Trang chủ » Ý Tưởng Cưới » Một số lưu ý khi in thiệp cưới song ngữ cần ghi nhớ

Một số lưu ý khi in thiệp cưới song ngữ cần ghi nhớ

Tình yêu là không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội, khoảng cách địa lý, ngôn ngữ,.. họ sẽ kết thúc tình yêu đôi lứa bằng một đám cưới viên mãn. Vậy nên, đối với những cặp vợ chồng khác ngôn ngữ, quốc gia thì vấn đề in thiệp cưới song ngữ rất quan trong cần để ý. Vậy nên, sau đây hãy cùng tham khảo một số lưu ý quan trọng khi in thiệp cưới cần ghi nhớ.

1. Lưu ý khi in thiệp cưới song ngữ

Đám cưới giữa người ngoại quốc với người Việt Nam ngày càng nhiều hơn. Nên chuyện hai ngôn ngữ sẽ một phần nào gây ảnh hưởng đến việc tổ chức đám cưới, đặc biệt là in thiệp cưới song ngữ. Vậy nên, hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Cấu trúc thiệp cưới song ngữ

Do sử dụng hai hệ ngôn ngữ khác nhau nên in thiệp cưới giữa tiếng Việt với ngôn nữ khác phải tách biệt hoàn toàn.

Cấu trúc thiệp cưới song ngữ phải hài hòa
Cấu trúc thiệp cưới song ngữ phải hài hòa

Mọi người có thể lựa chọn mẫu thiệp cưới tiếng việt rồi in thêm phần ngôn ngữ khác vào bên cạnh hoặc làm phụ đề, Nhưng đa phần, để giúp không có quá nhiều chi tiết trong thiệp cưới cũng như thể hiện sự sang trọng cho tấm thiệp nhiều người sẽ thiết kế theo kiểu in ngang, phần thông tin hai ngôn ngữ sẽ in ở cả hai mặt.

>> Xem thêm: 10 mẫu thiệp cưới đơn giản cho nàng đắm say

Thiết kế thiệp cưới song ngữ

Đối với dạng thiệp cưới này người ra sẽ sử dụng thiệp vuông để bố trí thông tin hình ảnh dễ dàng và hài hòa hơn. Đối với thiệp cưới hình vuông thì theo quan niệm của người phương Đông “Tứ Bình Bát Ổn, Không Nghiêng Không Lệch” tượng trưng cho tình yêu trọn vẹn, bền vững dù đặt ở đâu cũng không bị xô ngã.

Ngoài ra, xu hướng in thiệp cưới hình vuông cũng được áp dụng rất nhiều. Mọi người có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo theo sở thích của mỗi người nhưng thường sẽ là màu đỏ, màu hồng biểu hiện của sự may mắn, cát lợi.

Đặc biệt, có thể trang trí thêm một số hình ảnh đặc trưng của một nước nào đó như Trung Quốc sẽ là chữ hỷ, vừa giúp tấm thiệp độc đáo vừa giúp thể hiện được nét đẹp của nền văn hóa của nước bạn.

In thiệp cưới song ngữ tỉ mỉ đến từng chi tiết

Vì thiết kế thiệp cưới song ngữ không như thiệp cưới tiếng việt bình thường, nên khi thiết kế đòi hỏi sự cẩn thận đến từng chi tiết nhất là thông tin bằng thứ tiếng khác, sẽ làm cho  người đọc, khách mời hiểu nhầm thông tin.

In thiệp cưới song ngữ tỉ mĩ đến từng chi tiết
In thiệp cưới song ngữ tỉ mĩ đến từng chi tiết

Với một thiệp cưới có hai ngôn ngữ tuy sẽ gây sự khó khăn cho khách mời không biết tiếng nước ngoài, nhưng nếu làm tỉ mỉ, cẩn thận sẽ tạo nên một tấm thiệp đẹp gây ấn tượng cho chính khách mời.

>> Xem thêm: Hướng dẫn viết thiệp cưới không thể chuẩn hơn

2. Các mẫu thiệp cưới song ngữ phổ biến hiện nay

Ngày nay có rất nhiều cặp đôi chọn in thiệp cưới song ngữ để mời bạn bè trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, thường sẽ là thiệp cưới kết hợp ngôn ngữ giữa Hoa – Việt, Anh – Việt, Hàn – Việt là chủ yếu.

Mẫu thiệp cưới song ngữ Anh Việt

Đây là mẫu thiệp cưới kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Nhằm giúp cho khách mời đôi bên đều có thể dịch được và đến tham dự thì có nhiều cách để kết hợp hai ngôn ngữ vào trong thiệp cưới.

Mẫu thiệp cưới song ngữ Anh – Việt
Mẫu thiệp cưới song ngữ Anh – Việt

Có thể chia thiệp làm thành 2 bên, mỗi bên sẽ in bằng 2 ngôn ngữ khác nhau hoặc có thể kết hợp xen kẽ 1 dòng tiếng Việt và 1 dòng tiếng Anh tương ứng.

Mẫu thiệp cưới song ngữ Hoa Việt

Cũng tương tự, thiệp song ngữ Hoa – Việt cũng nên kết hợp hài hòa hai thứ tiếng. Tuy nhiên, với kiểu thiệp này nên trang trí theo gam màu đỏ – vàng – trắng kết hợp với chữ Hỷ. Vì nét văn hóa của hai nước Hoa – Việt cũng khá tương đồng nhau nên rất dễ dàng.

Mẫu thiệp cưới ngôn ngữ Hoa – Việt
Mẫu thiệp cưới ngôn ngữ Hoa – Việt

Mẫu thiệp song ngữ Hàn – Việt

Giữa ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Việt cũng khá khác nhau, nhưng giới trẻ hiện nay rất thích phong cách của người Hàn. Vậy nên, có thể thiết kế theo phong cách Hàn Quốc cũng rất ấn tượng.

Về phần thông tin cũng có thể thiết kế như những mẫu trên, chia thành mỗi bên một ngôn ngữ hoặc 1 dòng tiếng Việt, 1 dòng tiếng Hàn. Ngoài ra, về mẫu mã bên ngoài có thể sử dụng gam màu trắng, hồng đào với những thiết kế độc đáo với nét nổi bật kết hợp giữa Hàn Quốc và Việt Nam chắc chắn sẽ tạo nên tấm thiệp mời đẹp – độc – chất.

>> Xem thêm: 7 lời khuyên hữu ích trong cách chọn thiệp cưới

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người biết được những lưu ý quan trọng khi thiết kế thiệp cưới song ngữ. Hi vọng với những chia sẻ trên chắc chắn phần nào đó sẽ giúp mọi người có những ý tưởng độc đáo cho tấm thiệp cưới của mình. Tuy nhiên, với mẫu thiết kế nào thì nội dung phải thể hiện rõ được cho khách mời hiểu cũng như thích thú với mẫu thiệp đấy nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top