Trang chủ » Tân Hôn » Có nên quan hệ trước đêm tân hôn không?

Có nên quan hệ trước đêm tân hôn không?

Quan hệ trước đêm tân hôn nên hay không tùy vào nhận thức của mỗi người. Dù bạn có quan hệ trước hay không, điều đó không phản ánh nhân phẩm, tư cách của bạn.

“Em và bạn gái quen nhau được gần 2 tháng. Ôm nhau nhiều khiến em rất muốn “vượt rào”. Nhưng bạn gái em lại sợ “chuyện ấy” sớm bị đánh giá là mất nết. Em khó hiểu sao bạn gái em cứ sợ này sợ nọ. Không biết quan hệ trước đêm tân hôn có xấu tới vậy không? Rất mong các anh/chị đã kết hôn cho em ít lời khuyên về vấn đề này. Xin cảm ơn.” – Nguyễn Văn Dũng, 23 tuổi, Phú Thọ.

Văn Dũng thân mến, vấn đề quan hệ trước đêm tân hôn có nên hay không là vấn đề được quan tâm. Nhằm giải đáp vấn đề này một cách khách quan và chính xác nhất, CELEB Wedding xin trích dẫn một số chia sẻ, cảm nhận của “người trong cuộc” đã từng trải về vấn đề này.

“Quan hệ trước đêm tân hôn á – Thôi, dẹp đi”

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Huyền, 23 tuổi, Đống Đa, Hà Nội. Chị Huyền đã kết hôn được 1 năm nay, theo chị việc quan hệ trước hôn nhân là không nên.

Chị Huyền kể, với tôi, đêm tân hôn có ý nghĩa quan trọng. Đêm tân hôn là thời khắc hai con người thực sự thuộc về nhau cả về thể xác lẫn tinh thần. Nó là kỷ niệm để lại nhiều cảm xúc và là mối liên hệ gắn kết giữa vợ chồng.

Quan hệ trước đêm tân hôn
Quan hệ trước đêm tân hôn là không nên theo quan niệm của nhiều người

“Hiện nay, xã hội mở cửa, nhiều người tỏ ra rất thoáng về “chuyện ấy”. Riêng tôi, vẫn theo quan niệm Đông phương là gìn giữ cái ngàn vàng tới tận phút cuối. Vì theo tôi, như thế, người chồng sẽ càng trân trọng và yêu thương mình hơn. Đó cũng là cách tôn trọng chồng và gia đình nhà chồng.”, chị Huyền chia sẻ thêm.

9/10 cặp đôi thừa nhận, “cái ngàn vàng” là điều gắn kết hai người lại với nhau. Chồng chị Huyền cũng từng tâm sự với chị rằng, vì chị trao cho anh trinh tiết của người con gái, anh cảm thấy yêu thương và có trách nhiệm nhiều hơn.

“Xã hội giờ thoáng rồi, tại sao “chuyện ấy” sớm lại không thể!”

Anh Nguyễn Văn Quyết, 32 tuổi, Hòa Bình lại cho rằng: “Tôi thấy xã hội giờ suy nghĩ rất cởi mở, chuyện đó cũng cần được gỡ nút thắt. Trai gái không nên dù rất muốn vượt rào nhưng phải om chuyện đó tới tận ngày ấy. Cứ giữ khư khư cái ngàn vàng như thế là rất cổ hủ.”

Quan hệ trước đêm tân hôn
Quan hệ trước hôn nhân không xấu, nó không phản ánh nhân phẩm hay danh dự con người

“Hai con người yêu và trao cho nhau những điều tốt đẹp nhất, không hối tiếc thì có gì là sai, phải không? Như tôi và vợ ngày trước cũng đã “vượt rào”, chúng tôi không cảm thấy xấu hổ hay mắc cỡ về chuyện ấy. Chúng tôi vẫn yêu nhau và tôn trọng lẫn nhau, thậm chí sau lần vượt rào ấy, tôi càng yêu và trân trọng cô ấy hơn xưa.”, anh Quyết chia sẻ thêm.

Tất nhiên, qua 2 chia sẻ ở trên, CELEB Wedding nhận thấy ai cũng có những lý lẽ hợp lý nhất định. Việc có nên quan hệ trước đêm tân hôn hay không phụ thuộc vào nhận thức và sự thoải mái cũng mỗi người.

Chúng tôi khuyên các cặp đôi nên thống nhất vấn đề này, hãy nói lên quan điểm của mình ở ngay lần gặp đầu tiên. Bởi vì, hiện nay, chúng ta vẫn có câu “tình yêu của đàn ông gắn liền với tình dục”, nam giới thường có nhu cầu cao về chuyện ấy.

Quan hệ trước đêm tân hôn
Nam/nữ cần thống nhất rõ vấn đề có hay không quan hệ trước hôn nhân từ sớm để tránh mâu thuẫn

Tuy nhiên, không ít bạn gái vẫn muốn giữ cái ngàn vàng tới tận phút cuối. Sự không thống nhất ý kiến rõ ràng giữ đôi bên dẫn tới hiểu lầm, cãi cự. Theo ghi nhận, không ít cuộc chia tay chỉ bởi lý do nàng không muốn trao cho chàng. Chàng trau nảy sinh nghi ngờ rằng bạn gái thay lòng, không tin tưởng mình rồi dẫn tới chia tay. Vì thế, việc ngay từ đầu, bạn nên nói rõ suy nghĩ của mình với người yêu, có hay không quan hệ trước hôn nhân là rất cần thiết.

Tốt nhất, trai/gái không nên mập mờ về vấn đề này. Hai bạn càng thẳng thắn với nhau bao nhiêu vì sau này sẽ bớt rắc rối và phiền hà bấy nhiêu.

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề quan hệ trước đêm tân hôn có nên hay không? Mong rằng với những thông tin ở trên, cặp đôi có thể hiểu và nhìn nhận đúng về vấn đề này. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm về vấn đề “quan hệ trước đêm tân hôn”, đừng ngần ngại, hãy ghi lại những suy nghĩ của bạn ở phần bình luận phía dưới bài viết.

CELEB Wedding ghi nhận rất cao và biết ơn về những đóng góp của bạn cho vấn đề này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top