Trang chủ » Gia Đình » Sức Khỏe Gia Đình » 3 cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày hè

3 cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Hè về, cách nấu chè đậu xanh lại trở thành từ khóa “hot”, được nhiều chị em quan tâm. Ở bài viết này, CELEB Wedding sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh cực ngon, giải nhiệt ngày hè.

Cách nấu chè đậu xanh và nhiều món chè khác rất được ưa chuộng vào ngày hè nắng nóng. Trong khuôn khổ của bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu ba món chè ngon từ đậu xanh, đậu xanh nha đam và chè đậu xanh hạt sen bạn có thể đổi khẩu vị để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cách nấu chè đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

  • Đậu xanh bóc vỏ: 400g
  • Bột sắn dây: 4-5 muỗng
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Đường kính trắng: 150g
  • 2 thìa cafe muối
Cách nấu chè đậu xanh giúp giải nhiệt ngày hè

Hướng dẫn thực hiện nấu món chè đậu xanh

Bước 1: Ngâm đậu xanh cho mềm

Để nấu chè đậu xanh ngon trước hết bạn cần ngâm đậu xanh cùng với nước. Cho đậu xanh vào bát to rồi đổ ngập nước vào ngâm trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ cho đậu xanh nở và mềm. Khi ngâm đậu xanh bạn kiểm tra nếu thấy có hạt nổi lên thì nhặt bỏ đi, vì đó là những hạt bị hỏng khi nấu sẽ bị hôi và đắng.

Bước 2: Nấu chè đậu xanh

Tiếp theo của cách nấu chè đậu xanh, vớt đậu xanh đã ngâm ở trên ra để cho ráo nước rồi cho vào nồi đổ ngập hạt đậu khoảng 1cm, thêm chút muối vào và đun khoảng 20-30 phút. Sau đó cho thêm 0,5 lít nước vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút. Thêm 150g đường vào nêm nếm cho vừa vị ăn hoặc bạn có thể pha đường cùng với nước trước để đường nhanh tan hơn.

Bước 3: Cho nước cốt dừa và bột sắn

Cách làm chè đậu xanh tiếp theo, cho 3 thìa bột sắn dây vào bát to đổ nước vào hòa tan rồi từ từ đổ vào nồi chè đậu xanh. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho bột sắn không bị vón cục. Khi nào thấy chè có độ sánh lại thì bạn tắt bếp và cho thêm nước cốt dừa vào trộn đều.

Cách nấu chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nha đam

  • Đậu xanh bóc vỏ: 300g
  • Nha đam: 500g
  • Bột năng hoặc bột sắn dây: 150g
  • Dầu chuối: 2 ống
  • Đường trắng: 200g
  • Chanh: 1 quả
  • Nước: 600ml
Chè đậu xanh nha đam là món ăn ngon cho nhiều người

Hướng dẫn nấu món chè đậu xanh nha đam

Bước 1: Tiến hành sơ chế nha đam

Đầu tiên của cách nấu chè đậu xanh ngon, bạn sơ chế nha đam như sau: Dùng dao bóc lớp vỏ bên ngoài của nha đam và lấy phần thịt trắng bên trong rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Lấy một cái bát, vắt nửa quả chanh và thêm 1 thìa đường, thêm nha đam và ngâm khoảng 30 phút. Dùng tay bóp nhẹ nhàng cho sạch nhớt nha đam rồi rửa thật sạch.

Bước 2: Ngâm đậu xanh

Cho đậu xanh vào tô nước ngâm khoảng 3 giờ đồng hồ và rửa sạch lại.

Bước 3: Thực hiện nấu món chè đậu xanh

Cho nước vào nồi đậu xanh và nấu chín, khi nấu bạn dùng thìa vớt sạch bọt. Kiểm tra thấy đỗ chín thì cho thêm đường vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hòa tan bột sắn

Công đoạn tiếp theo của cách nấu chè đậu xanh nha đam, bạn cho bột sắn vào bát và hòa tan cùng với nước để khi cho vào nồi khuấy sẽ không bị vón cục. Cuối cùng, bạn cho nha đam vào nồi và đun sôi thì tắt bếp.

Múc chè đậu xanh nha đam ra bát và để cho nguội, khi nào thưởng thức thì cho chút dầu chuối và đá vào thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh hạt sen

  • Đậu xanh bóc vỏ: 200g
  • Hạt sen: 300g
  • Dừa bào sợi: 100g
  • Đường kính trắng + muối + vani
Chè đậu xanh hạt sen là món ăn vừa ngon, vừa bổ

Hướng dẫn nấu món chè đậu xanh hạt sen

Bước 1: Sơ chế hạt sen

Đầu tiên của cách nấu chè đỗ xanh hạt sen, bạn lấy dao để tách bỏ phần tim sen thì khi ăn chè sẽ không bị đắng. Sau đó ngâm hạt sen trước khi nấu khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho mềm và rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế đỗ xanh

Rửa sạch đỗ xanh và ngâm cùng với nước khoảng 2-3 giờ đồng hồ để đỗ được mềm.

Bước 3: Nấu chè đậu xanh hạt sen

Cho hạt sen và đỗ xanh vào hai chiếc nồi khác nhau, rồi đổ nước đun sôi vào đun cho đậu xanh và hạt sen chín mềm. Bạn không nên nấu chung hai nguyên liệu này với nhau, vì hạt sen lâu chín hơn đỗ xanh.

Khi nào hạt sen chín thì bạn đổ ra rổ, rửa với nước lạnh và để cho ráo nước. Kiểm tra khi nồi đỗ xanh chín thì cho hạt sen và đường vào tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi nêm nếm gia vị, cho 1 ống vani vào cho có mùi thơm và tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 3 cách nấu chè đậu xanh ngon và hấp dẫn tại nhà rồi đó. Chúc bạn và gia đình có những món chè ngon để thưởng thức và giải nhiệt trong mùa hè này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top