Trang chủ » Ý Tưởng Cưới » Những vị khách không mời ở đám cưới của đôi bạn

Những vị khách không mời ở đám cưới của đôi bạn

Lên danh sách khách mời đám cưới luôn là nỗi đau đầu, hoang mang mà các cặp đôi phải trải qua trước khi tổ chức buổi lễ cưới của mình. Để hôn lễ được diễn ra thành không thì khách mời là nhân tố không thể thiếu, tuy nhiên có những vị khách không mời ở đám cưới của bạn sẽ thích hợp nhất, cũng như giúp buổi lễ của bạn sẽ trọn vẹn hơn. Vậy nên, hãy nên gạch tên những đối tượng khách mời sau đây ra khỏi danh sách đám cưới.

1. Người yêu cũ của cô dâu/chú rể – vị khách không mời ở đám cưới

Người yêu cũ được gọi là một phần nào đó trong ký ức của cô dâu hoặc chú rể, nên rất nhiều người khá phân vân có nên mời “người yêu cũ” đến dự đám cưới của mình hay không? Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ về vị khách mời này thường sẽ không nên mời bởi bạn sẽ dễ vướng vào những tình huống khó giải thích với vợ/chồng của mình.

Người yêu cũ của cô dâu/chú rễ - vị khách không mời ở đám cưới
Người yêu cũ của cô dâu/chú rễ – vị khách không mời ở đám cưới

Hoặc nhiều lúc những câu hỏi trêu chọc từ phía bạn bè khi thấy người yêu cũ đến dự đám cưới của bạn, vô tình là con dao hai lưỡi gây ảnh hưởng đến tình cảm và không khí lễ cưới.

Nhiều lúc, vị khách mời “đặc biệt” này cũng sẽ rất khó xử khi được bạn mời đến tham dự đám cưới vì giữa hai người đã từng có giây phút gọi là “tình yêu” nên rất khó chịu khi nhìn thấy người khác lấy bạn.

>> Xem thêm: Những lễ khách không đi đám cưới của bạn

2. Hàng xóm ít khi gặp mặt

Đây cũng là một trong những trường hợp bạn nên cho vào danh sách vị khách không mời ở đám cưới. Như ông bà ta có câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, nhưng nếu bạn và người hàng xóm đó ít nói chuyện qua lại thì không nhất thiết phải mời họ đến dự đám cưới.

Hãy xem xét kỹ mối quan hệ của bạn với người hàng xóm đó đang ở mức độ nào, thời gian tiếp xúc với nhau, nói chuyện qua lại với nhau hay chưa,… để có thể đưa ra quyết định có nên mời đến dự ngày vui của bạn hay không.

3. Bạn bè chỉ biết nhau qua mạng xã hội

Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay thì mỗi người chắc hẳn sẽ có vô số “tình bạn ảo” dù chưa gặp nhau bao giờ, có nói chuyện qua lại với bạn. Tuy nhiên, thì không nên quá xem trọng mối quan hệ này để liệt kê vào danh sách khách mời đến dự đám cưới, vì chính bạn chưa từng gặp họ và họ cũng vậy.

Bạn bè chỉ biết nhau qua mạng xã hội
Bạn bè chỉ biết nhau qua mạng xã hội

Nếu thật sự người đó quan tâm và có những trạng thái cảm xúc về những hình ảnh cưới bạn đăng, có nhắn tin chúc mừng nếu được chỉ nên thông báo tin vui và cảm ơn lời chúc mừng của họ qua mạng xã hội thay vì mời đến dự đám cưới.

>> Xem thêm: Đám cưới nên mời những ai hợp lý nhất

4. Nhân viên bán hàng hay những người làm dịch vụ cho bạn

Với những cô nàng hay đi làm đẹp ở Spa, Salon,.. hay thường xuyên đi mua sắm tại một cửa hàng nào đó thì sẽ dễ quen biết thêm người bán hàng hay người làm dịch vụ phục vụ cho bạn. Nhưng những cuộc gặp gỡ đó chưa đủ thân thiết để liệt kê họ vào danh sách khách mời, trừ những người thực sự quan trọng hỗ trợ giúp đỡ bạn rất nhiều, thường xuyên nói chuyện thì có thể xem xét lại.

5. Những người đã từ rất lâu bạn chẳng liên lạc hay gặp gỡ

Trong quá khứ, chắc hẳn bạn sẽ có những mối quan hệ từng quen như bạn học cũ, hàng xóm cũ,… nhưng nếu trong một thời gian dài bạn không liên lạc với họ cho đến giờ thì cũng không nên mời họ đến dự đám cưới của bạn. Vì như vậy sẽ dễ gây khó chịu cho khách mời vì nghĩ lâu ngày không gặp giờ lại mời đám cưới, họ sẽ rất khó chịu và tỉ lệ đến dự đám cưới rất thấp.

6. Những người bạn “bằng mặt không bằng lòng”

Chắc hẳn trong cuộc sống bạn sẽ có những mối quan hệ “bằng mặt không bằng lòng”. Nếu dù có nói chuyện với nhau, gặp nhau thường xuyên như đồng nghiệp, bạn bè mà mối quan hệ của bạn với người đó không được “thiện cảm” thì cũng không nên mời họ đến dự đám cưới, cũng như cũng không nên trông chờ được sự chúc phúc thật lòng của họ trước đám cưới của bạn.

7. Những người nghiện rượu bia

Tổ chức đám cưới thì không thể tránh khỏi trường hợp say xỉn, nhưng với những người đã có thích rượu bia, hay say xỉn, uống rượu như nước lã thì nên liệt kệ vào danh sách vị khách không mời ở đám cưới. Bởi vì khi say họ sẽ có những hành động khó kiểm soát, ngớ ngẩn rất dễ gây ảnh hưởng đến buổi lễ cưới của bạn và những người xung quanh.

>> Xem thêm: 7 lời khuyên cho chú rể để có một đám cưới hoàn mỹ

Những người nghiện rượu bia
Những người nghiện rượu bia

Trên là những chia sẻ giúp mọi người có thể lọc ra được những vị khách không mời ở đám cưới. Với việc lên danh sách khách mời là công đoạn khiến bạn đau đầu, vậy nên để có một ngày đám cưới trọn vẹn, như ý thì không nên do dự trong việc loại bỏ những đối tượng trên ra khỏi danh sách khách mời của bạn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top