Nhẫn cưới là tín vật thể hiện tình cảm thiêng liêng của hai vợ chồng. Vì vậy, trước khi mua nhẫn cưới bạn đừng quên tham khảo những lưu ý khi chọn nhẫn cưới sau đây.

Nhẫn cưới là biểu trưng cho tình yêu thủy chung, son sắc mà các cặp vợ chồng dành cho nhau. Mùa cưới đã đến, thị trường nhẫn cưới cũng trở nên náo nhiệt. Để lựa chọn cặp nhẫn cưới ưng ý, mang ý nghĩa sâu sắc của đôi vợ chồng. Celeb Wedding xin chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi chọn nhẫn cưới.

Chọn nhẫn cưới phù hợp sở thích, phong cách

Nhẫn cưới phải được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Đặc biệt phải phù hợp với sở thích và phong cách của hai vợ chồng.

Trước khi lựa chọn mua nhẫn cưới, các cặp đôi nên xác định được mẫu mà mình thích, kiểu dáng đơn giản hay cách điệu, đính đá hay không.

những lưu ý khi chọn nhẫn
Chọn nhẫn cưới phù hợp với phong cách của hai vợ chồng

Thông thường, khi chọn nhẫn cưới người chồng thường nhường theo quyết định của người vợ. Tuy nhiên, để thêm sự gắn kết, đồng thuận hai vợ chồng cùng đi chọn nhẫn.

Chọn chất liệu nhẫn cưới như thế nào?

Nguyên tắc chọn nhẫn cưới mà các cặp đôi không thể bỏ qua chính là phần chất liệu. Vàng, bạc, bạch kim là 3 chất liệu nhẫn cưới được lựa chọn.

Vàng là chất liệu phổ biến được các cặp đôi lựa chọn. Bởi vàng mang biểu tượng của sự ấm áp, yêu thương và vĩnh cửu. Về chất liệu vàng thì có vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k. Một lưu khi khi chọn nhẫn cưới mà các cặp đôi cần phải biết chính là vàng 24k dễ méo mó, biến dạng, vàng 18k dễ xước. Chỉ có vàng 14k không những rẻ mà còn bền bỉ theo thời gian.

Vàng trắng đang là xu hướng “hot” khi lựa chọn mua nhẫn hiện nay. Sự kết hợp giữa vàng và bạch kim mang đến sự sang trọng.

Ngoài vàng và vàng trắng thì bạch kim cũng là xu hướng được lựa chọn nhiều hiện nay. Đây là một dạng kim loại cứng được dùng để chế tạo nhiều vật tượng trưng cho tình yêu. Nếu như nhẫn vàng được pha trộn với nhiều kim loại khác thì bạch kim vẫn giữ nguyên giá trị. Tuy nhiên, chất lượng tốt thường đi với giá thành cao, các cặp đôi nên cân nhắc khi mua nhẫn cưới bạch kim.

Lưu ý khi mua nhẫn cưới – Mua nhẫn cưới hợp với túi tiền của vợ chồng

Mặc dù nhẫn cưới là lễ vật quan trọng nhưng bạn cũng nên quan tâm tới ngân sách và túi tiền của mình. Không cần thiết phải dồn số tiền lớn để mua nhẫn cưới sang trọng, chất liệu tốt. Nguyên tắc chọn nhẫn cưới là vừa vặn khi đeo lên tay, phù hợp với phong cách và túi tiền của vợ chồng.

những lưu ý khi chọn nhẫn
Nhẫn cưới phải phù hợp với túi tiền của hai vợ chồng

Nhẫn cưới được chế tạo từ bạch kim rất đắt, thay vì chọn chất liệu này các cặp vợ chồng có thể lựa chọn nhẫn cưới bằng vàng, vàng trắng hoặc kim cương nhân tạo.

Đo kích cỡ cẩn thận khi mua nhẫn

Thêm một lưu ý về nhẫn cưới mà các cặp đôi cần phải biết chính là việc đo kích cỡ cẩn thận trước khi mua nhẫn.

Khi tới cửa hàng chọn nhẫn, cô dâu chú rể nên thử nhẫn cưới ít nhất 2 lần. Nhiều trường hợp thử nhẫn một cỡ nhưng tới khi nhận lại một cỡ. Vì vậy, khi thử nhẫn bạn nên quan sát phần nhân viên ghi lại, tránh sai sót sau này.

Thử lại nhẫn cưới trước ngày cưới 2-3 tuần

Trong quá trình chuẩn bị ngày cưới, cô dâu chú rể có thể gầy hoặc béo lên, dẫn tới kích cỡ tay có thể thay đổi.

những lưu ý khi chọn nhẫn
Nên thử lại nhẫn cưới cách ngày cưới 2-3 tuần

Nếu mua nhẫn sớm, các cặp đôi nên đi thử lại nhẫn cưới 2-3 tuần trước ngày cưới. Lúc này nếu nhẫn có chật hay rộng bạn hoàn toàn có thời gian đi sửa lại nhẫn.

Bảo quản nhẫn

Sau khi mua nhẫn về, bạn nên chọn những vị trí an toàn, không ẩm ướt để bảo quản nhẫn cưới.

Hiện nay, mặc dù công nghệ làm nhẫn cưới hiện đại, chất liệu vàng khó bị oxy hóa nhưng sau một khoảng thời gian bảo quản tốt nhất cô dâu chú rể nên kiểm tra, nếu thấy có sự biến dạng nào đó nên khắc phục ngay. Lúc này bạn có thể mang nhẫn tới các cửa hàng trang sức nhờ họ làm sạch sản phẩm, tránh tình trạng nhẫn cưới bám bụi và đen màu.

Mua nhẫn cưới trước mùa cưới để được giảm giá

Vào mùa cưới xin hoặc trong các dịp lễ tết, các thương hiệu vàng uy tín sẽ giảm giá các loại nhẫn cưới. Để tiết kiệm một khoản chi phí, các cặp đôi nên chọn mua nhẫn trong thời điểm này.

những lưu ý khi chọn nhẫn cưới
Lựa chọn thời điểm giảm giá để mua nhẫn cưới nhằm tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, cô dâu chú rể nên thường xuyên cập nhật giá vàng, nếu thấy giảm giá tốt nhất nên quyết định mua nhẫn cưới và trang sức ngay.

Lựa chọn được cặp nhẫn vừa đẹp, vừa rẻ tưởng dễ nhưng lại là khó. Hãy nhớ đọc kĩ những lưu ý khi chọn nhẫn để sở hữu cặp nhẫn như mong đợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here