Cách đo nhẫn cưới đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết. Việc lựa chọn size nhẫn không chỉ phù hợp với kích thước ngón tay mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái khi đeo.

Bạn muốn mua nhẫn cưới? Bạn loay hoay tìm đủ mọi cách chọn size nhẫn cưới phù hợp đều không thành công? Vậy đâu là cách đo nhẫn cưới chuẩn nhất? CELEB Wedding xin giới thiệu với các cặp đôi một vài hướng dẫn nhỏ giúp bạn đo ni nhẫn cưới dễ dàng và hiệu quả hơn:

Cách đo ni nhẫn cưới bằng thước 

Đây là một trong những cách đo nhẫn cưới đơn giản và nhanh chóng nhất. Theo nhận định của giới chuyên môn, cách đo này mang tính chính xác khá cao. Bạn chỉ cần:

Cách đo nhẫn cưới
Cách đo nhẫn cưới bằng thước đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng
 • Lấy chiếc nhẫn đeo vừa ngón tay mong muốn.
 • Dùng thước đo học sinh đo đường kính lòng nhẫn.
 • Đối chiếu với bảng đo size nhẫn chuẩn.
 • Điền size nhẫn theo chuẩn vào ô trống điền size nhẫn khi đặt hàng online hoặc báo lại thông số đo cho nhân viên bán hàng để được tư vấn.

Chị Linh Nhi, 27 tuổi, Nam Định chia sẻ: “Trước giờ tôi chưa đeo nhẫn nên không biết size số như thế nào. Mới đầu, tôi và chồng chưa cưới có rẽ vào một cửa hàng gần nhà thì thử nhiều chiếc nhẫn mãi không được. Chuyển sang một cửa tiệm uy tín hơn, chúng tôi được nhân viên bán hàng tư vấn cách đo nhẫn bằng thước học sinh. Chỉ mất khoảng 5 – 10 phút (bao gồm cả thời gian chọn nhẫn), chúng tôi đã sắm cho mình chiếc nhẫn cưới ưng ý.”

Cách đo nhẫn cưới bằng giấy cắt

Đo size nhẫn cưới bằng giấy cắt cũng là cách làm đơn giản, hiệu quả được nhiều cửa tiệm và cặp đôi áp dụng. Cách làm cụ thể:

Cách đo nhẫn cưới
Đo nhẫn cưới bằng giấy cắt dễ thực hiện
 • Lấy kéo cắt một tờ giấy rộng khoảng 5mm, cuốn xung quanh ngón tay đeo nhẫn.
 • Dùng bút đánh dấu điểm tiếp giáp nhau.
 • Cắt phần giấy được đánh dấu.
 • Lấy thước học sinh đo chiều dài của mảnh giấy vừa cắt.
 • Chiều dài của mảnh giấy vừa cắt chia cho 3,14 sẽ ra đường kính nhẫn cưới của bạn.
 • Chuyển số đo được cho nhân viên bán hàng để được tư vấn kỹ hơn về kiểu dáng nhẫn.

*Lưu ý: Cách đo nhẫn cưới này muốn đạt độ chính xác tuyệt đối cần đo đi đo lại 2 – 3 lần. Lúc đo size nhẫn, bạn cần quấn giấy từ từ, cẩn thận để có được số đo ni nhẫn vừa size tay và như ý. Thời tiết là yếu tố dễ gây sai số khi đo. Tức là, trời chuyển lạnh, ngón tay của bạn có thể bị nhỏ đi. Trời nóng, ngón tay đổ mồ hôi nhiều và tô ra. Tốt nhất, khi đo nhẫn, bạn nên cộng/trừ 1mm.

Đo kích thước nhẫn cưới bằng sợi dây cứng

Sợi dây cứng dùng để đo nhẫn? Tại sao không, thậm chí cách làm này còn được đánh giá cho ra độ chính xác hơn cả 2 cách làm trên. Bạn thực hiện như sau:

Cách đo nhẫn cưới
Cách đo kích thước nhẫn cưới bằng sợi dây cứng cho số đo gần như chính xác tuyệt đối
 • Lấy một sợi dây cứng dưới 10 cm quấn quanh sát phần thịt của ngón tay cần đo kích thước
 • Đánh dấu lại băng nút thắt vừa tay nhất
 • Gửi lại nút thắt này cho nhân viên bán hàng để được tư vấn size nhẫn chính xác nhất

Anh Lưu Quang Vũ, 30 tuổi, Thanh Hóa cho hay: “Tôi đi mua nhẫn mà quên đo size số ở nhà, tới quán mua hàng vì đông khách nên nhân viên bảo tôi tự đo size nhẫn rồi quay lại sau. Bức bách quá, tôi vớ tạm sợi dây cứng gần đấy, quấn quanh ngón áp úp, đánh dấu điểm giao nhau rồi cắt lấy đoạn dây đó. Tôi dùng thước kể đặt trên bàn chờ dành cho khách đo lấy chiều dài của sợi dây và đưa lại nhân viên bán hàng. Khoảng 2 phút sau, họ đưa cho tôi chiếc nhẫn ưng ý cả về kiểu dáng lẫn kích thước.”

*Lưu ý: Khi tiến hành đo kích thước, bạn nên thả lỏng toàn thân và nhiệt độ cơ thể phải ở mức trung bình. Vào buổi sáng khi mới thức dậy, cô dâu tránh đo size nhẫn vì cơ thể còn trữ nước và muốn từ tối hôm trước. Bên cạnh đó, sau các bài tập đòi hỏi những động tác mạnh và phức tạp cũng không phải là thời điểm thích hợp để cho ra kết quả chính xác nhất.

Trên đây là một vài cách đo nhẫn cưới đơn giản mà hiệu quả tức thì. Nhẫn cưới có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong đời sống tình cảm của vợ chồng. Thật tuyệt khi bạn có thể đeo một chiếc nhẫn kiểu dáng đẹp, lại vừa vặn, đúng không? Việc đo size nhẫn không ngốn quá nhiều thời gian của bạn nên đừng vì lười mà bỏ qua nó, kẻo bạn sẽ phải hối hận vì mang nhầm một chiếc nhẫn quá khổ hoặc quá chật, bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here