Theo các chuyên gia hàng đầu về Phong Thủy, việc chọn ngày mua giường cưới sẽ mang đến lộc tài và hạnh phúc cho cuộc sống vợ chồng son.

Vậy chúng ta nên chọn ngày mua giường cưới như thế nào? Có phải xem ngày tốt lót giường hay không? Nếu có thì xem để làm gì và căn cứ vào đâu? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Celeb Wedding, bạn sẽ có câu giải đáp phù hợp nhất.

Tại sao nên chọn ngày mua giường cưới?

Giường cưới là nội thất đầu tiên mà các cặp đôi nên nghĩ tới khi lên kế hoạch chuẩn bị nội thất phòng cưới. Trong cuộc sống vợ chồng sau này, giường chính là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, các bạn có thể thư giãn, tâm tình cũng như giành tình cảm cho nhau trên chiếc giường cưới  này.

Có thể nói, 1/3 đời người của vợ chồng trên chiếc giường này, vậy nên các bạn cũng nên chú ý lựa chọn cho mình một chiếc giường cưới đẹp, hợp sở thích và mang lại cảm giác thoải mái nhất.

chọn ngày mua giường cưới
Theo quan niệm của dân gian, chọn ngày mua giường cưới giúp cho cuộc sống vợ chồng được hòa thuận, hạnh phúc

Nhưng tất cả những ý trên mới chỉ là hình thức, theo cách nhìn của Phong Thủy thì xem  ngày, xem hướng kê giường phải hợp ngày, hợp tuổi và mệnh của gia chủ. Có như vậy, cuộc sống vợ chồng sau này mới viên mạn, sức khỏe mới dồi dào và đảm bảo yếu tố về tâm linh. Điều này còn mang đến những điều tốt lành trong cuộc sống cũng như công việc của hai vợ chồng.

Nguyên tắc xem ngày mua giường cưới hoặc xem ngày lót giường

Khi xem ngày mua giường cưới, các bạn nên chú ý những điều sau:

Chọn ngày mua giường vào ngày tốt và tránh ngày xấu:

  • Chọn ngày tốt mua giường là những ngày Hoàng Đạo: Ngày Minh Đường Hoàng Đạo, ngày Kim Qũy Hoàng Đạo, ngày Kim Đường Hoàng Đạo, ngày Thanh Long Hoàng Đạo, ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo.
  • Nên tránh ngày xấu: Ngày Thiên Lao Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, ngày Chu Tước Hắc Đạo, ngày Câu Trần Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo.

Cũng nên xem giờ xuất hành khi mua giường cưới:

Khi mua giường, hai vợ chồng cũng nên chọn giờ xuất hành là những giờ tốt.Theo các nhà Phong Thủy, Địa lý học nhà Đường, nổi tiếng là Lý Thuần Phong thì giờ xuất hành tốt là những giờ:

  • Giờ Đại An: Cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc, ấm no, mọi việc được diễn ra tốt lành, nhà cửa yên ấm, hòa thuận.
  • Giờ Tốc Hỷ: Tin vui trong gia đình luôn tràn về, cuộc sống hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, cầu tài nên theo hướng Đông Nam.
  • Giờ Tiểu Cát: Trăm sự đều tốt, gia đình gặp nhiều may mắn, cuộc sống suôn sẻ, vợ chồng hòa thuận.

Xem ngày mua giường nên chọn ngày hợp tuổi

Các bạn có thể tiến hành mua giường trong ngày hợp tuổi với tuổi mình, nếu theo vợ chồng thì nên chọn tuổi chồng, cuộc sống sau này sẽ  hòa thuận, làm việc gì cũng suôn sẻ. Không những vậy, điều này còn mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống của hai vợ chồng.

Cần tránh ngày Bách Kỵ

Không chỉ mua giường, xem giường mà lót giường cưới cũng nên chú  ý tránh những ngày này, kẻo cuộc sống gia đình sẽ trục trặc, vợ chồng làm ăn gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Vợ chồng nên chọn ngày có Trực và nhiều Sao Cát Tinh sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành.

Nên tránh ngày Bách Kỵ như ngày Sát Chủ, Tam Nương, ngày Con  Nước, Nguyệt Kỵ….

chọn ngày mua giường cưới
Xem ngày mua giường cưới nên tránh ngày Bách Kỵ

Những lưu ý khác về xem ngày mua giường cưới

Hiện nay, việc lựa chọn nội thất phòng cưới – giường cưới – chọn ngày mua không còn quá tỉ mỉ như trước kia. Các cặp vợ chồng chỉ cần chọn ngày mua giường cưới tránh vào tháng cô hồn, ngày lễ tết, ngày xung khắc với tuổi là được.

Thông thường, ngày lễ tết là ngày may mắn của mỗi người nhưng ngày nay thường sử dụng thời gian đi chơi cùng với bạn bè và gia đình. Những ngày này sắm giường thường mang ý nghĩa cả năm cả tháng sẽ bất di bất dịch, khó thành công trong công việc, mối quan hệ cũng không tiến triển nhiều, cuộc sống vợ chồng cũng không hòa thuận. Vậy nên tốt nhất tránh mua giường vào ngày lễ tết.

Chúng ta đều biết trong tháng cô hồn, tháng âm ty mở cửa xá tội vong nhân, các linh hôn ở dưới lên trần gian, chính vì vậy mà người ta có quan niệm nên kiêng mua sắm, kiêng đi một mình, kiêng chặt cây đa, cây đề…

Đặc biệt là người ta kiêng mua giường vào những ngày này, giường cưới lại càng không nên. Bởi giường là nội thất gắn bó với cuộc sống của mỗi người, hơn nữa đây còn là nơi bắt đầu cuộc sống của vợ chồng son. Việc mua giường, thay giường sẽ khiến nhiều vong hồn theo.

Chọn ngày mua giường cưới là quan niệm được nhiều người tranh cãi, có người cho rằng nên kiêng nhưng có người lại cho rằng cuộc sống hiện đại không cần kiêng cữ gì. Tuy nhiên, dân gian ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên khi mua giường cưới, vợ chồng nên bàn bạc và chọn ngày kỹ lưỡng khi mua để cảm thấy an tầm nhất và tránh những điều xấu sau này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here