Trang chủ » Ý Tưởng Cưới » Cô dâu nên may hay thuê áo dài cưới hợp lý nhất?

Cô dâu nên may hay thuê áo dài cưới hợp lý nhất?

Áo dài cưới là trang phục cưới truyền thống trong đám cưới của người Việt. Vì vậy, thường được các cô nàng chọn chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các cô dâu thường băn khoăn về vấn đề không biết nên may hay thuê áo dài cưới cho phù hợp. Để góp phần giúp các bạn giải đáp thắc mắc và có nhiều thời gian hơn cho việc khác, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời.

1. Khoảng thời gian của việc may hay thuê áo dài cưới khác nhau như nào?

Xung quanh vấn đề áo dài cưới nên may áo dài cưới hay thuê có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, áo dài cưới chỉ mặc một lần trong đời, vì vậy việc may áo dài sẽ trở nên lãng phí. Một số ý kiến khác cho rằng, đám cưới chỉ có một lần trong đời, vì vậy việc may áo cưới sẽ có ý nghĩa hơn.

Thuê áo dài cưới luôn có sẵn nhưng nếu may áo dài cưới hỏi thường sẽ phải mất khoảng 1 tháng
Thuê áo dài cưới luôn có sẵn nhưng nếu may áo dài cưới hỏi thường sẽ phải mất khoảng 1 tháng

Để biết được đâu là quan niệm phù hợp, chúng ta sẽ cùng nhau xét đến yếu tố thời gian của việc nên thuê hay may áo dài cưới.

Đối với việc thuê một chiếc áo dài cưới, bạn sẽ không phải mất khoảng thời gian để chọn vải may. Sau đó, cô dâu lại phải cùng với nhà thiết kế lên ý tưởng cho mẫu áo dài cưới của mình, sao cho họa tiết và các chỉ số may phải đạt chuẩn với phom người cô dâu.

Mặt khác, việc tìm một địa chỉ cửa hàng uy tín với nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và cách thiết kế, để thuê một chiếc áo là rất dễ. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để chuẩn bị cho các công việc khác trong đám cưới.

Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của việc thuê áo dài cưới. Bởi vì, những bộ áo dài cưới khi thuê được may đại trà, do đó sẽ có kích thước phổ biến với nhiều người. Nếu như vóc dáng của bạn không nằm trong khuôn khổ, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để lựa chọn và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của cô dâu trong lễ cưới.

Nếu như các bạn muốn có cho mình một bộ trang phục áo dài chuẩn và tỉ mỉ đến từng đường kim sợi chỉ, cô nàng nên may cho mình một bộ áo dài phù hợp.

>>> Xem thêm: Bật mí 8 mẫu áo cưới xoè bồng bềnh quyến rũ

2. Chi phí trong việc nên may hay thuê áo dài cưới

Ngoài ưu điểm giúp cô dâu tiết kiệm được một khoảng thời gian chuẩn bị cho lễ cưới, việc thuê áo dài còn giúp các nàng tiết kiệm được chi phí rất đáng kể. Bởi vì những chiếc áo dài cưới khi thuê, bạn sẽ không mất chi phí mua vải, tiền công may cho thợ hay tiền họa tiết thể hiện trên áo.

nên may hay thuê áo dài cưới
Chi phí may áo dài cưới sẽ đắt hơn so với thuê áo dài

Khi đó, chi phí bạn phải trả cho một chiếc áo dài cưới chỉ là việc nó cũ hay mới mà thôi. Tuy nhiên, điều này cũng là nhược điểm lớn của việc thuê áo dài cưới cho cô dâu. Chiếc áo dài cưới sẽ không phải là tài sản riêng của bạn, vì vậy bạn phải giữ cẩn thận và hoàn trả đúng thời gian cho cửa hàng.

Ngược lại, ưu điểm của việc may áo dài là bạn sẽ trở thành chủ nhân của nó, vì vậy cô nàng có thể sử dụng mặc vào những sự kiện khác. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Nếu bạn muốn giữ kỷ vật này để minh chứng cho ngày vui trong đời của mình thì nên may một chiếc áo dài cưới.

>>> Xem thêm: Những bộ áo cưới màu đẹp lộng lẫy cô dâu nên thử

3. Thay đổi phom dáng

Nếu như bạn muốn dựa trên 2 yếu tố trước để quyết định có nên may áo dài cưới không thì sẽ chưa chắc chắn. Bởi vì, một yếu tố khách quan nữa có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định của cô dâu đó là việc lên xuống cân.

Rất ít cô dâu sẽ nghĩ tới trường hợp này, tuy nhiên việc may áo dài cưới sẽ được quyết định trước từ 1 – 2 tháng. Vì vậy, trong thời gian này cô nàng hoàn toàn có thể thay đổi cân nặng, điều đó sẽ kéo theo phom dáng áo dài cưới của bạn cũng có sự thay đổi.

nên may hay thuê áo dài cưới
Khi may áo dài có thể đổi đước phom dáng, nhưng khi thuê thường khó để thay đổi phù hợp với vóc dáng

Khi may áo dài, người ta thường đo chuẩn kích thước của bạn khi đó, bởi vì mặc áo dài cưới phải ôm sát người mới đẹp. Nhưng sau một thời gian, bạn có dấu hiệu tăng hay giảm cân do các yếu tố bên ngoài, chiếc áo dài sẽ không còn vừa vặn với cơ thể nữa. Đây cũng là điểm chú ý, các cô dâu khi có quyết định may áo dài cưới, không nên may trước quá lâu so với thời điểm diễn ra lễ cưới.

>>> Xem thêm: Cách chọn áo cưới cô dâu đẹp và mua, thuê ở đâu?

Ngược lại, khi thuê áo dài các bạn có thể lựa chọn đổi tùy thích dựa vào phom dáng lúc đó của bạn. Do vậy, bạn sẽ không mất thêm thời gian chỉnh sửa và tiền bạc của mình

Các cô nàng sắp trở thành cô dâu nên nhớ, cái gì cũng sẽ có giá của nó, vì vậy những phân tích mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên chỉ để các bạn tham khảo thêm. Còn lựa chọn nên may hay thuê áo dài cưới vẫn tùy thuộc vào quyết định của chính bạn. Dù có quyết định như thế nào đi nữa, chúc các bạn sẽ có bộ áo dài cưới đẹp lộng lẫy trong ngày vui.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top