Trang chủ » Ý Tưởng Cưới » Những lý khách mời đám cưới không đi trong lễ cưới của bạn

Những lý khách mời đám cưới không đi trong lễ cưới của bạn

Để có một buổi đám cưới hoàn chỉnh, ngoài cô dâu – chú rể là nhân vật chính thì còn nhiều yếu tố khác giúp tạo nên sự thành công của ngày cưới như: không gian tiệc cưới, bố cục sắp xếp, ăn uống,… đặc biệt phải nói tới khách mời, một trong những nhân tố tạo nên một buổi lễ cưới hoàn hảo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác thì khách mời đám cưới không đi lễ cưới của bạn. Vậy lý do đó là gì? hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Địa điểm xa xôi khiến khách mời đám cưới không đi được

Địa điểm tổ chức cũng chính là một nguyên nhân làm cho khách mời đám cưới không đi được. Nhất là những cặp đôi có ý định vừa tổ chức đám cưới kết hợp với du lịch ở một địa điểm xa xôi thì khả năng khách mời sẽ nhận thiệp những khó để đi dự tiệc cưới của bạn.

Địa điểm xa xôi khiến khách mời đám cưới không đi được
Địa điểm xa xôi khiến khách mời đám cưới không đi được

Hoặc những trường hợp mời đám cưới cách nhau quá xa, như đám cưới ngoài Hà Nội mà khách mời ở Bình Phước, Long An,… thì sẽ rất khó để khách mời có thể đến được. Vì những khoản chi phí họ phải trả sẽ là rất nhiều, dù bạn có hỗ trợ chi phí trừ trường hợp người nhà thân thiết với nhau thì có thể đến dự được.

Vậy nên, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bạn tổ chức tại địa phương ở quê nhà, vừa có thể mời được khách mời gần nhà vừa mời được bạn bè cũ. Còn trường hợp bạn làm việc ở một nơi, quê ở một nơi có thể tổ chức thành hai lần vừa ở quê và tổ chức một bữa tiệc nhỏ để mời bạn bè ở nơi làm việc.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức đám cưới chỗ ngồi hợp lí

2. Chi phí tốn kém cũng sẽ làm cho khách mời đám cưới không đi

Nếu bạn có ý định tổ chức đám cưới có nhiều quy định về trang phục, màu sắc, kiểu dáng trang phục cho khách mời thì chắc hẳn họ phải sẽ bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư mua trang phục theo đúng yêu cầu. Vì vậy, không phải khách mời nào cũng sẽ sẵn sàng bỏ nhiều chi phí vừa mừng cưới vừa đầu tư trang phục theo đúng yêu cầu như vậy.

Chi phí tốn kém cũng sẽ làm cho khách mời đám cưới không đi
Chi phí tốn kém cũng sẽ làm cho khách mời đám cưới không đi

Vậy nên, để tránh tình trạng khách mời đám cưới không đi thì không nhất thiết phải quy định quá khắt khe về vấn đề kiểu dáng trang phục, màu sắc dành cho khách mời. Đối với những nhóm bạn thân thiết với nhau muốn tạo bất ngờ, hay tăng tính sang trọng cho buổi lễ thì có thể yêu cầu thay vì ai cũng phải như vậy.

3. Khách mời “chỉ biết – không quen” về cô dâu – chú rể

Rất nhiều trường hợp khách mời đám cưới không đi vì chỉ biết – không quen cô dâu chú rể. Có thể chỉ biết qua sự giới thiệu của người khác, hoặc những đồng nghiệp không mấy thân, hàng xóm cũ, bạn học đã lâu không liên lạc,…

Nếu bạn liệt kê những đối tượng này vào danh sách mời đám cưới thì khả năng họ không tới dự đám cưới của bạn sẽ rất cao. Vậy nên, khi lên danh sách khách mời đám cưới nên lọc những người không mấy quen biết, người đã lâu không liên lạc, người không thân thiết,… để vừa không gây khó chịu cho khách mời và gây ra tình trạng thừa bàn trong buổi lễ cưới.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đám cưới nên mời những ai hợp lí nhất

4. Đám cưới tổ chức vào dịp lễ tết, mùa cưới

Nếu bạn tổ chức đám cưới vào những ngày lễ lớn, tết,.. thì rất nhiều người khách mời đám cưới không đi được. Vì nhiều người nghĩ, vào dịp lễ tết thì họ sẽ được nghỉ làm và có thể đi dự đám cưới được nhưng nhiều người đây là thời gian mà họ được nghỉ ngơi bên gia đình nên không muốn bỏ qua để đi dự đám cưới của bạn.

Đám cưới tổ chức vào dịp lễ tết, mùa cưới
Đám cưới tổ chức vào dịp lễ tết, mùa cưới

Ngoài ra, trong trường hợp khác bạn tổ chức đám cưới đúng “mùa cưới” thì người được mời sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Họ không thể đi dự một lúc được 2 – 3 cái đám cưới một ngày, nên khả năng không đến dự đám cưới của bạn cũng rất cao.

Do đó, khi chọn ngày tổ chức đám cưới thì nên xem xét có nên tổ chức vào ngày lễ tết, mùa cưới hay không nhé.

5. Khách mời không được mang theo con nhỏ, người thân

Rất nhiều người tổ chức đám cưới thường không cho đem theo con nhỏ hoặc người thân, người yêu,… như vậy sẽ khiến khách mời phật ý. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ khi cho đi cùng dự đám cưới sẽ khó để trông nom, chăm sóc được. Vậy nên, hãy cân nhắc về việc thuê người trông trẻ, cho bé ở một bàn tiệc riêng… để không gây ảnh hưởng đến khách mời không đến được bữa tiệc cưới của bạn.

>> Xem thêm: Chú rể nên hát bài gì trong đám cưới là hợp lý nhất

Vậy trên là thông tin giúp bạn biết được những lý do khách được. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách tổ chức đám cưới và bố trí dàn khách mời đến dự đám cưới của mình hợp lý hơn. Để tránh tình trạng thiếu chỗ, thừa chỗ hay gây phật ý đến khách mời nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top