Trang chủ » Ý Tưởng Cưới » Nên đặt thiệp cưới trước bao lâu là hợp lý nhất

Nên đặt thiệp cưới trước bao lâu là hợp lý nhất

Sau khi đã có những dự tính và sự chuẩn bị trước đám cưới của mình, hai bạn mới chợt nhớ rằng mình nên đặt thiệp cưới trước bao lâu để không bị quá sớm hoặc quá muộn. Điều lo lắng này của hai bạn cũng giống như bao cặp đôi khác, vì vậy để góp phần giúp hai bạn giải tỏa lo lắng thì chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý dưới đây.

1. Nên đặt thiệp cưới trước bao lâu là hợp lý nhất

Chọn được thời điểm đặt thiệp cưới hợp lý sẽ giúp hai bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Thời gian đặt thiệp cưới sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên khi bạn xác nhận được mình sẽ gửi thiệp cưới trong thời gian nào thì bạn sẽ có câu trả lời hợp lý cho câu hỏi nên đặt thiệp cưới trước bao lâu.

Thời điểm gửi thiệp cưới phổ biến nhất

Nên gửi thiệp cưới trước bao lâu là câu hỏi tốn không ít thời gian của nhiều cặp đôi. Thông thường, các cô dâu và chú rể thường sẽ gửi thiệp cưới trước ngày cưới từ 8 – 10 ngày trước đám cưới.

Thời điểm gửi thiệp cưới phổ biến nhất
Thời điểm gửi thiệp cưới phổ biến nhất

Bởi vì nếu bạn gửi thiệp cưới quá sớm, có nhiều người sẽ quên đi ngày vui của bạn, còn ngược lại khi gửi thiệp cưới quá muộn họ sẽ không sắp xếp được thời gian đến chung vui cùng với bạn.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn nên đặt thiệp cưới trước bao lâu. Khi gửi thiệp cưới theo thời gian thông thường bạn có thể đặt in thiệp cưới từ 30 – 45 ngày trước ngày tổ chức đám cưới. Bởi vì khi thiệp cưới của bạn có gặp vấn đề hay sai sót gì vẫn có thể giải quyết kịp thời.

>> Xem thêm: Những xu hướng thiệp cưới đẹp khiến các cặp đôi say đắm

Gửi thiệp cưới sau lễ ăn hỏi

Ngày nay có nhiều nhà đã tổ chức gộp đám cưới với đám hỏi lại thành một, tuy nhiên vẫn có một số nhà khác họ muốn tác riêng lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Gửi thiệp cưới sau lễ ăn hỏi
Gửi thiệp cưới sau lễ ăn hỏi

Thông thường, sau khi hai bên gia đình đã cùng nhau tổ chức lễ ăn hỏi cho cô dâu và chú rể thì thời gian gửi thiệp cưới sẽ không còn là từ 8 – 10 ngày như trước. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc lễ cưới và lễ ăn hỏi diễn ra cách nhau mấy ngày.

Nếu như lễ ăn hỏi và lễ cưới diễn ra cách nhau chỉ 2 – 3 ngày, hai bạn nên gửi thiệp cưới trước từ trước lễ ăn hỏi, không nhất thiết phải gửi sau. Bởi vì khi bạn gửi sau lễ ăn hỏi mọi người sẽ không có sự chuẩn bị và sắp xếp công việc.

Đối với lễ ăn hỏi cách xa với lễ cưới từ 2 tháng, các cặp đôi có thể thoải mái chọn ngày gửi thiệp cưới sau lễ ăn hỏi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ đặt thiệp cưới sau lễ ăn hỏi và trước đám cưới 1 tháng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm và in thiệp cưới độc đáo

Đối với quan khách ở xa

Đối với trường hợp này, khi bạn muốn gửi thiệp cưới đến tận tay khách mời thì bạn nên chuyển trước từ 15 – 30 ngày. Điều này sẽ giúp 2 bạn tránh được trường hợp bưu phẩm bị thất lạc hay gửi trễ hạn.

Gửi thiệp đối với quan khách ở xa
Gửi thiệp đối với quan khách ở xa

Do đó bạn nên đặt thiệp cưới trước 45 ngày so với lễ cưới, điều này sẽ giúp bạn có thời gian chỉnh sửa sai sót và chọn được những mẫu thiệp cưới phù hợp. Ngoài ra bạn sẽ không phải sợ rằng khi lễ cưới diễn ra mà thiệp vẫn chưa đến tay khách mời.

2. Những điều không thể quên khi đặt thiệp cưới

Sau khi đã biết mình nên đặt thiệp cưới trước bao lâu là hợp lý nhất, công việc tiếp theo của hai bạn là đi in thiệp cưới. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số lưu ý khi đặt thiệp cưới.

Những điều không thể quên khi đặt thiệp cưới
Những điều không thể quên khi đặt thiệp cưới

Mẫu thiệp

Khi đi đặt thiệp cưới, cô dâu và chú rể nên đính chính lại một lần nữa về bản mẫu thiệp cưới. Hại bạn nên yêu cầu họ gửi lại một bản email để xác nhận là mẫu mà mình đã thống nhất với bên in.

Khi bạn làm việc bằng mail, bạn sẽ có cơ sở để yêu cầu nhà in chỉnh sửa lại theo mẫu mà bạn đã chọn.

Nội dung thiệp cưới

Nội dung thiệp cưới cần được hai bên gia đình thống nhất để tránh tình trạng nhầm lẫn. Cách sắp xếp nội dung theo thứ tự, tên địa chỉ nhà là những yếu tố cần được quan tâm, tránh xảy ra mâu thuẫn.

Chính tả, kiểu chữ

Đây là lỗi mà nhiều cặp đôi lo lắng nhất. Vì vậy, khi sửa lại những mẫu thiệp cưới lần cuối trước khi in, 2 người nên ngồi lại và rà soát xem có lỗi chính tả nào không, tránh những sơ suất nhỏ.

Trong thiệp cưới, các nhà in thường cung cấp cho bạn những kiểu chữ như chữ viền kim tuyến và chữ nổi kim tuyến. Bạn nên lưu ý với kiểu chữ nổi kim tuyến sẽ có gia thành cao hơn, do vậy cả hai bên phải ghi rõ trong cam kết trước khi in.

Loại giấy, sắc màu

Khi bạn cầm bản mẫu trên tay được làm từ chất liệu tốt sẽ khiến bạn ưng ý, nhưng khi in ra thiệp bạn thấy nó kém chất lượng so với mẫu đã đặt. Vì vậy, để đảm bảo cho những chiếc thiệp luôn đẹp mắt và chất lượng, bạn hãy cam kết cùng nhà in để tránh bị trường hợp trên.

>> Xem thêm: Những hướng dẫn viết mẫu thiệp cưới không thể chuẩn hơn

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi nên đưa thiệp cưới trước bao lâu là hợp lý. Hi vọng các bạn đã có những thời gian thú vị qua bài đọc của chúng tôi. Chúc các bạn hạnh phúc trong ngày cưới.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top