Xem ngay 4 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet hữu ích dành tặng bạn

Tổ chức tiệc buffet là xu hướng cưới mới. Việc “nằm lòng” kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet giúp quá trình chuẩn bị tiệc cưới nhanh gọn và thuận lợi hơn.

“Em muốn tổ chức tiệc cưới buffet nhưng không biết phải làm gì? Không biết nên chọn nhà cung cấp nào? Địa điểm ở đâu và lên thực đơn ra sao? Còn 2 tháng nữa là tới ngày cưới rồi, em hoang mang quá. Rất mong nhận được nhiều kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet từ những người đi trước.” (Văn Đức)

Tiệc cưới buffet là gì?

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet
Tiệc buffet là hình thức tổ chức tiệc mới được nhiều cặp đôi ưa chuộng

Tiệc cưới buffet (tên gọi khác là tiệc đứng) là một hình thức cưới của phương Tây, du nhập về Việt Nam một vài năm trở lại đây. Loại hình này sử dụng một chiếc bàn dài, chứa đầy đồ ăn, khách mời có thể tự do lựa chọn những món ăn mà mình thích. Cách tổ chức tiệc cưới này được đánh giá là phù hợp với nhiều độ tuổi và khẩu vị khác nhau.

Một số hạn chế của tiệc buffet nhất định bạn cần biết?

Sức hút của tiệc cưới buffet là không thể phủ nhận. Dù vậy, hình thức tổ chức đám cưới này vẫn còn được tiếp nhận khá dè dặt. Một số hạn chế “nhìn là thấy” của hình thức tổ chức này là:

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet
Tiệc cưới buffet vẫn tồn hại một số hạn chế nên cần phải tính toán kỹ khi tổ chức
  • Tính chất tự do, thoải mái của bữa tiệc phần nào làm mất đi tính tôn nghiệm, sự trang trọng của bữa tiệc.
  • Do là tiệc đứng, không gian bày trí bàn cưới không nhiều, những người lớn tuổi trong gia đình lại không thể đứng lâu gây bất tiện.
  • Nếu không cân nhắc, tính toán số nhiều tham dự phù hợp với quy mô bữa tiệc dễ dẫn tới tình trạng hỗn loạn, mất trật tự.
  • Vì là hình thức tổ chức tiệc cưới, nhà cung cấp đáp ứng đủ kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet không nhiều. Việc giới hạn nhà cung cấp khiến sự so sánh giá cả, dịch vụ hạn chế.

4 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet để có đám cưới thật trọn vẹn

Vậy làm thế nào để có bữa tiệc cưới buffet trọn vẹn nhất? Theo CELEB Wedding, một buổi tiệc cưới buffet sẽ hoàn hảo hơn bao giờ hết, nếu bạn bỏ túi ngay 4 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet này:

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet
Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet nên lưu ý về địa điểm tổ chức tiệc

Một trong những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet đầu tiền là bạn cần một không gian thật rộng rãi. Dù là không gian ngoài trời hay trong nhà, hãy tìm không gian có thể đảm bảo đủ sức chứa của toàn bộ quan khách mà vẫn đem lại sự tự nhiên, thoải mái. Hiện nay, hình thức tổ chức tiệc cưới này còn khá mới nên bạn cần ưu tiên chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm phụ vụ.

Giới hạn số lượng khách mời

Bạn chỉ nên mời đúng và đủ lượng khách với không gian cưới định tổ chức. Theo kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet ở một vài bữa tiệc, số lượng khách mời chỉ nên dao động từ 200 – 300 khách. Nếu số lượng khách mời quá lớn, việc hỗn loạn khi di chuyển thức ăn là không tránh khỏi. Đấy là chưa kể tới, sự rơi vỡ đồ ăn và một số vấn đề phát sinh khó lường trước.

Lên thực đơn thật “thông minh”

Tiệc cưới buffet với đầy món đắt tiền, số lượng ít ắt hẳn không phải là lựa chọn phù hợp. Thay vì thực phẩm đắt đỏ, bạn nên chọn những món ăn phổ thông nhất. Bạn cũng đừng nên tham lam quá nhiều món ăn. Một bữa tiệc cưới kiểu buffet chỉ cần từ 30 – 40 món, nhưng phải đảm bảo độ nóng hỏi là đủ khiến quan khách cảm thấy vừa lòng.

Bố trí không gian tiệc cưới khoa học

Không gian tiệc cưới buffet nên được bày trí khoa học để tránh sự hỗn loạn. Bạn nên chai tiệc cưới của mình thành nhiều khu vực: Khu vực món khai vị, khu vực món chính và khu vực món tráng miệng giúp khách mời không phải xếp hàng dài chờ đợi khi đi lấy thức ăn. Tại từng khu vực lấy đồ ăn, bạn nên bố trí 2 – 3 nhân viên phục vụ để hướng dẫn và giúp khách lấy món ăn được nhanh chóng, thuận tiện.

Trên đây là 4 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet CELEB Wedding gửi tới bạn. Việc bạn nắm tốt 4 “quy tắc” tổ chức tiệc cưới này sẽ giúp bữa tiệc của bạn diễn ra thuận lợi và hoàn hảo hơn. Việc chăm chút từng món ăn sẽ giúp khách mời thấy được sự quan tâm của bạn dành cho họ. Còn gì tuyệt hơn khi đám cưới ai nấy đều vui vẻ, phải không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here