Trang chủ » Ý Tưởng Cưới » Bật mí những lời mời cưới hài hước nên tham khảo

Bật mí những lời mời cưới hài hước nên tham khảo

Mời cưới là một trong những thủ tục cần phải có khi tổ chức hôn lễ. Ngày nay có rất nhiều hình thức mời cưới bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… tới dự lễ cưới, không còn đơn giản là mời qua thiệp mời truyền thống cùng với nội dung theo một cấu trúc có sẵn. Thay vào đó, mọi người có thể tham khảo những lời mời cưới hài hước sau đây, chắc chắn sẽ tạo được sự thu hút, ấn tượng cho cả đôi bên.

1. Lời mời cưới hài hước đòi quà

Chắc chắn đây là một trong những lời mời đám cưới hài hước gửi đến bạn bè của mình, nhất là những người bạn thân thiết với nhau thì lời mời này thể hiện được tình bạn rõ nhất.

Lời mời cưới hài hước đòi quà
Lời mời cưới hài hước đòi quà

Có thể mời cưới theo kiểu đòi quà cưới như sau: “Vào ngày xx tháng xx năm xx là ngày hôn lễ của em/anh/mình/tôi, xin mời bạn/anh/chị/… đến tham gia lễ cưới cùng người thương cộng kèm quà mừng là điều quan trọng 😀

Với lời mời đám cưới này không phải cố tình đòi quà cưới, thay vào đó là một lời trêu đùa của những người bạn thân thiết với nhau để đến chung vui ngày cưới. Chắc chắn với lời mời đám cưới này sẽ tạo được dấu ấn đặc biệt cho cả người mời và người được mời.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của tấm thiệp cưới trong cuộc sống ngày nay

2. Lời mời cưới hài hước theo kiểu mai mối

Đây chắc hẳn là kiểu mời cưới ấn tượng dành cho vị khách mời của mình, thể hiện được tính cách của người mời cũng như giúp tình cảm đôi bên trở nên khăng khít hơn.

Lời mời cưới hài hước theo kiểu mai mối
Lời mời cưới hài hước theo kiểu mai mối

Lời mời có thể như sau: “Trân trọng kính mời em/anh/chị đến dự buổi tiệc mừng cùng gia đình em/anh/tôi vào ngày xx, tháng xx, năm xx tại địa chỉ xx. Khi đến đây nhớ ăn mặc gọn gàng, vì sẽ có rất nhiều trai xinh/gái đẹp đi lại

Với lời mời cưới hài hước này sẽ giúp tạo được không khí vui vẻ cho đôi bên, đồng thời sẽ là một tấm thiệp mời đầy ý nghĩa không bao giờ quên của người được mời.

>> Xem thêm: 7 lời khuyên hữu ích trong cách chọn thiệp cưới

3. Lời mời cưới hài hước theo kiểu phim Hồng Kông

Lời mời cưới theo kiểu phim chưởng, Hồng Kông đang dần trở nên thịnh hành ngày nay. Với kiểu mời lấy tên của nhân vật trong phim, hoặc cách xưng hô sẽ vừa nâng cao được tình cảm đôi bên, vừa tạo được dấu ấn trong tiếp thiệp mời và mối quan hệ được nâng cao hơn.

Lời mời cưới hài hước theo kiểu phim Hồng Kông
Lời mời cưới hài hước theo kiểu phim Hồng Kông

Có thể mời cưới theo kiểu như sau: “Kính mời sư phụ/huynh đệ/tỷ tỷ đến dự buổi lễ nhập trại của đệ/muội/tiểu nhân vào thời gian xx, nhớ tới động viên đệ/muội/tiểu nhân cũng như mừng quà nhiều nhiều, đừng ngại! ”

Với lời mời cưới hài hước, độc đáo như vậy thì người mời không thể không “bật cười”, chắc chắn sẽ có cuộc gọi, tin nhắn hồi âm lời mời đó. Đây cũng chính là điểm nhấn trong ngày cưới của chính bạn và người được mời.

>> Xem thêm: Hé lộ 6 cách làm thiệp cưới cổ điển độc lạ

4. Lời mời đám cưới hài hước với thơ văn

Với những ai yêu thích thơ văn, ca hát thì kiểu mời đám cưới này sẽ thể hiện được bạn là con người vui nhộn. hài hước và tạo được niềm vui cho cả người được mời. Có thể lựa chọn một bài thơ, đặc biệt thơ và câu văn tự chế càng thích hợp hơn có thể như sau:

Họ hàng cô bác gần xa

Đến mừng hạnh phúc tảo tần cập kê

Chúc cho duyên thắm má kề

Trăm năm hạnh phúc không hề đổi thay

Vào ngày xx, giờ xx

Xin mời cô bác láng giềng ghé chơi

Ngoài ra, có thể tham khảo ở trên các trang mạng về những bài thơ lãng mạn để góp phần tô điểm cho tấm thiệp mời của mình, cũng như mang đến sự thích thú khi đọc tấm thiệp mời đầy văn thơ này.

5. Lời mời đám cưới hài hước theo kiểu giang hồ

Lời mời đám cưới theo kiểu giang hồ ở đây không phải là chửi mắng nhau, thay vào đó lời mới thường mang xu hướng đe dọa theo kiểu trêu đùa với mong muốn người được mời sẽ đến tham dự buổi lễ cưới của mình.

Lời mời đám cưới hài hước theo kiểu giang hồ
Lời mời đám cưới hài hước theo kiểu giang hồ

Có thể tham khảo lời mời sau: “Vào ngày xx, tháng xx, năm xx tôi/em/anh/chị phải đến đám cưới của anh/em/tôi diễn ra tại địa chỉ yy để được trải nghiệm những điều thú vị sắp diễn ra, cũng như thấy được hạnh phúc của chúng tôi. Nếu không đến thì phải đón nhận những hình phạt thích đáng ở lần gặp lần sau, cũng như số tiền mừng bị phạt sẽ cao hơn rất nhiều.

Với kiểu lời mời này đòi hỏi người mời phải diễn đạt rõ ràng ý vừa đe dọa nhưng vẫn tình cảm, làm như vậy sẽ không gây mất tình cảm của đôi bên mà còn tạo được sự vui vẻ cho người được mời khi đọc thiệp. Bên cạnh đó, nên kết hợp những lời nói trêu đùa sẽ đảm bảo người được mời sẽ đến dự đám cưới, cũng như tạo được dấu ấn trong ngày cưới hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: 10 mẫu thiệp cưới đơn giản cho nàng đắm say

Vậy trên là những lời mời cưới hài hước mà bạn có thể áp dụng, tùy vào đối tượng được mời sẽ lựa chọn câu từ cho phù hợp để không gây mất tình cảm. Ngoài ra, khi mời đám cưới làm sao vẫn phải thể hiện được thiện cảm trong lời mời, cũng như tôn trọng vị khách.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top