Dịch vụ trang trí sẽ được hỗ trợ nếu số lượng bàn tiệc lớn

Nếu đang có ý định kết hôn, chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng chắc chắn sẽ là vấn đề dành được nhiều quan tâm của các cặp đôi.

Người ta nói ngày cưới chính là ngày hỉ, ngày hạnh phúc nhất của cô dâu chú rể. Vì thế cặp đôi nào cũng muốn ngày hỉ của mình thật hoành tráng trong mắt mọi người, dù là chi tiết nhỏ nhất. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình tại nhà hàng thì hãy cố gắng hoạch định ngân sách, chuẩn bị tính toán chi phí phù hợp tài chính. Để giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng, Wedding CELEB xin chia sẻ những thông tin dưới đây:

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Để đảm bảo ngân sách tài chính của mình có phù hợp hay không, các cặp đôi cần phải nắm rõ 4 chi phí đám cưới ở nhà hàng, bao gồm: Chi phí thực đơn, chi phí nước uống, dịch vụ nhân viên và chi phí đi kèm. Tùy vào địa điểm nhà hàng mà 4 chi phí này được thu đầy đủ hoặc không.

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng
Nhiều cặp đôi lựa chọn nhà hàng tổ chức đám cưới

tham khảo thêm: Chi phí đám cưới 100 triệu: Những điều cần lưu ý

Để tiết kiệm chi phí, có thể lựa chọn thời điểm đặt tiệc, tốt nhất nên chọn những ngày trong tuần, bởi chi phí cuối tuần cao hơn bình thường rất nhiều.

Chi phí thực đơn tại nhà hàng

Thực đơn là một trong những vấn đề quan trọng mà các cặp đôi quan tâm sau khi đã lựa chọn được nhà hàng. Ấn tượng của những vị khách mời trong tiệc cưới không chỉ có hình dáng của cô dâu chú rể mà còn cả những món ăn trên bàn tiệc. Điều này đặt nặng vào mức độ ngon và sự sang trọng, hấp dẫn của những món ăn. Do vậy, không ít người chịu chi số tiền lớn, vượt ra ngoài ngân sách hoạch định để có một bàn tiệc ưng ý.

chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng
Lựa chọn bàn tiệc phù hợp với tài chính

Với những cặp đôi có điều kiện về tài chính có thể lựa chọn nhà hàng 4 hoặc 5 sao, ở đây mức giá từ 5.000.000 – 20.000.000 đồng/bàn tiệc. Nhưng nếu như chúng ta không dư dả về mặt tài chính có thể tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng bằng cách lựa chọn bàn tiệc từ 1.500.000 – 2.000.000/ bàn hoặc có thể lựa chọn hình thức buffet vừa đảm bảo sang trọng, ngon miệng nhưng vẫn tiết kiệm.

xem thêm: “Điểm danh” 8 khoản phát sinh khiến chi phí đám cưới tăng vọt

Chi phí nước uống

Thông thường nước suối, bia không thuộc vào chi phí nước uống mà nằm trong chi phí thực đơn nhà hàng. Còn về thức uống có cồn như bia, rượu, thường các nhà hàng sẽ tặng mỗi bàn một thùng bia hoặc 1 chai rượu nếu vượt quá  phần ưu đãi này, chi phí sẽ được tính cao hơn so với giá thị trường.

chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng
Thức uống nằm trong chi phí thực đơn nhà hàng

Để tiết kiệm chi phí tiệc cưới nhà hàng, các cặp đôi có thể tự chuẩn bị rượu, bia cho từng bàn tiệc.

Chi phí phục vụ : Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Tại các khu trung tâm, hầu hết nhà hàng đều thu thêm phí phục vụ, một trong những chi phí đám cưới nhà hàng mà các cặp đôi cũng nên

chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng
Nhiều nhà hàng, bạn phải chi thêm tiền cho nhân viên phục vụ

Trong bữa tiệc tại các nhà hàng, thông thường mỗi bàn sẽ có một nhân việc phục vụ nướng uống, đồ ăn cho các vị khách mời. Tùy vào từng nhà hàng và chất lượng phục vụ, mức giá chi phí phục vụ thường dao động từ 50.000 – 200.000 đồng/bàn.

Tham khảo: Chi phí tiệc cưới buffet – bao nhiêu là đủ? 

Chi phí dịch vụ đi kèm

Trang trí, ban nhạc, vũ đoàn, MC  là những chi phí dịch vụ đi kèm mà cặp đôi phải chú ý khi tính toán chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng. Nếu số lượng đặt bàn lớn thì toàn bộ chi phí này sẽ được hỗ trợ miễn phí.

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng
Dịch vụ trang trí sẽ được hỗ trợ nếu số lượng bàn tiệc lớn

Nếu số lượng bàn tiệc không đủ để nhà hàng hỗ trợ dịch vụ này, các cặp đôi có thể tận dụng đôi bàn tay vàng của mình tự trang hoàng không gian nhà hàng lộng lẫy bằng những vật dụng như hoa giấy, bóng bay, băng rôn,…. Cách này vừa tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng vừa tạo ấn tượng mới lạ cho khách mời tham dự.

xem thêm: Chi phí đám cưới ở quê khoảng bao nhiêu tiền? 

Về phần âm nhạc, các cặp đôi có thể khuyến khích bạn bè, người thân thể hiện tài năng văn nghệ nhằm khuấy động không khí buổi lễ.

Qua bài viết giới thiệu chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng, Wedding CELEB hy vọng các cặp đôi sớm xây dựng cho mình phong cách tiệc cưới phù hợp. Qua đó sẽ hoạch định được chi phí thích hợp, tránh tình trạng xuất hiện những khoản phát sinh không đáng có.

Đọc thêm: Tiết lộ 7 tuyệt chiêu giúp chi phí đám cưới ở Sài Gòn bớt “khủng” 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here