Trang chủ » Ý Tưởng Cưới » Khám phá may áo dài cưới mất bao lâu?

Khám phá may áo dài cưới mất bao lâu?

Áo dài là bộ trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, vì vậy đây là bộ đồ được nhiều cô dâu làm áo cưới trong các buổi lễ nghi thức chuẩn bị cho đám cưới. Ngày nay, có rất nhiều cửa hàng may áo dài xuất hiện, vì vậy việc tìm kiếm được một chiếc áo dài cưới cho ngày vui không phải là khó. Tuy nhiên, để chủ động về thời gian, các cô dâu nên biết được rằng may áo dài cưới mất bao lâu?

1. May áo dài cưới mất bao lâu ?

Thời gian may một chiếc áo dài cưới sẽ được xem là rất quan trọng đối với cô dâu, vì vậy việc này cần được tính toán rất tỉ mỉ, để tránh ảnh hưởng đến ngày vui của cô dâu. Vậy may áo dài cưới mất bao lâu?

Thời gian lý tưởng để may áo dài cưới

Muốn có cho mình một áo dài cưới hoàn hảo, để tôn lên được vẻ đẹp của mình trong ngày vui cả đời, các cô dâu nên đầu tư thời gian để đảm bảo công việc này được hoàn hảo nhất.

may áo dài cưới mất bao lâu
Thời gian lý tưởng để may áo dài cưới thường sẽ cách đám cưới 2 – 3 tháng

Thông thường khoảng thời gian trước đám cưới 2 tháng luôn được nhiều cô dâu lựa chọn, để lên ý tưởng về chiếc áo dài cho chính mình. Từ việc tìm kiếm mẫu áo phù hợp, chất liệu vải, họa tiết, kiểu dáng….cho đến công việc lựa chọn địa chỉ may uy tín đều cần được chuẩn bị tỉ mỉ.

Thời điểm trước đám cưới 2 tháng, các cô dâu có thể tự mình điều chỉnh thân hình của cơ thể sao cho phù hợp với mẫu áo dài cưới mình đã chọn. Sau khi những ý tưởng đã được lên, chất liệu đã được chọn, cơ sở may đã sẵn sàng đợi bạn, nhiệm vụ của bạn chỉ cần ngồi đợi chiếc áo cưới của mình may xong.

Thông thường, cô dâu có thể sở hữu cho mình chiếc áo dài cưới trong vòng 1 tháng kể từ khi chuẩn bị. Chất liệu, kiểu dáng và họa tiết đính kèm là điều các cô dâu cần để ý và dặn dò thật kỹ lưỡng nhà may.

>>> Xem thêm: Gợi ý một số địa điểm chụp ảnh cưới đẹp 2019

Dự kiến thời gian chỉnh sửa áo dài cưới

Các cô dâu thường lầm tưởng rằng, khi họ may xong áo dài là có thể mặc được ngay. Vì vậy thương may áo dài trước đám cưới 1 tháng, điều này sẽ gây ra rất nhiều rủi ro cho chính đám cưới của bạn. Bạn đã từng nghĩ, khi áo dài cưới của mình may xong, không phù hợp với mình, quá rộng hay quá chật. Các đường chỉ không được đẹp, họa tiết không nổi bật.

may áo dài cưới mất bao lâu
Thời gian may áo dài cưới còn phụ thuộc vào thời gian chỉnh sửa phù hợp với cô dâu

Lúc đó, bạn sẽ tính thế nào? Đi thuê áo dài về mặc hay cố mặc áo mình đã may. Tất cả đều không được hoàn hảo, việc đi thuê áo dài sẽ tốn thêm chi phí và công sức. Ngoài ra, áo dài bạn muốn may lại bỏ đi đáng tiếc, công sức chờ đợi 1 tháng coi như đổ sông đổ bể.

Chính vì vậy, dù chuẩn bị việc gì, các cô dâu nên dự trù một khoảng thời gian đủ để sửa chữa những sai lầm trong thiết kế áo dài cưới. Thông thường 20-25 ngày là vừa đủ để xem mình cần chỉnh sửa những gì cho đẹp nhất trong ngày cưới.

Đảm bảo chiếc áo dài cưới phải hoàn tất trước ít nhất 10 ngày

Mọi công đoạn chuẩn bị dù bạn có đi thuê hay may áo dài cũng đều phải ổn định trước 10 ngày. Trong đó, bạn hãy dự trù khoảng thời gian để thay đổi hay thêm bớt các chi tiết trên chiếc áo.

Thời gian này sẽ cho bạn một khoảng chờ nhất định để có thể ứng phó với các trường hợp xảy ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho ngày vui nhất trong đời của bạn được hoàn hảo nhất.

>>> Xem thêm:Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Châu Âu tại Việt Nam đẳng cấp

2. Lưu ý khi may áo dài cưới các cô dâu cần biết

Sau khi đã biết mình phải dự trù bao nhiêu thời gian để may áo dài cưới, chúng ta sẽ cùng nhau đến với một số lưu ý khi may áo dài mà các nàng dâu nên biết.

Màu sắc

Màu sắc sẽ là chủ đạo trong chiếc áo dài cưới, vì vậy các cô dâu cần chuẩn bị những màu sắc phù hợp, không quá mất điểm trước quan viên hai họ. Những màu sắc rạng rỡ như vàng, đỏ, hồng hay trắng được nhiều cô dâu lựa chọn, điều này sẽ còn phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Chú ý màu sắc, chất liệu, phong cách may áo dài cưới phù hợp với cô dâu
Chú ý màu sắc, chất liệu, phong cách may áo dài cưới phù hợp với cô dâu

Tuy nhiên, không nên chọn màu áo quá sặc sỡ và lòe loẹt, điều này sẽ làm cô dâu bị mất điểm với họ hàng 2 bên.

>>> Xem thêm: Lý do mà các cặp đôi nên chụp ảnh cưới phim trường

Chất liệu phù hợp

Chất liệu vải may áo dài sẽ giúp cô dâu cảm thấy thoải mái và thấm hút mồ hôi dễ dàng hơn. Vì vậy, nên chọn những chất liệu như lụa tơ tằm, gấm hay ren để mang lại sự tiện lợi cho chiếc áo dài của bạn.

Ngoài ra, các bạn cần chọn những chất liệu có độ co giãn và thoải mái, nhưng không nên chọn vải quá mỏng, điều này sẽ tạo ra phản cảm cho những người lớn tuổi.

Trên đây là những thông tin về việc may áo dài cưới mất bao lâu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, các cô dâu sẽ dự trù được thời gian để có những mẫu áo dài cưới đẹp nhất trong ngày vui của mình.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top