Vàng là kim loại quý hiếm được dùng trong chế tạo nhẫn cưới và đồ trang sức. Nhẫn cưới bằng vàng mang tới sự thịnh vượng và ấm áp cho các cặp đôi trong cuộc sống hôn nhân. Có nhiều cặp đôi băn khoăn và lo lắng khi chọn chất liệu vàng làm nhẫn cưới, họ không biết nhẫn cưới nên mua vàng tây hay vàng ta. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có sự chọn lựa giữa hai chất liệu trên một cách tốt nhất.

1. Phân biệt vàng tây và vàng ta

Vàng là một kim loại hiếm, có màu vàng sẫm, ánh đỏ và độ sáng bóng cao. Đặc tính của vàng là dẻo và dễ dát mỏng, vì vậy được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo đồ trang sức.

Vàng ta hay còn gọi là vàng 24k hay vàng nguyên chất, là loại vàng có chứa hàm lượng vàng tinh khiết cao nhất 99,99%. Loại vàng này rất có giá trị, vì vậy thường được khách mua hàng để tích trữ tài sản.

nhẫn cưới nên mua vàng tây hay vàng ta
nhẫn cưới nên mua vàng tây hay vàng ta

Vàng tây là loại vàng được chế tạo bằng cách kết hợp giữa vàng nguyên chất và các kim loại màu khác. Tùy vào hàm lượng vàng, người ta chia vàng tây thành các loại khác nhau như vàng 10k, 14k, 18k, 22k,….tỷ lệ vàng nguyên chất có trong nhẫn càng cao, số k càng cao. Hãy cùng tìm hiểu nhẫn cưới mua vàng tây hay vàng ta là thích hợp hơn ở phần dưới đây.

2. Nhẫn cưới nên mua vàng tây hay vàng ta

Nhiều cặp đôi sẽ có những băn khoăn và lo lắng trong việc nên chọn nhẫn cưới vàng tây hay vàng ta. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh để bạn có thể lựa chọn được nhẫn cưới nên mua vàng tây hay vàng ta.

Hình thức và giá thành

Nếu như bạn đã từng nhìn vào hai loại vàng tây, vàng ta bạn có thể nhận ra nó không? Đối với những chuyên gia việc đó không khó, nhưng đối với những người bình thường, việc nhận ra hai loại vàng này là rất khó.

Vàng ta có giá thành cao hơn vàng tây
Vàng ta có giá thành cao hơn vàng tây

Bạn có thể quan sát, từ màu sắc đến độ bóng sáng, hai loại này khác nhau không quá nhiều, về cơ bản hình thức bên ngoài của vàng tây và vàng ta là giống nhau.

Về giá thành, bạn sẽ nhận thấy rằng, vàng tây chứa hàm lượng vàng lớn hơn vàng ta, do vậy giá thành sẽ cao hơn. Về hình thức không khác gì nhau, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn về tài chính, có thể chọn nhẫn cưới vàng tây để tiết kiệm hơn.

Cách gia công, thiết kế

Câu hỏi nên mua nhẫn cưới vàng tây hay vàng ta sẽ dễ trả lời hơn khi nhìn vào cách thiết kế và kiểu dáng. Các cặp đôi thường yêu thích những cặp nhẫn được thiết kế thêm các họa tiết, làm nổi bật sự sang trọng và quý phái cho chủ nhân.

Nhẫn cưới vàng ta sẽ có hạn chế về cách thiết kế và gia công, bởi vì chất liệu này khá dẻo và mềm, nên việc gia công và chế tác những đồ trang sức tinh xảo sẽ rất khó. Ngoài ra khi vợ chồng bạn thích thiết kế đính đá quý, nhẫn vàng ta sẽ rất khó cho ra sản phẩm mà bạn ưa thích.

Đối với vàng tây, chuyện này khá đơn giản, nó có đặc tính cứng hơn vàng ta, bởi vì trong thành phần của vàng tây chứa các kim loại. Vì thế, khi bạn muốn chế tác, thêm những điểm nhấn cho nhẫn cưới của mình sẽ rất dễ làm. Điều này đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Giá trị sau này của hai loại vàng

Nếu như bạn đã từng quan tâm tới giá trị của hai loại vàng tây và vàng ta sau khi mua, để đặt ra câu hỏi nhẫn cưới nên mua vàng tây và vàng ta, điều này không nên. Nhẫn cưới là biểu tượng cho tình yêu của hai vợ chồng bạn, không nên có ý định bán những chiếc nhẫn cưới này.

Giá trị của từng loại vàng sẽ khác nhau tùy vào từng sự lựa chọn của từng người
Giá trị của từng loại vàng sẽ khác nhau tùy vào từng sự lựa chọn của từng người

Nhưng nếu bạn gặp khó khăn hay các trường hợp bất khả kháng, cần phải bán chiếc nhẫn cưới, bạn đừng e sợ vàng tây sẽ bị mất giá. Tâm lý này hoàn toàn không có cơ sở để đánh giá.

Giá trị của vàng tây sẽ được người mua hàng đánh giá theo hàm lượng vàng nguyên chất có chứa trong chiếc nhẫn. Hàm lượng vàng có trong chiếc nhẫn của bạn sẽ tồn tại mãi theo thời gian, nó không bị hao hụt hay mất đi đâu, cho nên nó không thể bị mất giá, có chăng nó chỉ cũ hơn so với lúc đầu bạn mua.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về việc nhẫn cưới nên mua vàng tây hay vàng ta. Hi vọng với những thông tin bổ ích qua bài viết trên, các bạn đã có cho mình những sự chọn lựa tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here