Nhẫn cưới cổ điển đang bắt đầu được thịnh hành trở lại
Nhẫn cưới cổ điển đang bắt đầu được thịnh hành trở lại

Ngày nay, có rất nhiều mẫu mã nhẫn cưới khác nhau để các cặp đôi dễ dàng lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn những kiểu nhẫn cưới đính đá sang trọng thì kiểu nhẫn cưới khắc tên là một những ý tưởng đang là xu hướng hiện nay. Để hiểu rõ hơn về xu hướng nhẫn cưới này, thì bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn chọn có thêm ý tưởng trong việc chọn nhẫn cưới cho mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Nhẫn cưới khắc tên có ý nghĩa gì?

Mỗi kiểu nhẫn cưới ra đời, đều có những ý nghĩa đặc biệt dành cho những cặp đôi. Đối với những kiểu nhẫn cưới theo xu hướng truyền thống như nhẫn cưới kim cương, hay những kiểu dáng sang trọng đều nhằm mục đích thể hiện tình yêu và giá trị của cặp nhẫn cưới.

nhẫn cưới khắc tên giúp ghi lại những dấu ấn ý nghĩa của các cặp đôi
nhẫn cưới khắc tên giúp ghi lại những dấu ấn ý nghĩa của các cặp đôi

Tuy nhiên, với kiểu nhẫn cưới khắc tên này lại mang một ý nghĩa đặc biệt dành riêng cho các cặp đôi. Trên mỗi chiếc nhẫn sẽ được khắc lên những chữ cái, con số được gọi là nhẫn cưới khắc tên theo yêu cầu. Mỗi ký tự đó đều là những ký tự đặc biệt mà chỉ có cặp đôi mới biết hoặc kỷ niệm của riêng hai bạn.

Mẫu nhẫn cưới theo kiểu khắc tên này, luôn lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ về nhau. Không chỉ nổi bật trong ngày cưới, mà mãi mãi về sau khi nhìn vào nhẫn cưới thì mỗi người đều sẽ luôn nghĩ đến nhau. Tình tình – nghĩa nghĩa không bao giờ phai, ghi nhớ trọn vẹn những ký ức về nhau không phai nhòa.

2. Một số ý tưởng nhẫn cưới khắc tên độc đáo

Với ý nghĩa độc quyền tình cảm, tình yêu bền vừng và ghi nhớ những kỷ niệm chỉ riêng hai người thì mọi người có thể tham khảo một số ý tưởng nhẫn cưới khắc tên sau đây.

Nhẫn cưới khắc tên cô dâu chú rể

Đây là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều cặp đôi, không chỉ riêng cô dâu chú rể mà các cặp đôi đang yêu nhau cũng có thể áp dụng.

nhẫn cưới khắc tên cô dâu - chú rể
nhẫn cưới khắc tên cô dâu – chú rể

Khi bạn chọn khắc tên cô dâu – chú rể thì có thể khắc tên đảo ngược cho nhau. Thay vì khắc tên nhẫn chú rể là tên hay chữ cái đầu của chú rể, thì thay vào đó là tên của cô dâu và người lại.

Khắc tên ngày tháng gắn liền với kỷ niệm của cặp đôi

Không nhất thiết phải khắc tên cô dâu chú rể, thay vào đó thì bạn có thể khắc những con số, ngày tháng năm có ý nghĩa liên quan đến kỷ niệm của các cặp đôi. Có thể là ngày tháng yêu nhau, ngày cưới, hay bất cứ ngày nào có ý nghĩa nhất mà hai bạn muốn khắc lên.

Nhẫn cưới khắc lên ngày tháng đặc biệt của các cặp đôi
Nhẫn cưới khắc lên ngày tháng đặc biệt của các cặp đôi

Chắc chắn, dù sau này có quên ngày kỷ niệm thì khi nhìn vào nhẫn cưới cũng có thể nhớ lại và tạo những bất ngờ về ngày này cho đối phương.

Khắc vân tay của cô dâu chú rể

Bạn mong muốn cặp nhẫn cưới của mình thật độc đáo, chỉ có riêng hai bạn có thì hãy thử mẫu nhẫn cưới trơn khắc tên lên dấu vân tay của hai bạn. Mỗi người chỉ có riêng một dấu vân tay, vậy nên hay khắc lên cặp nhẫn cưới của mình dấu vân tay của đối phương. Để ghi nhớ rằng, chỉ em thuộc về anh và chỉ ảnh thuộc về anh mà không phải ai khác.

Nhẫn cưới khắc dấu vân tay độc đáo
Nhẫn cưới khắc dấu vân tay độc đáo

Khắc tên biệt danh của hai người

Trước khi tiến tới một đám cưới trọn vẹn, thì trong quá trình là người yêu của nhau thì chắc chắn các cặp đôi sẽ dành cho đối phương của mình những cái biệt danh độc đáo, ấn tượng.

Khắc ghi những biệt danh đáng nhớ của nhau
Khắc ghi những biệt danh đáng nhớ của nhau

Thì bạn cũng có thể tạo nên cặp nhẫn cưới khắc tên biệt danh đặc biệt của đối phương lên. Như vậy, thì sẽ giúp các cặp đôi luôn nhớ về nhau, cũng như lưu giữ những gì ấn tượng, độc đáo sau này khi nhìn lại thì bạn sẽ cảm thấy lưu luyện và kể lại những câu chuyện độc đáo qua cái biệt danh đó.

Khắc lên nhẫn cưới biểu tượng ghép đôi có ý nghĩa

Mỗi mảnh ghép luôn thực sự có ý nghĩa khi các mảnh ghép phải được ghép cũng với nhau, nếu thiếu đi một mảnh ghép nào đó thì ý nghĩa của nó sẽ không tồn tại. Đối với tình yêu và hôn nhân cũng vậy, bạn thực sự tìm đúng người, đúng thời điểm thì cuộc đời của bạn sẽ có ý nghĩa và giá trị hơn.

Cuộc sống của anh thực sự có ý nghĩa khi tìm và lấy được em
Cuộc sống của anh thực sự có ý nghĩa khi tìm và lấy được em

Vậy nên, để giúp đánh dấu chủ quyền và là mảnh ghép thực sự của đối phương. Thì bạn có thể khắc lên nhẫn cưới của mình mỗi bên là một nửa mảnh ghép, chỉ thực sự có ý nghĩa khi hai bạn được ghép cũng nhau.

Có thể khắc lên mỗi bên một nửa trái tìm, một chữ cái, một biểu tượng hay câu chữ nào đó,… khi hai bạn đứng cạnh nhau, hay ghép cạnh nhau thì bức tranh hạnh phúc sẽ có ý nghĩa hoàn chỉnh.

Vậy trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn ý nghĩa về nhẫn cưới khắc tên và một số ý tưởng độc đáo cho mẫu nhẫn cưới của mình. Nhẫn cưới là kỷ vật cả đời, chọn đúng kiểu dáng và ý nghĩa thì giá trị của nó sẽ còn cao hơn cả tiền bạc. Chúc bạn và người bạn đời luôn hạnh phúc và bên nhau mãi mãi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here