Trang chủ » Ý Tưởng Cưới » Bật mí cách chọn người bưng quả cho các cặp đôi

Bật mí cách chọn người bưng quả cho các cặp đôi

Ngoài việc phải chuẩn bị cho mình những món sính lễ trong ngày trọng đại, cô dâu chú rể cần lên kế hoạch nhờ người bê tráp phù hợp. Vì vậy, để giúp các cặp đôi không mất quá nhiều thời gian cho vấn đề này, chúng tôi sẽ bật mí cho các cặp đôi cách chọn người bưng quả hoàn hảo nhất.

1. Chọn người bưng quả dựa trên chiều cao

Trong các khâu chuẩn bị cho một đám cưới, đội ngũ bê tráp được xem là một trong những yếu tố giúp đám cưới của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Vì vậy, cô dâu và chú rể nên dành một chút thời gian để có thể lựa chọn được đội ngũ trai xinh, gái đẹp cho ngày vui.

Chọn người bưng quả dựa trên chiều cao
Chọn người bưng quả dựa trên chiều cao

Để có được biệt đội bưng tráp hoàn hảo nhất, yếu tố chiều cao sẽ được đặt lên hàng đầu. Hai bạn nên chọn những cô nàng và anh chàng có chiều cao thấp hơn cô dâu và chú rể một chút sẽ rất đẹp đó.

Điều này sẽ mang tới sự nổi bật cho cô dâu và chú rể, qua đó tạo ra sự hài hòa trong đội ngũ bê tráp cho đôi uyên ương. Tuy nhiên, yếu tố này sẽ rất khó tìm và mất nhiều thời gian của bạn, vì vậy hãy chọn một đội ngũ đồng đều nhau là được.

>>> Xem thêm: Thứ tự bưng tráp chuẩn trong mâm quả đám hỏi

2. Chọn người bưng quả theo vùng miền

Điều tiếp theo chúng ta cần lưu ý khi chọn người bưng tráp, đó là phải dựa vào tập tục của từng miền để lựa chọn số lượng người phù hợp. Theo quan niệm của mỗi miền, người ta sẽ có những con số yêu thích khác nhau, do đó số lượng tráp cũng sẽ khác nhau.

Chọn người bưng quả theo vùng miền
Chọn người bưng quả theo vùng miền

Thông thường người miền Bắc sẽ rất thích những con số lẻ như 5, 7, 9, 11, vì thế mà khi chọn người bê tráp, họ sẽ dựa trực tiếp vào số tráp để chọn người. Số lẻ được người Bắc quan niệm cho sự hưng thịnh và phát triển, kèm theo đó là số chẵn trong mâm quả thể hiện cho sự có đôi có cặp. Hai yếu tố này kết hợp sẽ mang tới sự chúc phúc cho các cặp đôi.

Ngược lại, người miền Nam thường yêu thích những con số chẵn. Bởi vậy, những con số như 4, 6, 8 sẽ được các cặp đôi ở miền Nam lựa chọn, do đó đội ngũ bê tráp sẽ được lựa chọn tương ứng. Người miền Nam có quan niệm số chẵn sẽ mang tới may mắn, sự gắn kết cho các cặp đôi, vì vậy mang ý nghĩa đặc trưng cho đám cưới.

Thêm vào đó, dù ở miền Bắc hay Nam, những cô gái hay chàng trai được chọn cho nhiệm vụ bê tráp cần phải độc thân. Điều này là cực kỳ quan trọng, nên yêu cầu cô dâu và chú rể cần ghi nhớ để tránh những điều không may.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu áo dài cho đám hỏi vừa đẹp vừa sang trọng

3. Trang phục cho dàn bưng quả đám hỏi

Điều tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các cặp đôi về những điều cần lưu ý khi chọn biệt đội bê tráp, đó là vấn đề trang phục. Đây sẽ là điểm nhấn hết sức quan trọng trong những gam màu phù hợp với đám cưới của cả hai bạn.

Lựa chọn trang phục cho dàn bưng quả đám hỏi giữa nhà nam và nhà nữ có sự đồng điệu với nhau
Lựa chọn trang phục cho dàn bưng quả đám hỏi giữa nhà nam và nhà nữ có sự đồng điệu với nhau

Đối với đội hình nhà gái

Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình những bộ áo dài cưới đẹp cho cô dâu và chú rể, hai bạn cần chú trọng và chăm chút cho dàn áo dài cho đội hình đỡ tráp. Vẻ đẹp duyên dáng và những đường nét truyền thống của đội hình này sẽ giúp các cô dâu ghi điểm trong mắt họ hàng hai bên.

Ngày nay, những mẫu trang phục áo dài cưới cho dàn bê tráp đang rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Vì vậy, các cô nàng có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những bộ trang phục ưng ý cho dàn bưng tráp.

Bên cạnh đó, điểm lưu ý tiếp theo đó là việc chọn những bộ đồng phục trong cả màu sắc lẫn cách thiết kế cho các phù dâu. Điều này vừa giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của bản thân, vừa mang lại sự hoàn mỹ khi đứng cạnh dàn mỹ nữ.

Đối với biệt đội nhà trai

Trong khi nhà gái chuẩn bị những bộ áo dài cho phù dâu, chú rể sẽ chuẩn bị cho đội hình của mình những bộ sơ mi trắng, thắt cà vạt chỉnh tề và mang trên mình chiếc quần âu với giày tây.

>>> Xem thêm: Bí quyết đám hỏi mặc gì dành tặng cô dâu chú rể

Tuy nhiên, đối với biệt đội bên nhà trai, các chàng trai có thể thay đổi một chút sở thích để phù hợp yêu cầu của hai bên gia đình. Nếu như cả hai bên gia đình muốn một đám cưới truyền thống, dàn phù rể có thể mặc cho mình những bộ trang phục áo dài truyền thống và đội khăn xếp.

Đặc biệt, cũng giống với việc chọn áo dài cho phù dâu, phù rể cũng cần có sự đồng bộ về màu sắc và kiểu dáng thiết kế cho trang phục áo dài đám hỏi. Qua đó, giúp chú rể nổi bật và đẹp trai hơn cả trong ngày vui của mình.

Trên đây là những bí quyết mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn có một dàn bê tráp hoàn hảo trong ngày vui. Hy vọng điều này không chỉ giúp các cặp đôi tiết kiệm được thời gian, mà còn tôn lên được vẻ đẹp của hai nhân vật chính.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top