẫn cưới độc lạ. Việc muốn tạo dấu ấn riêng cho mình bằng cách chọn kiểu nhẫn khác biệt là nhu cầu chính đáng. Không ai có quyền cấm về điều này. Cũng chưa có tài liệu hay ai chứng minh rằng nó làm ảnh hưởng đến sự bền chặt trong hôn nhân.

Tuy nhiên, bạn sẽ đeo nhẫn thường xuyên nên cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng. Những kiểu nhẫn cưới lạ mắt có thể không phù hợp với một số công việc hay hoàn cảnh. Nó cũng có thể trở nên lỗi thời trong một thời gian ngắn. Thay vào đó, nhẫn truyền thống cho phép bạn đeo 30 – 40 năm mà không phải lo gì cả. Bởi vậy, câu trả lời nên hay không nên chọn nhẫn cưới độc lạ nằm ở sự lựa chọn của bạn. Quan trọng vẫn là sự trân trọng cuộc hôn nhân của chính mình của chàng và nàng.

Lưu ý khi chọn nhẫn cưới độc lạ

Khi chọn nhẫn, bạn cũng cần chú ý đến một số điều. Không phải vì chiếc nhẫn đắt tiền hay không mà bởi nó là kỉ vật đáng nâng niu và trân quý. Dù là nhẫn cưới độc lạ hay nhẫn cưới truyền thống cũng như vậy.

 • Kiểu dáng: Nếu bạn làm việc phải lao động chân tay nhiều thì nên chọn kiểu có chi tiết đơn giản. Ngược lại, bạn có thể chọn những kiểu có thiết kế cầu kì, tỉ mỉ hơn. Có nhiều mẫu nhẫn độc lạ không đính kết CELEB WEDDING sẽ gợi ý cho bạn ở phần sau.

  nhẫn cưới độc lạ
  Khi chọn nhẫn cưới độc lạ cũng nên chú ý tới kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ, chất liệu
 • Màu sắc: Màu nhẫn hợp với màu da tay của bạn là tốt nhất. Không chỉ là màu vàng truyền thống, hiện nay có nhiều màu khác để bạn chọn. Phổ biến nhất vẫn là vàng ánh kim, trắng, hồng. Đặc biệt lưu ý là không được chọn nhẫn hai màu khác nhau nhé.
 • Chất liệu: Vàng ta, vàng tây, vàng trắng, kim cương,…phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Không nên quá cố chấp với bất cứ một chất liệu nào. Chất liệu làm nhẫn cưới chẳng ảnh hưởng gì đến mức độ tình cảm của vợ chồng bạn cả. Chọn cặp nhẫn vừa vặn với mình và phù hợp với túi tiền sẽ khiến bạn thoải mái hơn.
 • Kích cỡ: Để chọn được đôi nhẫn hợp nhất thì bạn và người bạn đời nên trực tiếp đến cửa hàng để thử. Hạn chế đặt nhẫn qua mạng nhé. Cũng đừng thử nhẫn vào buổi sáng vì ngón tay bạn thường to hơn vào thời điểm đó.

Một số mẫu nhẫn cưới lạ mắt

Nhẫn cưới độc lạ có rất nhiều kiểu dáng ấn tượng. Và có nhiều thiết kế cũng gợi lên ý nghĩa đặc biệt. Cùng điểm qua một vài kiểu nhẫn độc đáo cùng CELEB WEDDING ngay sau đây:

 • Nhẫn cưới in dấu vân tay: Vân tay của mỗi người là duy nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi đeo nhẫn có in dấu vân tay của đối phương. Sự kết hợp giữa vàng và bạch kim tạo nên sự nổi bật. Kiểu dập nổi này chưa phổ biến nên nếu muốn sở hữu chúng thì bạn nên đặt riêng tại các cửa hàng trang sức.
 • Nhẫn cưới là hình xăm: Đây có lẽ là kiểu nhẫn cưới độc lạ số 1. Thay vì đẹp nhẫn, những cô dâu chú rể cá tính lại chọn cách xăm lên tay mình. Đó có thể là xăm giả nhẫn hay bất cứ họa tiết nào có ý nghĩa với họ. Hình xăm khó phai mờ cũng là mong muốn của cặp đôi về một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu.

  nhẫn cưới độc lạ
  Thay vì đẹp nhẫn, những cô dâu chú rể cá tính lại chọn cách xăm lên tay mình
 • Nhẫn cưới kiểu khóa – chìa: Mẫu nhẫn cưới này là một cặp không thể tách rời. Không phải kiểu đính đá bình thường mà các hình biểu tượng sẽ thay thế vào đó. Phổ biến là hình ổ khóa – chìa khóa, công – phượng, song ngư…Bạn có thể chọn nhẫn cùng cả bộ với dây chuyền, hoa tai để tạo nên sự đồng bộ.
 • Nhẫn cưới midi: Kiểu nhẫn cưới độc lạ này thu hút sự “lửng lơ” của nó. Người đeo không đeo sâu vào ngón tay mà thường đeo ở lưng chừng. Nhẫn thường đi theo bộ nên cũng có thể biến thành kiểu nhẫn thời trang. Nhưng mẫu này khó phù hợp với chú rể cũng tương đối bất tiện nên bạn cần cân nhắc nhé.

Như CELEB WEDDING đã chia sẻ, việc chọn nhẫn cưới độc lạ hay không là quyết định của mỗi cặp đôi. Điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là hãy thật sự trân trọng nhau, yêu thương và chia sẻ. Để dù cho là nhẫn cưới nào thì vợ chồng bạn vẫn mãi keo sơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here