Trang chủ » Góc Chú Rể » “Chú rể nói gì trong ngày cưới” – Tâm sự của một chú rể

“Chú rể nói gì trong ngày cưới” – Tâm sự của một chú rể

Chú rể nói gì trong ngày cưới để thể hiện tình cảm thực sự, nhưng không bị “quê”. CELEB Wedding sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này thông qua tâm sự của một chú rể.

“Tại Việt Nam, chú rể phát biểu là phần khó bỏ qua. Thú thật, chỉ nghĩ tới chú rể nói gì trong ngày cưới, tôi cảm thấy vừa hồi hộp lại run nữa. Nhưng, tôi đã vượt qua được nỗi sợ đó nhờ sự chuẩn bị chu tất. Nếu chú rể nào vẫn loay hoay không biết nên nói gì trong ngày cưới , hãy tham khảo vài dòng chia sẻ của tôi ở dưới. Tôi tin rằng, “nhiệm vụ bất khả thi” này sẽ được giải quyết êm-xuôi thôi.” (Đức Trí, 27 tuổi, Phú Thọ)

Hãy chuẩn bị cho phần phát biểu thật chu toàn

Một lưu ý then chốt chú rể cần hiểu là bài phát biểu của mình càng ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu càng tốt. Ý nghĩa bài phát biểu của chú rể là nhằm gửi lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè và quan khách gần xa, đồng thời thể hiện cảm xúc, tình yêu mãnh liệt dành cho người bạn đời của chính mình.

Độ dài không quyết định ý nghĩa của bài phát biểu, cái quan trọng là bạn truyền tải được thông điệp muốn nói một cách sinh động, tránh tạo cảm giác nhàm chán.

Chú rể nói gì trong ngày cưới
Bài phát biểu của chú rể không quan trọng độ dài, đơn giản, súc tích là được

Nội dung của bài phát biểu của bạn cần xác định rõ đối tượng hướng tới và điều mà bạn biết ơn họ. Đức Trí chia sẻ , “Tôi thấy nội dung bài phát biểu không cần quá rập khuôn. Chú rể có thể cảm ơn bất kỳ đối tượng nào ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc hôn nhân của họ.”

“Với tôi, tôi quyết định gửi lời cảm ơn đến bố/me 2 bên gia đình vì công lao sinh thành và dưỡng dục. Bạn bè đã hỗ trợ tôi hết mình trong khâu chuẩn bị đám cưới. Lưu ý là chú rể không nên cảm ơn chung chung, hãy chỉ đích danh người đó. Như vậy, lời nói của bạn sẽ không bị sáo rỗng, khiến khách mời cảm thấy không hứng thú.”, Đức Trí cho biết thêm.

Về văn phong trong bài phát biểu, ngôn ngữ chú rể sử dụng không cần quá cầu kỳ, hoa mĩ. Chỉ cần đơn giản, ngôn từ lại dễ đi lòng người hơn. Nếu bạn lo ngại bản thân ngại ngùng hoặc lúng túng khi phát biểu bài cảm ơn, hãy quên điều đó đi. Cái quan trọng là bạn được là chính mình, điều đó sẽ ghi dấu ấn đặc biệt cho bài nói.

Chú rể nói gì trong ngày cưới
Bài phát biểu của chú rể cần thể hiện rõ cái tôi của bản thân

Thực hiện bài phát biểu

Phát biểu trước đám đông chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai. Khi phát biểu, nếu bạn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp, hãy thì thầm với cô dâu của bạn rằng: “Anh cần em đứng bên, cỗ vũ cho anh” – Nhất định, người bạn đời của bạn sẽ không từ chối.

Chú rể nói gì trong ngày cưới
Cô dâu đứng cạnh trong bài phát biểu sẽ khiến chú rể cảm thấy tự tin hơn

Đức Trí tâm sự: “Dù đã quen đứng trước đám đông để phát biểu, nhưng nói lời cảm ơn trong chính đám cưới của mình khiến tôi khá lúng túng. May mà vợ tôi hiểu, cô ấy luôn bên tôi, nắm tay tôi trong suốt bài phát biểu của mình. Sự động viên của cô ấy khiến tôi cảm thấy tự tin và hạnh phúc thật nhiều. Tôi khuyên chân thành là đừng vì sĩ diện mà không nhờ cô ấy “đỡ lời”. Vì đôi khi, sự tương tác qua lại của vợ/chồng bạn sẽ khiến khách mời bị thu hút và cảm thấy hứng thú hơn.”

Chú rể nói gì trong ngày cưới: Bài phát biểu mẫu đơn giản, ngắn gọn của chính tôi!

Dưới đây là bài phát biểu đám cưới của Đức Trí:

“Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả mọi người đã dành thời gian quý báu của mình tới dự lễ cưới của chúng tôi. Tôi là Đức Trí, cô dâu của tôi là Mai Trang, chúng tôi đã trải qua gần 7 năm hẹn hò, tìm hiểu, yêu đương, để rồi trải qua tất cả, chúng tôi đã có ngày cưới hôm nay.

Thú thật, khi đứng ở đây, tôi cảm thấy khá bối rối, có chút run sợ nữa. Một cảm giác tôi chưa từng trải qua như ở hiện tại. Trước ngày cưới này, tôi có rất nhiều cảm xúc, thật khó để diễn tả nó thành lời. Tôi và vợ muốn gửi lời cảm ơn tới người thân, bạn bè đã đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày.

Thay mặt Trang, con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hai bên bố mẹ. Bố mẹ là người có công lớn nhất vun đắp hành trình tình yêu của chúng con. Cảm ơn bố mẹ đã ủng hộ, lo lắng cho chúng con từng công việc đơn giản nhất cho đám cưới, để chúng con được đứng ở đây, được làm lễ thành hôn. Chúng con hứa sẽ mãi yêu thương, hiếu thảo với bố mẹ đến hết cuộc đời này.

Về phía bạn bè, tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất. Mai Chi, Khánh Nghĩa, Thu Thảo… các bạn đã luôn sát cánh bên vợ chồng chúng tôi khi chuẩn bị tiệc cưới này. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có các bạn kề bên.

Ngày cưới hôm nay thật đặc biệt, chúng tôi hy vọng mọi người được vui. Hãy chung vui với chúng tôi bằng thật nhiều những tấm ảnh. Nếu ai còn rảnh rỗi, mời bạn nán lại tới cuối chương trình để chụp ảnh, chuyện trò cùng chúng tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đến đây hôm nay!

Chú rể nói gì trong ngày cưới là vấn đề đã được đề cập, phân tích chi tiết ở trên. Hy vọng, với những chia sẻ chân thành và thiết thực ở trên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chú rể cũng có thể hết mình thể hiện lời cảm ơn và tri ân của mình đối với gia đình, người thương, bạn bè và quan khách xa/gần.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top