Các cặp đôi uyên ương cần lưu ý đặt thiệp cưới, tránh tình trạng sai sót về nội dung, không đúng mẫu khi chuyển tới khách mời.

Nhiều cặp đôi xem thường việc đặt thiệp cưới, cho rằng chỉ cần chọn mẫu, đặt in là xoang. Nếu việc đặt thiệp cưới không cẩn thận, có thể gặp phải những sai sót không đáng có về thông tin tổ chức, mẫu thiệp cưới sai sẽ có thể phải in lại hàng trăm, hàng nghìn thiệp cưới. Điều này dẫn tới tình trạng tốn kém chi phí, mất nhiều thời gian.

Để giúp các cặp đôi có sự chuẩn bị kỹ càng khi gửi thiệp cưới tới khách mời, Celeb Wedding xin gợi ý những lưu ý đặt thiệp cưới như sau:

Mẫu thiệp cưới

Khi chọn mẫu thiệp cưới, cô dâu chú rể phải yêu cầu nhà cung cấp gửi các mẫu thiệp cưới qua email của hai bạn để xác nhận lại một lần nữa mẫu thiệp cưới có trùng khớp với thiệp cưới ban đầu đặt, nội dung có đúng hay không.

Sau khi mọi công việc được xác nhận kỹ càng, bạn không nên giao dịch bằng điện thoại mà chỉ nên làm việc qua mail, tránh trường hợp xảy ra những sai sót sau khi đã chốt in thì bạn có thể đưa thông tin từ email làm bằng chứng và yêu cầu nhà in in lại cho mình theo đúng mẫu ban đầu đã chọn.

Lựa chọn mẫu thiệp cưới cẩn thận trước khi in thiệp

Lưu ý đặt thiệp cưới – Nội dung thiệp cưới

Lưu ý khi viết thiệp cưới, nội dung nhà trai và nhà gái hoàn toàn khác nhau. Cần phải thống nhất nội dung, cách sắp xếp thứ tự tên, địa chỉ nhà và nơi tổ chức tiệc cưới, tránh nhầm lẫn hai thiệp này khiến khách mời không nắm bắt được thông tin.

Chính tả và kiểu chữ

Không ít cặp đôi uyên ương lo lắng sai lỗi chính tả trong thiệp cưới. Vì vậy, khi xem mẫu thiệp cưới lần cuối, cô dâu chú rể phải rà soát lại một lần nữa cỡ chữ và chính tả. Có thể nên cho 1-2 người thân trong gia đình xem tránh sai sót sơ suất mà hai bạn không nhìn thấy.

Trong thiệp cưới, các nhà cung cấp thường sử dụng 2 font chữ là chữ viền kim tuyến và chữ nổi kim tuyến. Loại chữ nổi có đính thêm kim tuyến sẽ đắt hơn, vì vậy khi đặt thiệp cưới bạn nên xem kỹ và ghi rõ trong hợp đồng những loại chữ đã chọn.

Nếu hai bạn có khả năng tự thiết kế thiệp cưới, nên in thử để kiểm tra kiểu chữ, màu sắc có phù hợp hay không.

Lưu ý lỗi chính tả khi in thiệp cưới

Loại giấy và màu sắc giấy

Nhiều bạn trẻ chia sẻ, khi lấy thiệp mẫu loại giấy và màu sắc rất đẹp nhưng tới khi nhận sản phẩm của mình thì chất lượng giấy lại kém hơn so với mẫu ban đầu.

Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng và màu sắc giấy như mẫu, cô dâu chú rể nên yêu cầu nhà in làm cam kết, đúng chất liệu giấy ban đầu mới nhận, nếu không sẽ tự ý hủy hợp đồng.

In thêm thiệp dự phòng

Theo kinh nghiệm khi đặt thiệp cưới, hai bạn nên in dư chừng 20-30 thiệp cưới, tránh trường hợp viết sai chính tả, viết hỏng hoặc đột nhiên phát sinh những vị khách mời.

Nếu phải in gấp, giá thành của thiệp cưới sẽ đắt hơn nhiều so với giá in ban đầu, vì vậy hãy in thừa thiệp cưới là lựa chọn thông minh nhất mà các cặp đôi thường làm.

Chọn nhà in

Hiện nay có rất nhiều nhà in cung cấp thiệp cưới, với những nơi tập trung nhiều nhà in giá thành sẽ không chênh lệch nhiều.

Các cặp đôi đã đặt thiệp cưới chia sẻ: “Quan trọng là chúng ta phải xác định được phong cách thiệp cưới của mình sau đó tìm hiểu các website để lựa chọn nhà in rồi mới đến làm việc trực tiếp với họ”.

Ngoài ra, cô dâu chú rể nên tìm hiểu ý kiến cũng như những địa chỉ nhà in tin cậy mà những người bạn bè của bạn đã in để đảm bảo giá cả hợp lý và có chất lượng phục vụ tốt nhất.

Kiểm thiệp thật kỹ trước khi lấy

Tới ngày nhận thiệp, cô dâu chú rể và người thân nên kiểm tra từng chiếc thiệp cưới một.

Để tránh gặp phải những sai sót và yêu cầu nhà in phải đền bù thì bạn nên huy động bạn bè, kiểm tra từng chiếc thiệp cưới một ngay tại cửa hàng.

Một cô dâu chia sẻ cách kiểm thiệp cưới “bạn nên yêu cầu nhà in phân 50 hoặc 100 thiệp cưới vào làm  tập, như vậy việc kiểm thiệp sẽ nhanh và dễ dàng hơn”.

Kiêm thiệp thật kĩ trước khi lấy thiệp

Yêu cầu nhà in sửa các thiệp bị sai

Khi làm hợp đồng với nhà in, cô dâu chú rể phải lên điều khoản, nếu thiệp hư, in sai hoặc giấy kém chất lượng nhà in phải cung cấp lại đầy đủ như trong hợp đồng.

Mặc dù đây là điều hiển nhiên nhà in phải thực hiện nhưng bạn nên cẩn thận, tốt nhất nên gửi thành văn bản để khi gặp sai sót không phải cãi nhau.

In thêm bản đồ

Đây là kinh nghiệm đặt thiệp cưới của các cặp đôi đi trước. Nếu địa điểm tổ chức tiệc cưới khó tìm, hai bạn có thể in thêm bản đồng chỉ đường lên mặt sau cùng của thiệp cưới.

Việc in thêm bản đồ chỉ mất chừng 200-250 đồng / thiệp cưới nhưng lại giúp cho khách mời dễ dàng tìm đường tới.

Như vậy, với những gợi ý lưu ý đặt thiệp cưới mà chúng tôi cung cấp cho bạn, hy vọng các cặp đôi sẽ sở hữu những tập thiệp cưới hoàn hảo như mẫu đã chọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here