Trang chủ » Pre-Wedding » Nhẫn cưới rồng phụng – Vẻ đẹp mang tới sự sang trọng

Nhẫn cưới rồng phụng – Vẻ đẹp mang tới sự sang trọng

Theo như quan niệm Á Đông, Rồng phụng là hai linh vật luôn gắn liền với việc hỷ, thường được chạm khắc trên chiếc ngai vàng của các nhà vua từ trước tới nay. Nhẫn cưới Rồng phụng cũng vậy, nó mang tới sự sang trọng và những điều may mắn cho các cặp đôi.

1. Nhẫn cưới Rồng phụng là gì? Ý nghĩa của cặp nhẫn cưới rồng phụng

Rồng là linh vật biểu tượng cho các vị vua, phụng là linh vật biểu tượng cho hoàng hậu, nó mang lại cho chúng ta thấy được sự quyền lực và uy nghiêm. Ngoài ra Rồng còn tượng trưng cho đấng nam nhi, thể hiện sức mạnh và nam tính cho đàn ông.

Ý nghĩa của nhẫn cưới rồng phụng
Ý nghĩa của nhẫn cưới rồng phụng

Còn Phụng thể hiện cho vẻ duyên dáng, thanh cao và tượng trưng cho sự yêu kiều, quý phái của người phụ nữ. Vì vậy Rồng phụng khi đặt cùng nhau sẽ mang tới ý nghĩa về mặt tài lộc và con cái.

Ngoài ra nhẫn cưới Rồng phụng còn được biết đến như là đồ trang sức phong thủy, thể hiện sự hòa hợp trong cuộc sống của bạn. Rồng biểu tượng cho sức mạnh, phụng biểu tượng cho sự mềm mỏng, những tố chất mà con người cần có trong cuộc sống.

Nhẫn cưới Rồng phụng được thiết kế tinh xảo với hình dạng 3 D của hai con vật Rồng và Phụng quấn lấy nhau, thể hiện là một cặp đôi không bao giờ cách xa. Hình ảnh này biểu tượng cho sự mặn nồng trong tình yêu của các cặp đôi, tình yêu không thể chia cách được.

Hình ảnh rồng phụng đối xứng nhau, tạo ra cảm giác âm dương hòa hợp, chất liệu bằng vàng của chiếc nhẫn còn tôn lên vẻ sang trọng cho chủ nhân. Sự hài hòa trong hôn nhân chính là ý nghĩa mà cặp nhẫn này hướng tới cho các cặp vợ chồng.

2. Những mẫu nhẫn cưới Rồng phụng đẹp nhất

Nhẫn cưới – rồng phụng ngoài vẻ đẹp bên ngoài còn thể hiện những ý nghĩa sâu sắc trong mối quan hệ hôn nhân. Vì vậy, nếu như các bạn muốn mua cho mình một cặp nhẫn cưới rồng phụng ưng ý mà chưa có sự lựa chọn phù hợp, có thể tham khảo một số mẫu nhẫn sau đây.

Nhẫn cưới rồng phụng có đính đá

Đối với kiểu nhẫn này, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy được sự phong thủy được thể hiện qua cách thiết kế. Hình ảnh Rồng và phụng đối xứng được thiết kế đối xứng hai bên, ở giữa được đính thêm một viên đá nhỏ màu xanh hoặc đỏ.

nhẫn cưới rồng phụng đính đá sang trọng
nhẫn cưới rồng phụng đính đá sang trọng

Kiểu thiết kế này mang lại cho chúng ta cảm giác có sự cân bằng giữa âm dương, hay nói cách khác là mối quan hệ hòa hợp giữa hai người trong đời sống hôn nhân. Hình ảnh cả hai linh vật cùng hướng tới viên đá quý, cho chúng ta thấy cả hai người đang cùng nhau hướng tới một mục đích chung, đó là sự hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

Hình ảnh rồng phụng màu vàng, viền nhẫn được mạ thêm ánh bạc, làm chiếc nhẫn trở nên sang trọng trong mắt người nhìn.

Nhẫn cưới rồng phụng vàng trắng

Trước kia, chúng ta được nhìn những chiếc nhẫn cưới có màu vàng, thể hiện nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của ông cha ta thời xưa. Ngày nay, ngoài chất liệu vàng nguyên chất, nhẫn cưới còn được làm bằng các chất liệu khác như vàng trắng, vàng hồng.

Nhẫn cưới long phụng cũng vậy, màu vàng trắng trong thiết kế của kiểu nhẫn này đang trở thành một xu hướng mới trong lòng giới trẻ. Vẻ đẹp của vàng trắng cùng với hình 2 con vật thể hiện cho tình yêu đôi lứa, mang lại cho chúng ta thấy sự ngọt ngào như muốn hòa quyện vào nhau.

Nhẫn cưới vàng trắng làm chiếc nhẫn thêm phần sáng bóng, qua đó giúp cô dâu, chú rể thể hiện được sự sang trọng trong phong cách của mình.

Nhẫn cưới long phụng liền khối

Hai mẫu nhẫn trên là kiểu dáng thiết kế 3D được chạm khắc tinh xảo, mang lại vẻ đẹp đến mê người của hình ảnh rồng và phụng bay lượn trên các tầng mây. Đến với kiểu nhẫn này, được chạm khắc từ những vòng nhẫn tròn đơn thuần, những hình ảnh rồng phụng sẽ từ từ hiện ra dưới các lớp chạm khắc.

nhẫn cưới rồng phụng liền khối tinh tế đẳng cấp
nhẫn cưới rồng phụng liền khối tinh tế đẳng cấp

Không còn những khoảng không được chạm khắc theo kiểu 3D, nhưng nó vẫn mang lại sự tinh tế đến khó cưỡng. Những chiếc nhẫn kiểu này sẽ giúp bạn cảm thấy được sự chắc chắn hơn, khi các hình ảnh rồng phụng được khắc trực tiếp lên vòng nhẫn. Vì thế bạn có thể yên tâm về sự lâu bền với thời gian của chiếc nhẫn.

Trên đây là những thông tin về nhẫn cưới Rồng phụng, một kiểu nhẫn đang rất hot trên thị trường nhẫn cưới Việt Nam. Hi vọng với những sự thay đổi trong phong cách thiết kế và ý nghĩa mà nó mang lại, sẽ giúp bạn có được nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top