Trang chủ » Pre-Wedding » Từ A -> Z về kế hoạch đám cưới trong 3 tháng

Từ A -> Z về kế hoạch đám cưới trong 3 tháng

Nếu thực hiện kế hoạch đám cưới trong 3 tháng, công việc có phần dồn dập. Tuy nhiên, cặp đôi chỉ cần phân chia công việc hợp lý, mọi chuyện đều sẽ ổn thỏa.

Một đám cưới được cho là tươm tất, chu toàn thường phải lên kế hoạch chuẩn bị trước nhiều tháng, thậm chí là cả năm. Vì một lý do nào đó, các cặp đôi muốn lập kế hoạch đám cưới trong 3 tháng. Tất nhiên, điều này không có gì là không thể nếu bạn bỏ túi ngay một vài kinh nghiệm dưới đây:

Kế hoạch đám cưới trong 3 tháng: Cách đám cưới 3 tháng

Theo kinh nghiệm của nhiều cặp đôi từng tổ chức đám cưới, tháng đầu tiên chuẩn bị cho đám cưới bao giờ cũng là khoảng thời gian khó khăn. Tâm lý háo hức cho đám cưới, xen lẫn sự non kém về kinh nghiệm khiến nhiều người bị rối. Dù bất dù hoàn cảnh nào, các cặp đôi cũng nên phân chia thời gian hợp lý: 2 tuần đầu để tìm hiểu dịch vụ – 2 tuần sau để lựa chọn dịch vụ.

Kế hoạch đám cưới trong 3 tháng
Bạn nên tìm nhà cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới trong 2 tuần đầu khi bắt đầu lên lịch cưới

Dành ra 2 tuần đầu để tìm hiểu tất cả dịch vụ cưới hỏi

2 tuần đầu trong tháng này, bạn cần tìm hiểu chi tiết về các nhà cung cấp, gồm: Địa điểm tiệc cưới, lên thực đơn, chuẩn bị thiệp cưới, chụp ảnh cưới, váy cưới, trang điểm, làm tóc, phụ kiện cưới và các phụ kiện cần thiết. Thay vì chỉ nhắm mắt chọn bừa, bạn nên tham khảo 3 – 5 nhà cung cấp dịch vụ hoặc tham khảo ý kiến của người thân, bè bạn về nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Từ đó, bạn có thể đưa ra sự so sánh về chất lượng, giá cả… nhằm tìm kiếm nhà dịch vụ ưng ý nhất.

2 tuần tiếp là để quyết định nhà cung cấp dịch vụ

Sau khi tìm được nhà cung cấp dịch vụ, bạn nên đi “thực địa” để kiểm tra chất lượng dịch vụ. Bạn nên chọn địa điểm tổ chức đám cưới rộng rãi, nằm ở gần trung tâm thành phố, đường đi thuận lợi, dễ tìm. Khi chọn được địa chỉ ưng ý, bạn nên đặt cọc, ký hợp đồng để tránh những vấn đề mâu thuẫn xảy ra sau này.

Kế hoạch đám cưới trong 3 tháng
Kế hoạch đám cưới trong 3 tháng cần thuê được địa điểm cưới ở tuần 3 – 4/tháng 1

Hiện nay, nhà cung cấp chụp ảnh cưới, thường kèm thuê váy cưới, vest, trang điểm và làm tóc. Bạn có thể chọn lựa nhà cung cấp phù hợp với ý tưởng cưới của mình, giá thành rẻ nhất để quyết định thuê. Trường hợp, bạn muốn may lễ phục (váy cưới, áo dài hoặc vest), hãy may càng sớm càng tốt. Thời gian hoàn thiện 1 bộ lễ phục dao động từ 15 – 30 ngày, thậm chí còn hơn thế (tính cả thời gian sửa chữa). Nếu bạn chậm trễ, thời gian cưới của bạn có thể phải lùi lại.

Kế hoạch cách ngày cưới 2 tháng

Thời gian này là thời điểm phù hợp để bạn thực hiện một số công việc như:

  • Chụp ảnh cưới, chọn ảnh và in thành album. Rửa ảnh để trang trí, trưng bày tại khu vực lễ cưới.
  • Gia đình nhà trai chuẩn bị lễ ăn hỏi (số mâm tráp, thời gian ăn hỏi), chuẩn bị lễ vật, dự trù số khách mời trong ngày cưới.
  • Tìm nhà cung cấp thuê phông bạt đám cưới, bàn ghế cho lễ ăn hỏi và lễ cưới.
  • Lựa chọn phong cách trang trí cho đám cưới tùy theo sở thích và cá tính của từng cặp đôi.
  • Mua sắm phụ kiện trưng bày cho đám cưới. Trường hợp, bạn tổ chức đám cưới tại nhà hàng có thể liên hệ để họ trợ giúp trang trí hoặc hỏi họ xem có dịch vụ trang trí theo yêu cầu không.
  • Chọn mẫu thiệp cưới, in thiệp và gửi thiệp mời. Lưu ý, bạn nên đặt dư khoảng 20 – 30 thiệp, phòng trừ số lượng khách mời phát sinh hoặc thiệp mời bị viết sai.
Kế hoạch đám cưới trong 3 tháng
Một tháng trước ngày cưới, bạn nên đảm bảo các công việc xong xuôi 90%

Cách ngày cưới 1 tháng

Một tháng cưới trước khi tổ chức đám cưới, cặp đôi nên đảm bảo đã chuẩn bị xong xuôi các vấn đề liên quan tới đám cưới. Bạn đã chụp xong ảnh cưới, lấy ảnh rửa, mua xong nhẫn cưới, trang sức phụ kiện liên quan và thuê sẵn trang phục cưới. Bạn nên đi thuê phông bạt, đặt bánh cưới, hoa cưới, thuê xe rước dâu. Đồng thời, việc lựa chọn địa điểm đi tuần trăng mật cũng phù hợp với khoảng thời gian này.

Trên đây là một vài kinh nghiệm dành cho kế hoạch đám cưới trong 3 tháng. 3 tháng không phải là khoảng thời gian quá ngắn, nhưng không quá dài. Cặp đôi nên sắp xếp lịch trình, phân bổ công việc cho hợp lý để tránh bị chậm tiến độ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top