Nhẫn cưới vàng tây có màu đẹp, Nhẫn cưới vàng tây có màu đẹp,
Nhẫn cưới vàng tây có màu đẹp,

Ngày nay có rất nhiều loại nhẫn cưới vàng được các cặp đôi chọn lựa cho đám cưới của mình. Đối với những cặp đôi có nguồn tài chính lớn, việc chọn nhẫn cưới hết sức đơn giản. Còn các cặp đôi có tài chính ít hơn thường băn khoăn nhẫn cưới nên mua vàng 14K hay 18K. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về 2 loại nhẫn cưới này nhé.

1. Nhẫn cưới nên mua vàng 14k hay 18k ?

Bạn đang rất băn khoăn không biết mình nên mua nhẫn cưới 14K hay 18K, hãy theo chúng tôi tìm hiểu về 2 loại nhẫn cưới này nhé.

Nhẫn cưới 14K là loại nhẫn cưới mà trong đó có chứa 14 phần vàng và 10 phần là các hợp kim. Nhẫn cưới 18K là loại nhẫn cưới trong đó có chứa 18 phần vàng và 6 phần còn lại là các hợp kim.

Nhẫn cưới nên mua vàng 14k hay 18k?
Nhẫn cưới nên mua vàng 14k hay 18k?

Trong cả 2 loại nhẫn cưới này đều có chứa một phần hợp kim, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn đây là nhẫn vàng, sao bên trong lại chứa hợp kim.

Chính vì đặc tính của vàng là mềm và khó gia công thành đồ trang sức được, khi kết hợp cùng các kim loại khác sẽ đảm bảo tính bền vững và tránh bị biến dạng khi sử dụng các đồ vật bằng vàng. Các bạn sẽ có thêm nhiều kiểu dáng để lựa chọn hơn, không chỉ là chọn màu vàng đơn thuần.

Cả 2 loại nhẫn cưới này đều được làm từ nguyên liệu vàng tây. Đây được coi là 2 loại phổ biến nhất mà các cặp đôi thường chọn làm nhẫn cưới. Nó vừa có giá thành hợp lý, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, bền đẹp với thời gian.

Các loại nhẫn cưới vàng 24k và 10k có ít cặp đôi chọn lựa hơn, bởi vì vàng 24k rất đắt nhưng lại không có tính thẩm mỹ bằng 14k và 18k. Ngược lại nhẫn cưới vàng 10k thi rẻ hơn, nhưng nó khá nhỏ và độ bền không cao.

Các cặp đôi thường băn khoăn nên chọn nhẫn cưới 14k hay 18k? Nhẫn cưới 14K và 18K nhìn bằng mắt thường khá giống nhau, nên điều này còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi cặp đôi.

Nhẫn cưới 18K thường có nhiều kiểu dáng độc đáo hơn
Nhẫn cưới 18K thường có nhiều kiểu dáng độc đáo hơn

Điều này còn tùy thuộc vào vấn đề thứ 2 đó là tài chính của mỗi người, trong khi đa số các cặp đôi miền Bắc thường chọn nhẫn cưới 14K để tiết kiệm chi phí. Các cặp đôi miền Nam thường chọn cặp nhẫn 18K, bởi vì nó có giá trị hơn.

Nếu như các cặp đôi muốn có cho mình một đôi nhẫn cao cấp thì có thể chọn nhẫn cưới 18k. Cặp đôi nào muốn tiết kiệm chi phí hơn có thể chọn cho mình cặp nhẫn cưới 14k.

2. Bí quyết chọn mua nhẫn cưới cho các cặp đôi

Trước khi mua những chiếc nhẫn cưới tại các cửa hàng, các cặp đôi nên tham khảo một số kinh nghiệm mua nhẫn cưới từ bạn bè hoặc tham khảo trên mạng. Nếu như các bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu về cách chọn mua nhẫn cưới nhé.

Càng ít đá được đính trên nhẫn cưới giá thành càng rẻ

Nhiều cặp đôi trẻ khi vào các cửa hàng nhẫn cưới thường hoa mắt trước màu sắc và sự hào nhoáng của các viên đá đính trên nhẫn cưới. Khi chọn mua một đôi nhẫn được đính đá cộng thêm tiền gia công các bạn sẽ tốn chi phí khá nhiều đó.

Nhẫn cưới 14K thiết kế khá đơn giản, giá thành rẻ
Nhẫn cưới 14K thiết kế khá đơn giản, giá thành rẻ

Các bạn nên quan sát các tấm biển tại nơi bán, trên đó có ghi rõ giá của từng chi tiết trên chiếc nhẫn cưới. Nếu như bạn không thấy được thông tin gì trên đó, thì hãy hỏi nhân viên bán hàng. Đừng ngần ngại hỏi giá các viên đá gắn trên nhẫn, bởi vì nó có thể đắt hơn cả chiếc nhẫn bạn đang đeo đó.

Đặt nhẫn cưới gia công sẽ rẻ hơn 10 – 20% so với giá niêm yết

Khi bạn tham khảo trên mạng và thấy được một đôi nhẫn đẹp, cả hai bạn đều thích và muốn mua nó. Các bạn thường đặt hàng qua các cửa hàng rồi đến lấy về, như vậy sẽ đắt hơn so với khi bạn gửi mẫu nhẫn cưới trên mạng cho các cửa hàng quen biết làm lại.

Họ sẽ giúp bạn có cặp nhẫn ưng ý như vậy, điều mà bạn sẽ tiết kiệm ở đây đó là tiền công. Khi gia công như vậy bạn có thể thương lượng về mức tiền công, giá của những viên đá đính trên nhẫn sẽ rẻ hơn so với khi bạn đặt hàng trực tiếp.

Hiện nay hình thức này được rất nhiều khách hàng yêu thích, vừa tiết kiệm được 1 khoản chi phí, lại vừa có được những đôi nhẫn đẹp cho ngày cưới.

Thời điểm mua nhẫn sẽ quyết định đến chi phí mà bạn phải trả

Khi bạn mua nhẫn vàng vào thời điểm giá vàng đang sốt, tăng cao trên thị trường vàng. Điều này sẽ khiến các cặp nhẫn cưới bằng vàng sẽ có giá tăng đột biến, khiến các cặp đôi sẽ phải trả nhiều chi phí hơn.

Các bạn có thể mua nhẫn cưới vào thời điểm giá vàng giảm để nhận được giá tốt nhất. Bạn không nên lo lắng khi mua nhẫn quá sớm và sợ không vừa tay, đồ trang sức nào cũng có thể nới rộng ra được.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về việc nhẫn cưới nên mua vàng 14K hay 18K. Chúc các bạn sẽ có những đôi nhẫn cưới đẹp và một đám cưới hạnh phúc viên mãn, đầy ý nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here