mẫu thiệp cưới thiên chúa
mẫu thiệp cưới thiên chúa

Ngày này, những đám cưới với ý nghĩa đặc biệt như đám cưới của những người theo đạo Thiên Chúa đang được nhiều người ưa thích. Vì vậy, sẽ có những băn khoăn về cách chọn mẫu thiệp cưới thiên chúa giáo và cách ghi thiệp cưới sao cho đúng. Để giúp các cặp đôi xua tan nỗi lo này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điều qua bài viết sau đây.

1. Mẫu thiệp cưới Thiên Chúa giáo có gì đặc biệt?

Hiện nay, trên thị trường thiệp cưới có rất nhiều mẫu thiệp cưới khác nhau với phong cách hiện đại và đẹp mắt. Tuy nhiên, đối với những người theo đạo thiên Chúa, họ sẽ có những mẫu thiệp cưới Thiên chúa giáo đặc trưng cho đám cưới. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về mẫu thiệp cưới bên đạo thiên chúa.

Mẫu thiệp cưới Thiên Chúa giáo có nhiều điểm khác biệt so với thiệp cưới khác
Mẫu thiệp cưới Thiên Chúa giáo có nhiều điểm khác biệt so với thiệp cưới khác

Mẫu thiệp cưới đạo thiên chúa hết sức đơn giản và không quá cầu kỳ, nhiều màu sắc như những kiểu thiệp cưới khác. Màu chủ đạo được nhiều cặp đôi chọn lựa đó là màu đen trắng hoặc vàng trắng, điều này sẽ giúp các thông tin được nổi bật hơn tất cả.

Ngoài ra, những chiếc thiệp cưới này thường sẽ có thêm một quyển sách có in cây thánh giá và những ngọn nến, điều này là nét đặc trưng cho những người theo đạo thiên chúa. Họ muốn thể hiện chính điều đó trên thiệp cưới cho mọi người cùng biết.

Bên cạnh đó, hai bạn có thể chọn thêm những câu nói ban phúc của chúa trên tấm thiệp của mình. Điều này để thể hiện sự biết ơn và lời cầu nguyện về một đám cưới hạnh phúc và viên mãn.

Những thông tin được viết trên thiệp cưới cũng có chút khác lạ so với thiệp cưới của người không theo đạo. Thông thường, địa chỉ tổ chức hôn lễ sẽ là các nhà thờ lớn trên địa bàn, sau đó là địa chỉ tổ chức tiệc cưới. Thông tin về các mốc thời gian diễn ra sự kiện cũng rất rõ ràng và không màu mè.

Khác với những tấm thiệp cưới thông thường, có sự kết hợp của các hình khối, màu sắc được phối hài hòa. Những cặp đôi thường sử dụng từ 3 đến 4 màu sắc và tấm thiệp thường có mấy lớp. Ngược lại, mẫu thiệp cưới thiên chúa giáo khá đơn giản với 2 màu sắc chủ đạo, thêm vào đó là một tờ giấy in đầy đủ thông tin.

>> Xem thêm: Dịch vụ viết thiệp cưới dành cho các cặp đôi uy tín hiện nay 

2. Cách ghi thiệp cưới đạo thiên chúa

Để có thể có mẫu thiệp cưới đạo công giáo hoàn chỉnh, các bạn nên học thêm cách viết thiệp cưới của người công giáo. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp hai bạn tiết kiệm thời gian cho việc này.

Một đám cưới của các cặp đôi theo đạo sẽ bao gồm hai buổi lễ lớn, đó là hôn lễ được tổ chức tại nhà thờ. Thứ hai đó là buổi tiệc đón tiếp quan khách và bạn bè tại các nhà hàng như một đám cưới bình thường

Thiệp cưới mời tới dự hôn lễ ở nhà thờ

Khi tổ chức đám cưới kiểu đạo thiên chúa, sẽ có hai tấm thiệp cần ghi, đó là thiệp mời tới dự hôn lễ ở nhà thờ và thiệp đám cưới. Các bạn có thể liên hệ với các nahf in nếu không muốn mất nhiều thời gian thiết kế.

Thiệp cưới mời tới dự hôn lễ ở nhà thờ
Thiệp cưới mời tới dự hôn lễ ở nhà thờ

Nội dung ghi trên mẫu thiệp cưới này sẽ chủ yếu truyền đạt một số thông tin sau:

– Kính mời….tới dự Thánh lễ hôn phối của….

– Vào lúc…tại giáo xứ…Địa chỉ giáo xứ cần được ghi chuẩn với nơi mà cô dâu và chú rể sinh sống.

Trên thiệp cưới, tên của cô dâu và chú rể sẽ được ghi với tên thánh mà bạn được đặt. Như vậy, khách mời sẽ ngầm hiểu được hai bạn là người theo đạo thiên chúa. Ngoài ra, hai bạn sẽ phải chú ý đến một số thông tin như: Lời mời, tên thánh và tên cô dâu chú rể, thời gian tổ chức,…

Nếu như chú rể là người theo đạo, nhà chú rể cần mời các giáo xứ tới dự Thánh lễ tại nhà thờ. Còn đối với cô dâu, bạn chỉ cần mời gia đình và bạn bè thân thiết đến dự là đủ, còn không thì chỉ cần mời đến dự tiệc là đủ.

>> Xem thêm: Nên đặt thiệp cưới trước bao lâu là hợp lý nhất

Thiệp cưới mời tới dự tiệc

Về việc ghi thiệp mời đám cưới dự tiệc, hai bạn có thể dùng những mẫu thiệp cơ bản và có trên thị trường. Những nội dung trên đó, bạn nên ghi đúng tên mình và địa chỉ tổ chức tiệc, không cần địa chỉ tổ chức hôn lễ.

Thiệp cưới mời tới dự tiệc
Thiệp cưới mời tới dự tiệc

Lúc này, thiệp cưới của hai bạn đơn thuần là một tấm thiệp cưới của cặp uyên ương bình thường. Vì vậy, tên kinh thánh nên được bỏ đi, cô dâu và chú rể sau khi tổ chức lễ tại nhà thờ xong sẽ cùng bạn bè đến thẳng tiệc cưới.

Khi ấy, hai bạn có thể thoải mái tiến hành nghi lễ cắt bánh, rót rượu hay những điều bình thường như các cặp uyên ương khác.

>> Xem thêm: Mua thiệp cưới in sẵn TPHCM ở đâu uy tín giá rẻ?

Trên đây là một số thông tin về mẫu thiệp cưới thiên chúa giáo và cách ghi thiệp sao cho chuẩn nhất dành cho các cặp uyên ương. Chắc hẳn, các cặp đôi đã có thể nhẹ đi phần nào cho công cuộc tổ chức đám cưới rồi đúng không? Chúc hai bạn có một đám cưới hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here